BỘ Toán thực tế lớp 12 chương trình mới file word được soạn dưới dạng file word gồm 10 FILE trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
Bài 1: Biết Mật độ dân số = Số dân : Diện tích (người/km2)
a) Tính mật độ dân số nước ta năm 2006, biết số dân nước ta lúc đó là 84 156 000 người và diện tích cả nước là 331 212 km2.
b) Từ năm 2006 đến năm 2016, nước ta tăng 9 265 000 người. Tính mật độ dân số nước ta năm 2016.
Bài 2: Hai cột thẳng đứng của hai trại A và B, của lớp 9A và lớp 9B, cách nhau 8m. Từ một cái cọc ở chính giữa hai cột, người ta đo được góc giữa các dây căng từ đỉnh hai cột của hai trại A và B đến cọc tạo với mặt đất là 350 và 300. Hỏi trại nào cao hơn và cao hơn bao nhiêu mét?
Bài 3: Một cửa hàng điện máy thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá tất cả các mặt hàng 10 % theo giá niêm yết, và nếu hóa đơn khách hàng trên 10 triệu sẽ được giảm thêm 2% số tiền trên hóa đơn, hóa đơn trên 15 triệu sẽ được giảm thêm 4% số tiền trên hóa đơn, hóa đơn trên 40 triệu sẽ được giảm thêm 8% số tiền trên hóa đơn. Ông An muốn mua một ti vi với giá niêm yết là 9 200 000 đồng và một tủ lạnh với giá niêm yết là 7 100 000 đồng. Hỏi với chương trình khuyến mãi của cửa hàng, ông An phải trả bao nhiêu tiền?
Bài 4: Kính cận thị là một loại thấu kính phân kỳ. Người cận đeo kính cận để có thể nhìn rõ các vật ở xa mắt. Kính cận thích hợp có tiêu điểm F trùng với điểm cực viễn của mắt. Bạn An đã dùng kính cận của mình để tạo ra hình ảnh của một cây nến trên tấm màn. Cho rằng cây nến là một loại vật sáng có hình dạng đoạn thẳng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính phân kỳ đoạn OA bằng 120cm. Thấu kính có quang tâm O và tiêu điểm F. Vật AB cho ảnh ảo A’B’ bằng ¼ của AB (có đường đi tia sáng được mô tả như hình vẽ). Tính tiêu cự OF của thấu kính?
Bài 5: Muối ăn không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều chứng bệnh. Khoa học đã chứng minh nước muối có tính sát khuẩn rất tốt. Súc miệng bằng nước muối 1 vài lần trong ngày có thể giảm sung, tiêu đờm, diệt vi khuẩn có hại và dứt cơn đau. Tuy nhiên, pha nước muối quá đậm tăng khả năng sát khuẩn là quan điểm sai vì nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng. Theo chuyên da, nước muối sinh lí 0,9% là phù hợp nhất với cơ thể người.
Em hãy tính lượng muối ăn cần thiết để pha 300g dung dịch NaCl 18%. Từ dung dịch đó chúng ta sẽ pha được bao nhiêu gam nước muối sinh lí 0.9%. Tính khối lượng nước cần thêm vào?
Bài 6: Để chuẩn bị kỉ niệm thành lập trường, một trường Trung học cơ sở đã nhận 30 “Công trình măng non” của các khối 8, 9 biết rằng số công trình của khối 8 bằng số công trình của khối 9. Hỏi mỗi khối đã gửi về trường bao nhiêu công trình?
Bài 7: Bạn An tính bán kính của một quả bóng hình cầu như sau: để quả bóng cách tầm nhìn A một khoảng là AB = 20cm, tầm nhìn xa nhất là đoạn thẳng AC (C là tiếp điểm của tiếp tuyến vẽ qua A). Tính bán kính quả bóng biết AC = 40cm.
Bài 8. Một cửa hàng điện máy thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá tất cả các mặt hàng 10% theo giá niêm yết, và nếu hoá đơn khách hàng trên 10 triệu sẽ được giảm thêm 2% số tiền trên hoá đơn,hoá đơn trên 15 triệu được giảm thêm 4% số tiền trên hoá đơn, hoá đơn trên 40 triệu sẽ được giảm thêm 8% số tiền trên hoá đơn.Ông A muốn mua một ti vi với giá niêm yết là 9.200.000 đồng và một tủ lạnh giá niêm yết là 7.100.000 đồng. Hỏi với chương trình khuyến mãi của cửa hàng ông A phải trả bao nhiêu tiền?
