Chào mừng!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI TẢI ĐƯỢC TÀI LIỆU! Đăng ký ngay!

MÔN TIẾNG ANH

Yopovn

Ban quản trị Team YOPO
Thành viên BQT
Tham gia
28/1/21
Bài viết
80,499
Điểm
113
tác giả
SIÊU GOM Tài liệu luyện thi vào lớp 10 môn tiếng anh ĐẦY ĐỦ NHẤT được soạn dưới dạng file word, PDF gồm các thư mục file trang. Các bạn xem và tải tài liệu luyện thi vào lớp 10 môn tiếng anh, tài liệu on thi vào lớp 10 môn tiếng anh về ở dưới.
50 BÀI TẬP TỪ VỰNG NGỮ PHÁP MỨC ĐỘ: VẬN DỤNG

MÔN: TIẾNG ANH LUYỆN THI THPT QG

Mark the letter A,B,C,or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 1. David was deported on account of his expired visa. He ______ it renewed.

A. must have had B. should have had C. needn’t have had D. mightn’t have had

Question 2. A good leader should not be conservative, but rather ______ to new ideas.

A. receptive B. acceptable C. permissive D. applicable

Question 3. ______ individuals are those who share the same hobbies, interests, or points of view.

A. Light-hearted B. Like-minded C. Even-handed D. Open-minded

Question 4. The child has no problem reciting the poem; he has ______ it to memory.

A. devoted B. added C. committed D. admitted

Question 5. After several injuries and failures, things have eventually ______ for Todd when he reached the final round of the tournament.

A. looked up B. gone on C. taken up D. turned on

Question 6. It’s no longer possible to argue that crime is ______ with unemployment.

A. connecting B. connect C. unconnected D. disconnected

Question 7. The authorities have shown no signs of _______ to the kidnappers’ demands.

A. standing up B. bringing about C. getting down D. giving in

Question 8. Many of the beautiful buildings in our cities ______ by exhaust gases from cars and factories. We must do something to stop this.

A. were destroyed B. are destroyed C. are being destroyed D. have been destroyed

Question 9. Residents were warned not to be extravagant with water, ______ the low rainfall this year.

A. in view of B. with a view to C. regardless of D. irrespective of

Question 10. His wife is a terrible snob. She _____ almost all his friends because they have north country accents.

A. looks up to B. looks forward to C. looks out on D. looks down on

Question 11. All three TV channels provide extensive _____ of sporting events.

A. broadcast B. network C. coverage D. vision

Question 12. The instructor blew his whistle and ______.

A. off the runners were running B. off ran the runners

C. off were running the runners D. the runners runs off

Question 13. People have used coal and oil to _____ electricity for a long time.

A. bred B. raise C. cultivate D. generate

Question 14. In the early years of the 20th century, several rebellions______in the northern parts of the country.

A. turned out B. rose up C. broke out D. came up

Question 15. County legislators called for an update of the safety ____ for the DRCY Power Plant.

A. regulate B. regulative C. regulatory D. regulations

Question 16. It was so foggy that driver couldn’t ____ the traffic signs.

A. break out B. make out C. keep out D. take out

Question 17. It was found that he lacked the _____ to pursue a difficult task to the very end.

A. obligation B. engagement C. commitment D. persuation

Question 18. It is very difficult to _______ the exact meaning of an idiom in a foreign language.

A. exchange B. transfer C. convert D. convey

Question 19. Only three of the students in my class are girls;________ are all boys.

A. the others B. others C. other students D. the other

Question 20. Tom_______things round the house, which is annoying.

A. always leaves B. is leaving C. has always left D. is always leaving

Question 21. While Tom is traveling around the world, he often______enough local languages to get by.

A. gets in B. puts up C. takes off D. picks up

Question 22. Attempts must be made to ____ the barriers of fear and hostility which divide the two communities.

A. set up B. get off C. break down D. pass over

Question 23. Prime Minister Malcolm Turnbull is trying to ________ himself with US President President Donald Trump and impress Australian voters.

A. gratify B. commend C. ingratiate D. please

Question 24. Today's weather will be a ______ of yesterday.

A. continuity B. continuing C. continuation D. continual

Question 25. It ______ last night because the ground is really wet.

A. might have rained B. must have rained C. should have rained D. can have rained

Question 26. The bombardment from the sea and air ______ large parts of the city.

A. liquidated B. drowned C. abolished D. demolished

Question 27. My first school day was a ______ event in my life.

A. memory B. memorized C. memorial D. memorable

Question 28. If we didn’t ______ any measures to protect whales, they would disappear forever.

A. use B. make C. take D. do

Question 29. People who take on a second job inevitably ______ themselves to greater stress.

