- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 82,025
- Điểm
- 113
tác giả
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN CÔNG NGHỆ 7 HỌC KÌ I NĂM 2021 - 2022
Câu 1. Biện pháp được lấy làm cơ sở trong chương trình IPM là:
Câu 2. Mục đích của việc gieo trồng đúng thời vụ để phòng trừ sâu bệnh hại là:
A. Tránh thời kì sâu bệnh phát triển mạnh
B. Làm thay đổi điều kiện sống và thức ăn của sâu bệnh
C. Loại trừ mầm mống sâu, bệnh hại
D. Loại trừ nơi ẩn náu của sâu bệnh
Câu 3. Côn trùng có kiểu biến thái hoàn toàn phá hoại mạnh nhất ở giai đoạn:
Câu 4. Yếu tố nào không gây ra bệnh cây:
Câu 5. Ưu điểm của biện pháp sinh học là:
Câu 6. Hạt giống có chất lượng rất cao nhưng số lượng ít gọi là:
Câu 7. Yếu tố nào sau đây quyết định chủ yếu việc xác định thời vụ:
Câu 8. Biện pháp luân canh có tác dụng lớn nhất là:
Câu 9. Muốn phòng trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao cần áp dụng:
Câu 10. Để kích thích hạt nảy mầm, biện pháp xử lí nào sau đây là phù hợp nhất:
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN CÔNG NGHỆ 7 - HỌC KÌ I (Năm học 2021 - 2022)
Câu 1. Biện pháp được lấy làm cơ sở trong chương trình IPM là:
A. Hóa học | B. Sinh học | C. Canh tác | D. Thủ công |
A. Tránh thời kì sâu bệnh phát triển mạnh
B. Làm thay đổi điều kiện sống và thức ăn của sâu bệnh
C. Loại trừ mầm mống sâu, bệnh hại
D. Loại trừ nơi ẩn náu của sâu bệnh
Câu 3. Côn trùng có kiểu biến thái hoàn toàn phá hoại mạnh nhất ở giai đoạn:
A. Sâu non | B. Nhộng | C. Sâu trưởng thành | D. Trứng |
A. Vi khuẩn | B. Vi rút | C. Sâu | D. Nấm |
A. Thực hiện đơn giản B. Hiệu quả cao, chi phí thấp | C. Hiệu quả cao, không ô nhiễm môi trường D. Thực hiện rộng rãi, tiêu diệt sâu bệnh nhanh |
A. Hạt giống nguyên chủng B. Hạt giống thuần chủng | C. Hạt giống siêu nguyên chủng D. Hạt giống lai |
A. Loại cây trồng | B. Khí hậu | C. Sâu bệnh hại | D. Nguồn nước |
A. Tăng sức chống chịu sâu bệnh của cây B. Thay đổi điều kiện sống của sâu, bệnh | C. Tránh thời kì sâu bệnh phát triển mạnh D. Giúp cây phát triển tốt |
A. Biện pháp hoá học B. Biện pháp thủ công | C. Phối hợp kiểm dịch thực vật và canh tác D. Tổng hợp và vận dụng thích hợp các biện pháp |