Bài 9. Từ 1 ngọn hải đăng AB cao 75m, người ta quan sát 2 lần thấy 1 chiếc thuyền đang tiến về ngọn hải đăng với góc hạ lần lượt là 300 (góc XAD) và 600 (góc XAC).
a) Hỏi chiếc thuyền đi được bao nhiêu mét giữa 2 lần quan sát.
b) Nếu thuyền di chuyển với vận tốc 18km/h thì phải mất thời gian bao lâu để đến chân ngọn hải đăng.
Bài 10. Một hòn đá rơi từ miệng một cái giếng đến đáy giếng mất 3s, lấy g = 10m/s2.
a) Tính độ sâu của giếng.
b) Tính vận tốc hòn đá lúc chạm đáy.
Biết: Công thức tính quãng đường: , công thức vận tốc: v=g.t
Bài 11. Một vật chuyển động trên các cạnh hình vuông .trên hai cạnh đầu vật chuyển động với vận tốc 5 m/s,trên cạnh thứ ba chuyển động với vận tốc 4 m/s,trên cạnh thứ tư chuyển động với vận tốc 3 m/s.Hỏi độ dài cạnh hình vuông là bao nhiêu biết rằng tổng thời gian vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Bài 12. Một trường có hơn 1500 học sinh muốn tổ chức đêm ca nhạc cuối năm. Chi phí cho trang trí và âm thanh là 4 triệu đồng, cho bảo vệ phục vụ và điều hành chung là 1,5 triệu đồng. Tiền in vé là 1000 đồng cho 20 vé. Dự tính giá vé là 10 nghìn đồng. Hỏi phải bán được bao nhiêu vé mới có lãi hơn 5 000 000 đồng để mua quà cho các chiến sĩ đang canh gác vùng hải đảo xa xôi?
Bài 13. Thi trường xe máy đầu năm 2013 đang có xu hướng phát triển mạnh. Với xu hướng đó sáng ngày 31-5, tại Đà Nẵng, Honda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe toàn cầu mới SH Mode trang bị động cơ eSP 125 phân khối, với mức giá cạnh tranh với vốn ban đầu là 60 tỉ đồng. Chi phí để sản xuất ra một chiếc xe là 35 000 000 đồng. Giá bán ra mỗi chiếc là
50 000 000 đồng.
a) Viết hàm số biểu diễn tổng số tiền đã đầu tư đến khi sản xuất ra được x chiếc xe SH Mode (gồm vốn ban đầu và chi phí sản xuất) và hàm số biểu diễn số tiền thu được khi bán ra x chiếc xe.
b) Honda Việt Nam phải bán bao nhiêu chiếc xe mới có thể thu hồi được vốn ban đầu?
Bài 15: Một phòng họp có 360 chỗ ngồi và được chia thành các dãy có số chỗ ngồi bằng nhau. Nếu thêm cho mỗi dãy 4 chỗ ngồi và bớt đi 3 dãy thì số chỗ ngồi trong phòng không thay đổi. Hỏi ban đầu số chỗ ngồi trong phòng họp được chia thành bao nhiêu dãy.
Bài 16: Giá bán một chiếc Tivi giảm giá hai lần, mỗi lần giảm giá 10% so với giá đang bán, sau khi giảm giá 2 lần thì giá còn lại là 16.200.000 đồng. Vậy giá ban đầu của Tivi là bao nhiêu?
Bài 17: Hải đăng Trường Sa Lớn nằm trên đảo Trường Sa Lớn - “thủ phủ” quần đảo Trường Sa - có chiều cao bao nhiêu? Biết rằng tia nắng mặt trời chiếu qua đỉnh của ngọn hải đăng hợp với mặt đất 1 góc 35 độ và bóng của ngọn hải đăng trên mặt đất dài 20m.
Bài 18: Một thanh hợp kim đồng – kẽm có tỉ lệ khác nhau. Thanh thứ nhất có khối lượng 10 kg có tỉ lệ đồng – kẽm 4 : 1. Thanh thứ hai có khối lượng 16kg có tỉ lệ đồng – kẽm là 1 : 3. Người ta bỏ 2 thanh hợp kim đó vào lò luyện kim và cho thêm 1 lượng đồng nguyên chất để được 1 loại hợp kim đồng kẽm có tỉ lệ đồng – kẽm là 3 : 2. Tính khối lượng hợp kim mới nhận được.