A. offer B. subject C. field D. place

Question 30. One condition of this job is that you must be ______ to work at weekends.

A. available B. capable C. acceptable D. accessible

Question 31. Could you lend me some money to ______ me over to the end of the month?

A. hand B. tide C. get D. make

Q.32. Only one person who can provide the best solution to the question will be promoted and__ a financial grant.

A. equipped B. served C. entitled D. awarded

Question 33. This building ___ finished by the end of last year but there have been so many strikes that it isn’t finished yet.

A. will have been B. should have been C. was to have been D. may not have been

Question 34. You look really tired. You could ______ a week’s holiday, I think.

A. do with B. make for C. pass for D. make with

Question 35. Flat-roofed buildings are not very ______ in areas where there is a great deal of rain or snow.

A. severe B. serious C. suitable D. sensitive

Q. 36. Mrs. Jenkins was too ill to go out and pay her phone bill, and they’ve just cut her___. She ought to complain!

A. out B. off C. down D. up

Question 37. The party leader travelled the length and_____of the country in an attempt to spread his message.

A. width B. distance C. diameter D. breadth

Question 38. If only I_______play the guitar as well as you!

A. would B. should C. could D. might

Question 39. Dawn's thinking of setting ________ a social club for local disabled people.

A. Out B. in C. up D. off

Question 40. Mr. Putin won a fourth term as Russia's president, picking up more than three-quarters of the vote with _________ of more than 67 percent.

A. an outcome B. a turnup C. a turnout D. an output

Question 41. You're 18! You ________ to be able to look after yourself by now.

A. are advisable B. expect C. suppose D. will have

Question 42. I was very sad when the vet said he'd have to ________ Gertie, our lapdog.

A. put down B. feel up to C. pull through D. wear off

Question 43. It is said that a drizzle on the Phap Van - Cau Gie Expressway caused poor______ and slippery road surface, leading to the vehicles, traveling at high speed, unable to respond safely.

A. vision B. view C. visibility D. visionary

Question 44. As the years passed, Joe’s memories of his terrible experience _____ away, and he began to

lead a normal life again.

A. got B. backed C. faded D. passed

Question 45. The elaborate bridal costumes of the coastal Indians are ____ from mother to daughter.

A. put through B. taken after C. parted with D. handed down

Question 46. Da Vinci’s Mona Lisa is _____; if it was destroyed no amount of money could ever replace it.

A. worthless B. valueless C. priceless D. invaluable

Question 47. When the Titanic started sinking, the passengers were________.

A. horrifying B. apprehensive C. panic-stricken D. weather-beaten

Question 48. By appearing on the soap powder commercials, she became a ________ name.

A. housekeeper B. housewife C. household D. house

Question 49. During the campaign when Lincoln was first a(n)________ for the Presidency, the slaves on the far-off plantations, miles from any railroad or large city or daily newspaper, knew what the issues involved were.

A. competitor B. contestant C. applicant D. candidate

Question 50. Peter: “What________ your flight?”

Mary: “There was a big snowstorm in Birmingham that delayed a lot of flights.”

A. held up B. postponed up C. delayed up D. hung up

50 BÀI TẬP TỪ VỰNG NGỮ PHÁP MỨC ĐỘ: THÔNG HIỂU

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 1. The children ______ to bed before their parents came home from work.

A. were all going B. had all gone C. had all been going D. have all gone

Question 2. The proposal ____ by the environmentalists to grow more trees has received approval from the council.

A. which suggested B. be suggested C. suggested D. was suggested

Question 3. Project-based learning provides wonderful opportunities for students to develop their ______.

A. creative B. creativity C. create D. creatively

Question 4. Violent films may have a negative ______ on children.

A. opinion B. influence C. dependence D. decision

Question 5. That play was ______ for her to see again.

A. interesting enough B. too interesting C. enough interesting D. so interesting

Question 6. Upon returning from the class, _______.

A. a letter was found in the mail box B. a letter was in the mail box

C. he found a letter from the mail box D. the mail box had a letter in it

Question 7. According to the conditions of my scholarship, after finishing my degree, ______.

A. the university will employ me B. my education will be employed by the university

C. I will be employed by the university D. employment will be given to me by the university

Question 8. There are many ______ in our library.

A. old American interesting history books B. interesting old American history books

C. interesting American old history books D. American interesting old history books

Question 9. Those letters _____ now. You can do the typing later.

A. need to type B. need typing C. needn’t be typing D. needn’t be typed

Question 10. The more he tried to explain, _______ we got.

A. the much confused B. the many confusing C. the more confusing D. the more confused

Question 11. Dr. Sales is a person______.

