- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 82,536
- Điểm
- 113
tác giả
Giáo án Stem KHTN lớp 6 chủ đề: Chất tạo màu tự nhiên được soạn dưới dạng file word gồm 5 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
I. MÔ TẢ CHỦ ĐỀ
* Thời gian thực hiện: 4 tiết
* Kiến thức khoa học trong chủ đề
- Bài 11: Khối lượng riêng – Trọng lượng riêng (Vật lí 6)
- Bài 23,24: Nóng chảy và đông đặc (Vật Lí 6);
- Bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa (Sinh học 6);
- Bài 29: Các loại hoa (Sinh học 6);
- Bài 5. Vệ sinh an toàn thực phẩm (Công nghệ 6)
- Cân đo, đong đếm – Toán học
II. MỤC TIÊU
1. Kiến thức:
- Nhận biết được các chất tạo màu tự nhiên (các loại hoa củ, quả có màu sắc khác nhau), cách sử dụng các chất tạo màu tự nhiên an toàn trong nấu ăn.
- Trình bày được quy trình sử dụng các chất tạo màu tự nhiên làm bánh trôi ngũ sắc
2. Kĩ năng:
- Kĩ năng giao tiếp, phản biện, chia sẻ khi tham gia làm việc nhóm.
- Kĩ năng thực hành quy trình làm bánh trôi ngũ sắc đúng kĩ thuật.
- Kĩ năng quan sát, phân tích, tra cứu thông tin, dữ liệu từ các nguồn thông tin khác như Internet, sách báo, tài liệu...
3. Phẩm chất:
- Chăm chỉ, thể hiện ý thức tự học, nhiệt tình than gia các công việc tập thể.
- Trung thực, thể hiện trong báo cáo kết quả hoạt động nhóm.
- Trách nhiệm, thể hiện ở việc tuân thủ các quy tắc an toàn về thực phẩm.
4. Năng lực
- Năng lực giao tiếp, hợp tác , thông qua quá trình làm việc nhóm (Phân công công việc, thảo luận, trình bày, báo cáo kết quả làm việc...
THẦY CÔ TẢI NHÉ!
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC STEM
CHỦ ĐỀ: CHẤT TẠO MÀU TỰ NHIÊN
CHỦ ĐỀ: CHẤT TẠO MÀU TỰ NHIÊN
I. MÔ TẢ CHỦ ĐỀ
* Thời gian thực hiện: 4 tiết
Hoạt động chính | Thời lượng |
HĐ 1: Xác định vấn đề | 10 phút làm việc toàn lớp, tại lớp |
HĐ 2: Nghiên cứu kiến thức nền và đề xuất giải | 35 phút làm việc toàn lớp, tại lớp |
HĐ3: Lựa chọn giải pháp | 45 phút làm việc toàn lớp, tại lớp |
HĐ 4: Chế tạo mẫu, thử nghiệm và đánh giá. | 45 phút làm việc toàn lớp |
HĐ 5: Chia sẻ, thảo luận điều chỉnh. | 45 phút làm việc toàn lớp, tại lớp |
- Bài 11: Khối lượng riêng – Trọng lượng riêng (Vật lí 6)
- Bài 23,24: Nóng chảy và đông đặc (Vật Lí 6);
- Bài 28: Cấu tạo và chức năng của hoa (Sinh học 6);
- Bài 29: Các loại hoa (Sinh học 6);
- Bài 5. Vệ sinh an toàn thực phẩm (Công nghệ 6)
- Cân đo, đong đếm – Toán học
II. MỤC TIÊU
1. Kiến thức:
- Nhận biết được các chất tạo màu tự nhiên (các loại hoa củ, quả có màu sắc khác nhau), cách sử dụng các chất tạo màu tự nhiên an toàn trong nấu ăn.
- Trình bày được quy trình sử dụng các chất tạo màu tự nhiên làm bánh trôi ngũ sắc
2. Kĩ năng:
- Kĩ năng giao tiếp, phản biện, chia sẻ khi tham gia làm việc nhóm.
- Kĩ năng thực hành quy trình làm bánh trôi ngũ sắc đúng kĩ thuật.
- Kĩ năng quan sát, phân tích, tra cứu thông tin, dữ liệu từ các nguồn thông tin khác như Internet, sách báo, tài liệu...
3. Phẩm chất:
- Chăm chỉ, thể hiện ý thức tự học, nhiệt tình than gia các công việc tập thể.
- Trung thực, thể hiện trong báo cáo kết quả hoạt động nhóm.
- Trách nhiệm, thể hiện ở việc tuân thủ các quy tắc an toàn về thực phẩm.
4. Năng lực
- Năng lực giao tiếp, hợp tác , thông qua quá trình làm việc nhóm (Phân công công việc, thảo luận, trình bày, báo cáo kết quả làm việc...
THẦY CÔ TẢI NHÉ!