Bài 19: Lúc 7 giờ sáng An đi từ nhà đến trường bằng xe đạp điện với vận tốc trung bình là 13 km/h theo đường đi A à B à C à D à E như trong hình
(Hình minh họa)
Nếu có 1 con đường thẳng từ A à E và đi theo con đường đó với vận tốc trung bình 13 km/h, bạn An sẽ tới trường lúc mấy giờ?
Bài 20: Một vật sáng AB cao 2 cm đặt trước một thấu kính hội tụ và cách quang tâm O của thấu kính 15 cm. Sau thấu kính thu được một ảnh A’B’ rõ nét trên màn và cao 6 cm. Tính khoảng cách từ màn đến quang tâm O.
Bài 21: Trong bộ phận của một máy động cơ, có bánh răng cưa O1 khi chuyển động sẽ kéo theo sự chuyển động của bánh răng cưa O2 (như hình minh họa).
Bánh răng cưa O1 có 24 răng cưa và quay được 80 vòng trong 1 phút, còn bánh răng cưa O2 quay được 64 vòng trong 1 phút. Hỏi bánh răng cưa O2 có báo nhiêu răng cưa?
Nếu 2 răng cưa của 2 bánh xe khớp nhau 1 lần. Hỏi sau bao nhiêu vòng quay của mỗi bánh, 2 răng cưa này sẽ khớp với nhau 1 lần nữa?
Bài 22: Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 4m, chu vi của miếng đất là 40m. Tính kích thước của miếng đất.
Bài 23: Cho đường tròn (O; 3cm) có đường kính AB.
Vẽ dây AC sao cho AC = 3cm. Hãy tính số đo của và độ dài cạnh BC.
Bài 24: Hai bạn A và B cùng đứng hai đầu bờ hồ cùng nhìn về một cây (gốc là điểm C). Biết góc nhìn tại A của bạn A là 540 , góc nhìn tại B của bạn B là 300 và khoảng cách từ A đến C là 224 m, khoảng cách từ B đến C là 348 m. Tính khoảng cách từ A đến B dài bao nhiêu m ? (làm tròn đến mét).
Bài 25: Một người đi xe máy từ A đến B với vân tốc trung bình 30 km/h. Khi đến B người đó nghỉ 20 phút rồi quay trở về A với vận tốc trung bình 25 km/h. Tính quãng đường AB, biết thời gian cả đi và về là 5 giờ 50 phút.
Bài 26: Một người mua một món hàng và phải trả tổng cộng 2915000 đồng kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%. Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phải trả bao nhiêu tiền cho món hàng
Bài 27: Người ta trộn 8g chất lỏng này với 6g chất lỏng khác có khối lượng riêng lớn hơn nó là 0,2g/cm3 để được hỗn hợp có khối lượng riêng 0,7g/cm3 . Tìm khối lượng riêng của mỗi chất lỏng.
Bài 28 : Giá niêm yết của một mặt hàng là 600.000 Nếu bán mặt hàng này với giá bằng một nửa thì lợi nhuận là 25%. Hỏi phải bán với giá bao nhiêu thì được lợi nhuận 50%.
Bài 29 : Cho đường tròn đường kính AB như hình bên. Bạn An xuất phát tại điểm A và bạn Bình xuất phát tại điểm B. Hai người đi theo đường tròn về phía nhau và gặp nhau lần đầu tại C cách A là 80m. Sau đó hai người đi tiếp và gặp nhau lần thứ 2 tại D cách B là 60m. Tính chu vi đường tròn.
Full file
Thầy cô tải nhé!
TUYỂN TẬP BÀI TOÁN THỰC TẾ THCS
Bài 1: Biết Mật độ dân số = Số dân : Diện tích (người/km2)
a) Tính mật độ dân số nước ta năm 2006, biết số dân nước ta lúc đó là 84 156 000 người và diện tích cả nước là 331 212 km2.
b) Từ năm 2006 đến năm 2016, nước ta tăng 9 265 000 người. Tính mật độ dân số nước ta năm 2016.
Bài 2: Hai cột thẳng đứng của hai trại A và B, của lớp 9A và lớp 9B, cách nhau 8m. Từ một cái cọc ở chính giữa hai cột, người ta đo được góc giữa các dây căng từ đỉnh hai cột của hai trại A và B đến cọc tạo với mặt đất là 350 và 300. Hỏi trại nào cao hơn và cao hơn bao nhiêu mét?