A. in that I don’t have much confidence B. whom I don’t have much confidence in him

C. in whom I don’t have much confidence D. I don’t have much confidence

Question 12. A quick look would reveal that France has twice______computers.

A. more televisions than B. many as televisions as C. as many televisions as D. as many as televisions

Question 13. The festival has many attractions. It will include contemporary orchestra music and an opera. ____ , there will be poetry readings and theatrical presentations.

A. Otherwise B. Furthermore C. Nevertheless D. On the other hand

Question 14. My sister is a woman of______age.

A. marriage B. married C. marrying D. marriageable

Question 15. The fire ______ to have started in the furnace under the house.

A. is believed B. that is believed C. they believed D. that they believe

Question 16. This is the latest news from earthquake site. Two – thirds of the city ______ in a fire.

A. has been destroyed B. have been destroyed C. were destroyed D. was destroyed

Question 17. James was asking about a lot of personal things. I didn’t like______about my private life.

A. asking B. being asked C. to ask D. to be asking

Question 18. In most ____ developed countries, up to 50% of ______ population enters higher education at some time in their lives.

A. the –a B. the – Ø C. Ø – the D. Ø - Ø

Question 19. _______, I decided to stop trading with them.

A. Despite of the fact that they were the biggest dealer B. Though being the biggest dealer

C. Being the biggest dealer D. Even though they were the biggest dealer

Question 20. Mr Pike ____ English at your school for 20 years before he retired last year.

A. was teaching B. has been teaching C. is teaching D. had been teaching

Question 21. She has just bought _______.

A. an interesting French old painting B. an old interesting French painting

C. a French interesting old paintin D. an interesting old French painting

Question 22. “ Jenny’s always wanted to get to the top of her career,____? “Yes, she’s an ambitious girl”.

A. isn’t she B. hasn’t her C. has she D. hasn’t she

Question 23. Not only _____ the exam but she also got a scholarship.

A. she passes B. has she passed C. she has passed D. did she pass

Question 24. ______ high school, Nam attended a university in the city centre.

A. Having finished B. To have finished C. Having been finished D. To finish

Question 25. Applications_______in after 30 April will not be considered.

A. send B. that is sent C. sent D. which sent

Question 26. More than ten victims______missing in the storm last week.

A. are reported to have been B. are reporting to be

C. are reporting to have been D. are reported to be

Question 27. Oil is essential for_______ manufacture of______plastics.

A. the – the B. the – Ø C. Ø – Ø D. a - the

Question 28. The book would have been perfect______ending.

A. hadn't it been for B. had it not been for C. it hadn't been for D. it had not been for

Question 29. The teacher said that I would be able to speak English fluently______six months.

A. since B. in C. till D. by

Question 30. Judo players are______to their opponents and bow to each other before and after a contest.

A. respectfully B.respectful C. respectable D. respect

Question 31. We asked ________ the piano so early in the morning, but she won't.

A. Marie to stop to play B. Marie stop to play C. Marie to stop playing D. that Marie stops playing

Question 32. It is against the law to ________ on the basis of sex, age, marital status, or race.

A. discriminate B. believe C. gain D. suit

Question 33. It would have been a much more serious accidents ______ fast at that time.

A. she drove B. she had driven C. had she been driving D. was she driving

Question 34. Hardly any of the paintings at the gallery were for sale, ______?

A. was it B. wasn't it C. weren't they D. were they

Question 35. He is sleeping in his mother’s house this week as he ______ his house painted.

A. has B. is having C. had D. has had

Question 36. John and Karen persuaded me ______ the conference.

A. attending B. attended C. to attend D. to have attended

Question 37. I think it’s ______ to take a few more pictures.

A. enough light B. lightly enough C. light enough D. enough as light

Question 38. Flower oils are ______ of the ingredients used in making perfume.

A. among expensive B. among the most expensive C. being most expensive D. expensive

Question 39. I heard the phone ring, I didn’t answer it.

A. Because B. Only if C. Even though D. Provided that

Question 40. My grandfather retired from work last month. He _______ for the same company for 40 years.

A. was working B. had been working C. has worked D. had worked

Question 41. Susan rarely stays up late, _______?

A. is she B. isn’t she C. does she D. doesn’t she

Question 42. Florida, _______ the Sunshine state, attracts many tourists every year.

A. is known as B. that is known as C. which known as D. known as

Question 43. For Arabic speakers, more than two consonants together can be difficult to _______, so they often insert a short vowel between them.

A. announce B. denounce C. pronounce D. renounce

Question 44. As a small boy, he was used to ______ alone in the house for an hour or two.

