- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 86,930
- Điểm
- 113
tác giả
KẾ HOẠCH BÀI DẠY BÀI HỌC STEM- LỚP 3 Bài: CẨM NANG ĂN UỐNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE được soạn dưới dạng file word gồm 14 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
Yêu cầu cần đạt (của bài học)
Chuẩn bị của Giáo viên
Chuẩn bị của học sinh
Các hoạt động dạy học chủ yếu
KẾ HOẠCH BÀI DẠY
BÀI HỌC STEM- LỚP 3
Bài: CẨM NANG ĂN UỐNG CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE
Lớp 3 | Thời lượng: 2 tiết (70 phút) | |
Thời điểm tổ chức: Khi dạy nội dung bài: THỨC ĂN,ĐỒ UỐNG CÓ LỢI CHO CƠ QUAN TIÊU HÓA, TUẦN HOÀN, THẦN KINH.(môn Tự nhiên và Xã hội) | ||
Mô tả bài học: Học sinh làm bảng xoay “Cẩm nang ăn uống có lợi cho sức khoẻ” với các yêu cầu: (1) Có dạng hình tròn và có hình vẽ minh hoạ ít nhất tám loại thức ăn, đồ uống sử dụng hằng ngày. (2) Thể hiện được thông tin về thức ăn, đồ uống có lợi hay không có lợi cho cơ quan tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh. (3) Có thể xoay để thể hiện thông tin về một loại thức ăn, đồ uống trên cẩm nang. (4) Được trang trí đẹp và sáng tạo. | ||
Nội dung chủ đạo và tích hợp trong bài học: | ||
Môn học | Yêu cầu cần đạt | |
Môn học chủ đạo | Tự nhiên và Xã hội | . - Kể được tên một số thức ăn, đồ uống và hoạt động có lợi cho các cơ quan tiêu hoá, tim mạch, thần kinh. |
- Hiểu được một số thao tác, công đoạn cơ bản để làm nên sản phẩm. - Thể hiện được chi tiết hoặc hình ảnh trọng tâm ở sản phẩm. - Trưng bày, giới thiệu được sản phẩm, chia sẻ mục đích sử dụng. | ||
Môn học tích hợp | Mĩ thuật | |
Công nghệ | - Lựa chọn được vật liệu và sử dụng được các dụng cụ để làm sản phẩm đúng cách, an toàn. | |
Toán | - Sử dụng được compa để vẽ đường tròn - Giải quyết được một số vấn đề liên quan đến gấp, cắt, ghép, xếp, vẽ và tạo hình trang trí. |
- Nhận biết được loại thức ăn, đồ uống đó có lợi hay không có lợi cho cơ quan tiêu hóa, tuần hoàn, thần kinh ..
- Xây dựng thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe.
- Làm được một bảng xoay để giúp đỡ bạn bè, người thân. Nhận biết một loại thức ăn, đồ uống là có lợi hay không có lợi cho sức khỏe.
Chuẩn bị của Giáo viên
- Các phiếu học tập và phiếu đánh giá.
- Các video hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, làm mô hình.
- Nguyên vật liệu giáo viên chuẩn bị cho 1 nhóm học sinh:
STT | Thiết bị/Học liệu | Số lượng | Hình ảnh minh hoạ |
1 | Giấy Roki khổ A3 | 1 tờ | |
2 | Giấy bìa cứng màu A4 | 4 tờ | |
3 | Hình ảnh một số loại thức ăn, đồ uống | Mỗi nhóm học sinh 1 bộ | |
4 | Hình ảnh mặt cười, mặt mếu và các cơ quan tim mạch, thần kinh, tiêu hóa | 1 bộ | |
5 | Ghim cánh phượng (đinh ghim 2 chân) | 1 cái |
- Giao cho mỗi nhóm (5-6 học sinh) tự chuẩn bị một số nguyên vật liệu như sau:
STT | Thiết bị/ Học liệu | Số lượng | Hình ảnh minh hoạ |
1 | Kéo | 1 cái | |
2 | Bút chì | 1 cái | |
3 | Thước kẻ | 1 cái | |
4 | Compa | 1 cái | |
5 | Hồ dán | 1 hộp | |
6 | Bút màu | 1 hộp | |
7 | Ghim cánh phượng | 1 cái | |
8 | Giấy A3 | 3 tấm | |
9 | Băng keo 2 mặt | 1 cuộn |