Bài 3: Một cửa hàng điện máy thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá tất cả các mặt hàng 10 % theo giá niêm yết, và nếu hóa đơn khách hàng trên 10 triệu sẽ được giảm thêm 2% số tiền trên hóa đơn, hóa đơn trên 15 triệu sẽ được giảm thêm 4% số tiền trên hóa đơn, hóa đơn trên 40 triệu sẽ được giảm thêm 8% số tiền trên hóa đơn. Ông An muốn mua một ti vi với giá niêm yết là 9 200 000 đồng và một tủ lạnh với giá niêm yết là 7 100 000 đồng. Hỏi với chương trình khuyến mãi của cửa hàng, ông An phải trả bao nhiêu tiền?
Bài 4: Kính cận thị là một loại thấu kính phân kỳ. Người cận đeo kính cận để có thể nhìn rõ các vật ở xa mắt. Kính cận thích hợp có tiêu điểm F trùng với điểm cực viễn của mắt. Bạn An đã dùng kính cận của mình để tạo ra hình ảnh của một cây nến trên tấm màn. Cho rằng cây nến là một loại vật sáng có hình dạng đoạn thẳng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính phân kỳ đoạn OA bằng 120cm. Thấu kính có quang tâm O và tiêu điểm F. Vật AB cho ảnh ảo A’B’ bằng ¼ của AB (có đường đi tia sáng được mô tả như hình vẽ). Tính tiêu cự OF của thấu kính?
Bài 5: Muối ăn không chỉ là gia vị mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều chứng bệnh. Khoa học đã chứng minh nước muối có tính sát khuẩn rất tốt. Súc miệng bằng nước muối 1 vài lần trong ngày có thể giảm sung, tiêu đờm, diệt vi khuẩn có hại và dứt cơn đau. Tuy nhiên, pha nước muối quá đậm tăng khả năng sát khuẩn là quan điểm sai vì nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng. Theo chuyên da, nước muối sinh lí 0,9% là phù hợp nhất với cơ thể người.
Em hãy tính lượng muối ăn cần thiết để pha 300g dung dịch NaCl 18%. Từ dung dịch đó chúng ta sẽ pha được bao nhiêu gam nước muối sinh lí 0.9%. Tính khối lượng nước cần thêm vào?
Bài 6: Để chuẩn bị kỉ niệm thành lập trường, một trường Trung học cơ sở đã nhận 30 “Công trình măng non” của các khối 8, 9 biết rằng số công trình của khối 8 bằng số công trình của khối 9. Hỏi mỗi khối đã gửi về trường bao nhiêu công trình?
Bài 7: Bạn An tính bán kính của một quả bóng hình cầu như sau: để quả bóng cách tầm nhìn A một khoảng là AB = 20cm, tầm nhìn xa nhất là đoạn thẳng AC (C là tiếp điểm của tiếp tuyến vẽ qua A). Tính bán kính quả bóng biết AC = 40cm.
Bài 8. Một cửa hàng điện máy thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá tất cả các mặt hàng 10% theo giá niêm yết, và nếu hoá đơn khách hàng trên 10 triệu sẽ được giảm thêm 2% số tiền trên hoá đơn,hoá đơn trên 15 triệu được giảm thêm 4% số tiền trên hoá đơn, hoá đơn trên 40 triệu sẽ được giảm thêm 8% số tiền trên hoá đơn.Ông A muốn mua một ti vi với giá niêm yết là 9.200.000 đồng và một tủ lạnh giá niêm yết là 7.100.000 đồng. Hỏi với chương trình khuyến mãi của cửa hàng ông A phải trả bao nhiêu tiền?
Bài 9. Từ 1 ngọn hải đăng AB cao 75m, người ta quan sát 2 lần thấy 1 chiếc thuyền đang tiến về ngọn hải đăng với góc hạ lần lượt là 300 (góc XAD) và 600 (góc XAC).
a) Hỏi chiếc thuyền đi được bao nhiêu mét giữa 2 lần quan sát.
b) Nếu thuyền di chuyển với vận tốc 18km/h thì phải mất thời gian bao lâu để đến chân ngọn hải đăng.
Bài 10. Một hòn đá rơi từ miệng một cái giếng đến đáy giếng mất 3s, lấy g = 10m/s2.
a) Tính độ sâu của giếng.
b) Tính vận tốc hòn đá lúc chạm đáy.