A. being left B. leaving C. be left D. leave

Question 45. I’m afraid we no longer sell that model of laptop because we had_____a lot of complaints.

A. so B. such C. enough D. too

Question 46. There’s a lot______violent crime in this area than there used to be.

A. fewer B. least C. less D. fewest

Question 47. The amount Sarah earned was_______ on how much she sold.

A. dependence B. dependant C. dependent D. independent

Question 48. They would ______ go by air than spend a week travelling by train.

A. always B. rather C. prefer D. better

Question 49. The party, _______ I was the guest of honour, was extremely enjoyable.

A. at that B. at which C. to that D. to which

Question 50. The windows are in ______ frames.

A. circular huge wooden B. huge wooden circular C. wooden huge circular D. huge circular wooden





------------------------THE END------------------------



----------------------TO BE CONTINUED----------------------

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT


Question 1BQuestion 11CQuestion 21DQuestion 31BQuestion 41D
Question 2AQuestion 12BQuestion 22CQuestion 32DQuestion 42A
Question 3BQuestion 13DQuestion 23CQuestion 33BQuestion 43C
Question 4CQuestion 14CQuestion 24CQuestion 34AQuestion 44C
Question 5AQuestion 15DQuestion 25BQuestion 35CQuestion 45D
Question 6CQuestion 16BQuestion 26DQuestion 36BQuestion 46C
Question 7DQuestion 17CQuestion 27DQuestion 37DQuestion 47C
Question 8CQuestion 18DQuestion 28CQuestion 38CQuestion 48C
Question 9AQuestion 19AQuestion 29BQuestion 39CQuestion 49D
Question 10DQuestion 20DQuestion 30AQuestion 40CQuestion 50A

Question 1. B

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

Động từ khuyết thiếu dùng diễn tả những khả năng xảy ra trong quá khứ

must have had: chắc có lẽ đã có should have had: đáng lẽ ra nên có

needn’t have had: đáng lẽ ra không cần có mightn’t have had: đáng lẽ không thể có

Tạm dịch: David bị trục xuất vì visa hết hạn. Anh ấy đáng lẽ ra nên làm mới giấy thông hành (visa).

Chọn B

Question 2. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

receptive (a): dễ tiếp thu acceptable (a): có thể chấp nhận được

permissive (a): cho phép, chấp nhận applicable (a): có thể áp dụng được

Tạm dịch: Một nhà lãnh đạo giỏi không nên bảo thủ, mà thay vào đó là tiếp thu những ý tưởng mới.

Chọn A

Question 3. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

light-hearted (a): dễ tính, hoạt bát like-minded (a): cùng tư tưởng, cùng ý kiến

even-handed (a): công bằng, không thiên vị open-minded (a): cởi mở

Tạm dịch: Những người có cùng ý kiến là những người có cùng sở thích, đam mê, hay quan điểm.

Chọn B

Question 4. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

devoted to (v): cống hiến, tận tụy

added (v) sth to sth: thêm vào

commit something to memory = to learn something well enough to remember it exactly: học kỹ để nhớ chính xác

admitted (v): thừa nhận

Tạm dịch: Đứa bé này không có khó khăn gì khi đọc bài thơ; thằng bé đã thuộc lòng (ghi nhớ trong đầu).

Chọn C

Question 5. A

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

looked up = (of business, somebody’s situation, etc.) to become better: trở nên tốt đẹp hơn

gone on: tiếp tục

taken up: bắt đầu

turned on: bật lên

Tạm dịch: Sau những tổn thương và thất bại, mọi việc cuối cùng đã tốt đẹp hơn với Todd khi anh ấy đã vào vòng chung kết của trận đấu.

Chọn A

Question 6. C

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Chủ ngữ là vật, nên ta không dùng chủ động => A, B loại

unconnected (a): không có quan hệ, không có liên quan, rời rạc

disconnected (a): rời rạc (bài nói, bài viết…)

Tạm dịch: Không còn có thể lập luận rằng tội phạm không liên quan đến thất nghiệp.

Chọn C

Question 7. D

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

stand up to sth: còn trong điều kiện tốt bring sth about: khiến điều gì xảy ra

get down to sth: bắt đầu làm gì đó give in to sth: đồng ý làm điều mà mình ko muốn làm

Tạm dịch: Các nhà chức trách đã cho thấy không có dấu hiệu nhượng bộ trước yêu cầu của kẻ bắt cóc.

Chọn D

Question 8. C

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Sự việc bị tàn phá vẫn chưa kết thúc, nên không thể dùng quá khứ đơn => A loại

Trong câu không có thời điểm xác định sự việc bắt đầu trong quá khứ, nên không dùng thì hiện tại hoàn thành => D loại

Ta dùng thì hiện tại tiếp diễn nhấn mạnh việc đang diễn ra.

Cấu trúc bị động thì hiện tại tiếp diễn: S + am/ is/ are being + P2

Tạm dịch: Nhiều tòa nhà đẹp ở các thành phố của chúng ta đang bị phá hủy bởi khí thải từ xe hơi và nhà máy. Chúng ta phải làm gì đó để ngăn chặn điều này.

Chọn C

Question 9. A

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

in view of sth: xem xét cân nhắc cái gì with a view to sth/ V-ing: để làm gì

regardless of: bất kể, không phân biệt irrespective of: không phân biệt

Tạm dịch: Cư dân đã được cảnh báo không được lãng phí nước, do cân nhắc lượng mưa thấp trong năm nay.

Chọn A

Question 10. D

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

look up to: kính trọng, ngưỡng mộ look forward to: mong đợi, chờ mong

không có “look out on” look down on: xem thường

Tạm dịch: Vợ anh ấy là một kẻ hợm hĩnh kinh khủng. Cô ta xem thường gần như tất cả bạn bè của mình bởi vì họ có giọng miền bắc.

Chọn D

Question 11. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

broadcast (n): chương trình truyền hình network (n): mạng lưới truyền thanh

coverage (n): phủ sóng, mức độ bao quát vision (n): hình ảnh, sự nhìn thấy

Tạm dịch: Cả ba kênh truyền hình đều phủ sóng rộng rãi các sự kiện thể thao.

Chọn C

Question 12. B

Kiến thức: Cấu trúc đảo ngữ

Giải thích:

Đây thuộc cấu trúc đảo ngữ với giới từ đầu mệnh đề hoặc câu. Khi giới từ đứng đầu câu thì khác so với các loại đảo ngữ khác đó là sẽ đảo nguyên cả động từ của chủ ngữ đó

Tuy nhiên, nếu chủ ngữ của câu thuộc 1 trong 7 đại từ sau: she, he, we, they, I, it, you thì chúng ta không đảo động từ lên mặc dù có giới từ đầu câu.

Tạm dịch: Trọng tài thổi còi và các vận động viên chạy.

Chọn B

Question 13. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

bred (quá khứ của breed): sinh ra, gây ra, mang lại raise: nâng lên, đưa lên

cultivate: canh tác, trau dồi, tu dưỡng generate: tạo ra, phát ra

Tạm dịch: Người ta đã sử dụng than và dầu để tạo ra điện trong một thời gian dài.

Chọn D

Question 14. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

turn out: diễn ra, hoá ra rise up: tăng lên

break out: bùng ra, nổ ra come up: nhú lên, mọc, nảy sinh

Tạm dịch: Trong những năm đầu của thế kỷ 20, một số cuộc nổi dậy nổ ra ở các vùng phía bắc của đất nước.

Chọn C

Question 15. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Cần 1 danh từ đứng sau “safety” để tạo thành cụm danh từ.

regulate ( động từ): quy định regulative ( tính từ): có thể điều chỉnh

regulatory ( tính từ): quy định regulations ( danh từ): luật, các quy định

=> safety regulations: những quy định về an toàn (lao động)

Tạm dịch: Chính quyền quận đã yêu cầu cập nhật các quy định về an toàn cho Nhà máy điện DRCY.

Chọn D

Question 16. B

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

break out: phá vỡ make out: nhận ra

keep out: tránh xa take out: đưa ra

Tạm dịch: Trời quá sương đến nỗi lái xe không nhận ra biển báo giao thông.

Chọn B

Question 17. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

obligation (n): nghĩa vụ engagement (n): sự tham gia

commitment (n): sự cam kết, quyết tâm persuation (n): sự thuyết phục

Tạm dịch: Có 1 điều là anh ta thiếu đi sự quyết tâm theo đuổi nhiệm vụ tới cùng.

Chọn C

Question 18. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

exchange (v): trao đổi transfer (v): dời, chuyển

(v): chuyển đổi convey (v): truyền đạt, diễn tả

Tạm dịch: Rất khó để chuyển tải ý nghĩa chính xác của một thành ngữ bằng tiếng nước ngoài.

Chọn D

Question 19. A

Kiến thức: Cách sử dụng “other”

Giải thích:

the others: thay thế cho danh từ số nhiều, xác định

others: thay thế cho danh từ số nhiều chưa xác định

other + danh từ số nhiều = others

the other: thay thế cho danh từ số ít, đã xác định

Tạm dịch: Chỉ có 3 học sinh trong lớp là nữ, còn lại đều là nam.