Biết: Công thức tính quãng đường: , công thức vận tốc: v=g.t
Bài 11. Một vật chuyển động trên các cạnh hình vuông .trên hai cạnh đầu vật chuyển động với vận tốc 5 m/s,trên cạnh thứ ba chuyển động với vận tốc 4 m/s,trên cạnh thứ tư chuyển động với vận tốc 3 m/s.Hỏi độ dài cạnh hình vuông là bao nhiêu biết rằng tổng thời gian vật chuyển động trên bốn cạnh là 59 giây.
Bài 12. Một trường có hơn 1500 học sinh muốn tổ chức đêm ca nhạc cuối năm. Chi phí cho trang trí và âm thanh là 4 triệu đồng, cho bảo vệ phục vụ và điều hành chung là 1,5 triệu đồng. Tiền in vé là 1000 đồng cho 20 vé. Dự tính giá vé là 10 nghìn đồng. Hỏi phải bán được bao nhiêu vé mới có lãi hơn 5 000 000 đồng để mua quà cho các chiến sĩ đang canh gác vùng hải đảo xa xôi?
Bài 13. Thi trường xe máy đầu năm 2013 đang có xu hướng phát triển mạnh. Với xu hướng đó sáng ngày 31-5, tại Đà Nẵng, Honda Việt Nam chính thức ra mắt mẫu xe toàn cầu mới SH Mode trang bị động cơ eSP 125 phân khối, với mức giá cạnh tranh với vốn ban đầu là 60 tỉ đồng. Chi phí để sản xuất ra một chiếc xe là 35 000 000 đồng. Giá bán ra mỗi chiếc là
50 000 000 đồng.
a) Viết hàm số biểu diễn tổng số tiền đã đầu tư đến khi sản xuất ra được x chiếc xe SH Mode (gồm vốn ban đầu và chi phí sản xuất) và hàm số biểu diễn số tiền thu được khi bán ra x chiếc xe.
b) Honda Việt Nam phải bán bao nhiêu chiếc xe mới có thể thu hồi được vốn ban đầu?
| Bài 14. Tính lượng vải cần mua để tạo ra nón của chú Hề trong hình bên. Biết rằng tỉ lệ khâu hao vải khi may nón là 15%. |
Bài 16: Giá bán một chiếc Tivi giảm giá hai lần, mỗi lần giảm giá 10% so với giá đang bán, sau khi giảm giá 2 lần thì giá còn lại là 16.200.000 đồng. Vậy giá ban đầu của Tivi là bao nhiêu?
Bài 17: Hải đăng Trường Sa Lớn nằm trên đảo Trường Sa Lớn - “thủ phủ” quần đảo Trường Sa - có chiều cao bao nhiêu? Biết rằng tia nắng mặt trời chiếu qua đỉnh của ngọn hải đăng hợp với mặt đất 1 góc 35 độ và bóng của ngọn hải đăng trên mặt đất dài 20m.
Bài 18: Một thanh hợp kim đồng – kẽm có tỉ lệ khác nhau. Thanh thứ nhất có khối lượng 10 kg có tỉ lệ đồng – kẽm 4 : 1. Thanh thứ hai có khối lượng 16kg có tỉ lệ đồng – kẽm là 1 : 3. Người ta bỏ 2 thanh hợp kim đó vào lò luyện kim và cho thêm 1 lượng đồng nguyên chất để được 1 loại hợp kim đồng kẽm có tỉ lệ đồng – kẽm là 3 : 2. Tính khối lượng hợp kim mới nhận được.
Bài 19: Lúc 7 giờ sáng An đi từ nhà đến trường bằng xe đạp điện với vận tốc trung bình là 13 km/h theo đường đi A à B à C à D à E như trong hình
(Hình minh họa)
Nếu có 1 con đường thẳng từ A à E và đi theo con đường đó với vận tốc trung bình 13 km/h, bạn An sẽ tới trường lúc mấy giờ?
Bài 20: Một vật sáng AB cao 2 cm đặt trước một thấu kính hội tụ và cách quang tâm O của thấu kính 15 cm. Sau thấu kính thu được một ảnh A’B’ rõ nét trên màn và cao 6 cm. Tính khoảng cách từ màn đến quang tâm O.