Chọn A

Question 20. D

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Thì hiện tại tiếp diễn kết hợp với trạng từ chỉ tần suất “always” thể hiện sự phàn nàn về một việc gì đó Công thức: S + am/ is/ are always + V-ing

Tạm dịch: Tom luôn luôn vứt mọi thứ xung quanh nhà, điều đó thật khó chịu.

Chọn D

Question 21. D

Kiến thức: Phrsal verb

Giải thích:

get in: bước vào

put up: xây, dựng nên

take off: cởi ra

pick up: (trong ngữ cảnh này) học được (một ngoại ngữ, kỹ thuật…)

Tạm dịch: Khi Tom đi khắp thế giới, anh thường học đủ thứ tiếng địa phương để sống.

Chọn D

Question 22. C

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

set up (v): thiết lập get off (v): xuống (xe, tàu…)

break down (v): phá vỡ (khó khăn, rào cản) pass over (v): phớt lờ

Tạm dịch: Phải nỗ lực để phá vỡ rào cản của nỗi sợ hãi và sự thù hận chia rẽ hai cộng đồng.

Chọn C

Question 23. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

gratify (v): làm hài lòng, làm vui lòng commend (v): khen ngợi, giới thiệu, đề cử

ingratiate (v): nịnh nọt please (v): làm vui lòng, làm vừa lòng

Ta có cụm từ “ingratiate oneself with somebody”: nịnh nọt lấy lòng ai

Tạm dịch: Thủ tướng Malcolm Turnbull đang cố gắng nịnh nọt lấy lòng Tổng thống Mỹ Donald Trump và gây ấn tượng với cử tri Úc.

Chọn C

Question 24. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

continuity (n): sự liên tục; tính liên tục continuing (danh động từ): tiếp tục

continuation (n): sự tiếp tục, phần kéo dài thêm continual (a): liên tục, không ngớt

Tạm dịch: Thời tiết hôm nay sẽ là sự tiếp tục của hôm qua

Chọn C

Question 25. B

Kiến thức: Modal verb

Giải thích:

might have done sth: có thể đã làm gì (chỉ khả năng xảy ra)

must have done sth: chắc hẳn đã làm gì

should have done sth: nên đã làm gì (nhưng thực tế đã không làm)

can have done sth: có thể đã làm gì (chỉ khả năng thực hiện)

Tạm dịch: Tối qua chắc hẳn trời đã mưa vì mặt đất rất ướt.

Chọn B

Question 26. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

liquidate (v): thanh toán, thanh lý drown (v): làm ngập nước

abolish (v): thủ tiêu, bãi bỏ demolish (v): phá hủy, đánh đổ

Tạm dịch: Cuộc oanh tạc từ biển và không khí đã phá huỷ phần lớn thành phố.

Chọn D

Question 27. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

memory (n): trí nhớ memorized (a): đã được ghi nhớ

memorial (n): đài tưởng niệm memorable (n): đáng nhớ

Sau mạo từ “a” và trước danh từ “event” cần dùng tính từ.

Tạm dịch: Ngày đầu tiên đi học là sự kiện đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

Chọn D

Question 28. C

Kiến thức: Sự kết hợp từ

Giải thích: Cụm từ “take measures to V”: thực hiện các biện pháp để làm gì

Tạm dịch: Nếu chúng ta không có biện pháp để bảo vệ cá voi thì chúng sẽ biến mất mãi mãi.

Chọn C

Question 29. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

take on something: đảm nhiệm, nhận.

offer to do something (v): xung phong giúp đỡ làm gì

field (v): tạo ra một nhóm người tham gia vào một hoạt động hoặc sự kiện

subject to something (v): phải chịu, khó tránh khỏi

place (v): đặt, để vào, to place something for: đưa cho, giao cho.

Tạm dịch: Những người nhận thêm công việc thứ hai không tránh khỏi việc chịu đựng căng thẳng lớn hơn

Chọn B

Question 30. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

available (a): có sẵn, sẵn sàng capable (a): có khả năng

acceptable (a): có thể chấp nhận accessible (a): có thể tiếp cận

Tạm dịch: Một điều kiện của công việc là bạn phải sẵn sang làm việc vào cuối tuần.

Chọn A

Question 31. B

Kiến thức: Phrasal verbs

Giải thích:

hand over: bàn giao tide over: giúp vượt qua (thời gian khó khăn)

get over: kết thúc make over: cải thiện

Tạm dịch: Có thể cho mình mượn ít tiền để vượt qua khó khăn đến hết cuối tháng không?

Chọn B

Question 32. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

equip (v): (+ with) trang bị serve (v): phục vụ, đối xử

entitle (v): đặt tựa đề, đặt tên cho award (v): trao tặng, trao

Tạm dịch: Chỉ có một người có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho câu hỏi này sẽ được thăng chức và nhận một khoản trợ cấp tài chính

Chọn D

Question 33. B

Kiến thức: Modal verb

Giải thích:

will have PP => thì tương lai hoàn thành

should have PP: đáng lẽ ra nên phải làm gì (nhưng thực tế là đã không làm)

was to have been: đã dự định làm gì

may have PP: có lẽ đã

Tạm dịch: Tòa nhà này đáng lẽ đã nên hoàn tất vào cuối năm ngoái nhưng có rất nhiều cuộc đình công khiến nó vẫn chưa hoàn thành.

Chọn B

Question 34. A

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

do with (v): (chỉ một sự cần thiết, một sự mong muốn, thường dùng với can/could)

make for (v): giúp vào, góp vào

pass for (v): được coi là

make with (v): đưa ra, cung cấp nhanh chóng

Tạm dịch: Bạn trông thực sự mệt mỏi. Tôi nghĩ bạn có thể cần một kỳ nghỉ khoảng một tuần đấy.

Chọn A

Question 35. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

severe (a): nghiêm khắc; khắc nghiệt serious (a): nghiêm trọng, nghiêm túc

suitable (a): hợp, phù hợp sensitive (a): nhạy cảm, dễ bị tổn thương

Tạm dịch: Các mái nhà lợp bằng phẳng không phù hợp ở những khu vực có nhiều mưa hoặc tuyết.

Chọn C

Question 36. B

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

cut out: cắt ra, ngừng hoạt động cut off: cắt đường dây (điện thoại)

cut down: giảm, giảm xuống cut sb up: chém (ai), gây vết tím bầm (cho ai)

Tạm dịch: Bà Jenkins ốm không thể ra ngoài và trả hoá đơn điện thoại, và họ vừa mới cắt đường dây điện thoại. Bà ấy nên đi khiếu nại!

Chọn B

Question 37. D

Kiến thức: Thành ngữ

Giải thích:

width (n): chiều rộng distance (n): khoảng cách

diameter (n): đường kính breadth (n): bề ngang, bề rộng

Thành ngữ: the length and breadth of sth: ngang dọc khắp cái gì

Tạm dịch: Người lãnh đạo Đảng đi khắp mọi miền đất nước để truyền bá thông điệp của mình.

Chọn D

Question 38. C

Kiến thức: Modal verb

Giải thích:

would + V: sẽ (dùng trong quá khứ diễn tả một việc sẽ xảy ra)

should + V: nên

could + V: có thể (chỉ tiềm năng, khả năng)

might + V: có thể (chỉ khả năng xảy ra)

Tạm dịch: Ước gì tôi có thể chơi ghi ta tốt như cậu!

Chọn C

Question 39. C

Kiến thức: Phrasal verbs

Giải thích:

set in: bắt đầu và có vẻ sẽ tiếp diễn set out: bắt đầu một công việc,… với mục tiêu cụ thể

set up: thiết lập, thành lập set off: lên đường; phát ra, gây ra

Tạm dịch: Dawn đang nghĩ đến việc thành lập một câu lạc bộ xã hội cho những người khuyết tật ở địa phương.

Chọn C

Question 40. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

an outcome: kết quả a turnup: gấu quần

a turnout: số người bỏ phiếu an output: sản phẩm

Tạm dịch: Ngài Putin đã thắng cử tổng thống nhiệm kì thứ tư của Nga, dành được ¾ số phiếu bầu với số người bỏ phiếu là hơn 67%.

Chọn C

Question 41. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

be supposed + to V: được cho là be advisable + to V: được khuyên rằng

expect (v): mong đợi will have to V: sẽ phải

Tạm dịch: Bạn 18 tuổi rồi! Bạn sẽ phải có đủ khả năng để tự chăm sóc bản thân từ bây giờ.

Chọn D

Question 42. A

Kiến thức: Phrasal verbs

Giải thích:

A. put down: bỏ đi B. fell up to: rơi vào

C. pull through: vượt qua khó khăn D. wear off: mệt mỏi

Tạm dịch: Tôi đã rất buồn khi bác sĩ thú y nói rằng anh ấy sẽ phải từ bỏ Gertie, con chó cưng của chúng tôi.

Chọn A

Question 43. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. vision (n): sự nhìn B. view (n): quan điểm

C. visibility (n): tính chất có thể trông thấy được D. visionary (adj): hão huyền

=> poor visibility: tầm nhìn kém

Tạm dịch: Người ta nói rằng mưa phùn trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ gây ra tầm nhìn thấy kém và bề mặt đường trơn, dẫn đến các phương tiện đi lại với tốc độ cao, không thể đáp ứng một cách an toàn.