Bài 21: Trong bộ phận của một máy động cơ, có bánh răng cưa O1 khi chuyển động sẽ kéo theo sự chuyển động của bánh răng cưa O2 (như hình minh họa).
Bánh răng cưa O1 có 24 răng cưa và quay được 80 vòng trong 1 phút, còn bánh răng cưa O2 quay được 64 vòng trong 1 phút. Hỏi bánh răng cưa O2 có báo nhiêu răng cưa?
Nếu 2 răng cưa của 2 bánh xe khớp nhau 1 lần. Hỏi sau bao nhiêu vòng quay của mỗi bánh, 2 răng cưa này sẽ khớp với nhau 1 lần nữa?
Bài 22: Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 4m, chu vi của miếng đất là 40m. Tính kích thước của miếng đất.
Bài 23: Cho đường tròn (O; 3cm) có đường kính AB.
Vẽ dây AC sao cho AC = 3cm. Hãy tính số đo của và độ dài cạnh BC.
Bài 24: Hai bạn A và B cùng đứng hai đầu bờ hồ cùng nhìn về một cây (gốc là điểm C). Biết góc nhìn tại A của bạn A là 540 , góc nhìn tại B của bạn B là 300 và khoảng cách từ A đến C là 224 m, khoảng cách từ B đến C là 348 m. Tính khoảng cách từ A đến B dài bao nhiêu m ? (làm tròn đến mét).
| H |
Bài 25: Một người đi xe máy từ A đến B với vân tốc trung bình 30 km/h. Khi đến B người đó nghỉ 20 phút rồi quay trở về A với vận tốc trung bình 25 km/h. Tính quãng đường AB, biết thời gian cả đi và về là 5 giờ 50 phút.
Bài 26: Một người mua một món hàng và phải trả tổng cộng 2915000 đồng kể cả thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%. Hỏi nếu không kể thuế VAT thì người đó phải trả bao nhiêu tiền cho món hàng
Bài 27: Người ta trộn 8g chất lỏng này với 6g chất lỏng khác có khối lượng riêng lớn hơn nó là 0,2g/cm3 để được hỗn hợp có khối lượng riêng 0,7g/cm3 . Tìm khối lượng riêng của mỗi chất lỏng.
Bài 28 : Giá niêm yết của một mặt hàng là 600.000 Nếu bán mặt hàng này với giá bằng một nửa thì lợi nhuận là 25%. Hỏi phải bán với giá bao nhiêu thì được lợi nhuận 50%.
Bài 29 : Cho đường tròn đường kính AB như hình bên. Bạn An xuất phát tại điểm A và bạn Bình xuất phát tại điểm B. Hai người đi theo đường tròn về phía nhau và gặp nhau lần đầu tại C cách A là 80m. Sau đó hai người đi tiếp và gặp nhau lần thứ 2 tại D cách B là 60m. Tính chu vi đường tròn.
- Bài 30 :Cho rằng tỉ trọng người cao tuổi ở Việt Nam được xác định bởi hàm số , trong đó R tính bằng %, t tính bằng số năm kể từ năm 2011.
- a) Hãy tính tỉ trọng người cao tuổi vào năm 2011, 2030 và 2050.
Full file
Thầy cô tải nhé!
TỆP ĐÍNH KÈM
Tệp đính kèm đã được mở. Bạn có thể tải tài nguyên dưới đây.
BẠN MUỐN MUA TÀI NGUYÊN NÀY?
Các tệp đính kèm trong chủ đề này cần được thanh toán để tải. Chi phí tải các tệp đính kèm này là 0 VND. Dành cho khách không muốn tham gia gói THÀNH VIÊN VIP
GIÁ TỐT HƠN
Gói thành viên VIP
- Tải được file ở nhiều bài
- Truy cập được nhiều nội dung độc quyền
- Không quảng cáo, không bị làm phiền
- Tải tài nguyên đề thi, giáo án... từ khối 1-12
- Tải mở rộng sáng kiến, chuyên đề, báo cáo...
- Được tư vấn, hỗ trợ qua zalo 0979.702.422
🔥 Chỉ từ
200K
Mua gói lẻ
- Chỉ tải duy nhất toàn bộ file trong bài đã mua
- Cần mua file ở bài khác nếu có nhu cầu tải
- Tốn kém cho những lần mua tiếp theo
- Được tư vấn, hỗ trợ qua zalo 0979.702.422
0 VND
Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng bạn về trang download tài liệu
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THƯỜNG