Chọn C

Question 44. C

Kiến thức: Phrasal verbs

Giải thích:

get away: trốn back away: lùi lại

fade away: mờ dần pass away: chết

Tạm dịch: Khi những năm tháng trôi qua, những kỷ niệm của Joe về trải nghiệm khủng khiếp của anh đã mờ dần, và anh bắt đầu sống lại một cuộc sống bình thường.

Chọn C

Question 45. D

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

put through: nối máy take after: giống

part with: đưa, tặng hand down: truyền lại

Tạm dịch: Các trang phục cô dâu phức tạp của người da đỏ ven biển Ấn Độ được truyền từ mẹ sang con gái.

Chọn D

Question 46. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

worthless (a): không có giá trị valueless (a): không có giá trị

priceless (a): vô giá, quý giá invaluable (a): cực kỳ bổ ích

Tạm dịch: Mona Lisa của Da Vinci là vô giá; nếu nó bị phá hủy thì không có giá nào có thể thay thế được.

Chọn C

Question 47. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

horrifying (a): làm khiếp sợ, kinh khủng apprehensive (a): sợ hãi, lo lắng

panic-stricken (a): hoảng sợ, hoảng loạn weather-beaten (a): sạm nắng (da)

Tạm dịch: Khi Titanic bắt đầu chìm, hành khách hoảng loạn.

Chọn C

Question 48. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

housekeeper (n): quản gia housewife (n): bà nội trợ

household (n) gia đình; hộ house (n): ngôi nhà

Ta có cụm “a household name (word)”: tên quen thuộc; tên cửa miệng

Tạm dịch: Bằng cách xuất hiện trên quảng cáo bột xà phòng, cô trở thành một cái tên quen thuộc.

Chọn C

Question 49. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

competitor (n): người cạnh tranh, đối thủ contestant (n): người tranh tài, người thi

applicant (n): người nộp đơn xin, người xin việc candidate (n): ứng cử viên, thí sinh

Tạm dịch: Trong chiến dịch tranh cử khi Lincoln là ứng cử viên đầu tiên cho chức vụ Tổng thống, các nô lệ trên các đồn điền xa xôi, cách xa hàng dặm từ bất kỳ đường sắt hay thành phố lớn hoặc tờ báo hàng ngày nào, đều biết những vấn đề liên quan.

Chọn D

Question 50. A

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

hold up (v): cản trở; trì hoãn

“postpone, delay” bản thân mang nghĩa “trì hoãn” không có giới từ “up”

hang up (v): cúp máy

Tạm dịch: Peter: "Cái gì đã làm cản trở chuyến bay của bạn?"

Mary: "Có một cơn bão tuyết lớn ở Birmingham đã trì hoãn rất nhiều chuyến bay."

Chọn A


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT


Question 1BQuestion 11CQuestion 21DQuestion 31CQuestion 41C
Question 2CQuestion 12CQuestion 22DQuestion 32AQuestion 42D
Question 3BQuestion 13BQuestion 23DQuestion 33CQuestion 43C
Question 4BQuestion 14DQuestion 24AQuestion 34DQuestion 44A
Question 5BQuestion 15AQuestion 25CQuestion 35BQuestion 45B
Question 6CQuestion 16AQuestion 26AQuestion 36CQuestion 46C
Question 7CQuestion 17BQuestion 27BQuestion 37CQuestion 47C
Question 8BQuestion 18DQuestion 28BQuestion 38BQuestion 48B
Question 9DQuestion 19DQuestion 29BQuestion 39CQuestion 49B
Question 10DQuestion 20DQuestion 30BQuestion 40BQuestion 50D

Question 1. B

Kiến thức: Sự hòa hợp giữa thì quá khứ đơn và quá khứ hoàn thành

Giải thích:

Cấu trúc kết hợp thì quá khứ hoàn thành – quá khứ đơn: S + had Ved/ V3 before S + Ved/ V2

Tạm dịch: Những đứa trẻ đều đã đi ngủ trước khi bố mẹ chúng đi làm về.

Chọn B

Question 2. C

Kiến thức: Rút gọn mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Khi câu đã có chủ ngữ chính (The proposal ) và động từ chính (has received) động từ phía sau chủ ngữ là mệnh đề quan hệ.

Tạm dịch: Bản kiến nghị cái mà được các nhà môi trường đề xuất trồng nhiều cây hơn đã nhận được sự chấp thuận từ ủy ban.

Câu đầy đủ: The proposal which was suggested by the environmentalists to grow more trees has received approval from the council.

=> Rút gọn lại: The proposal suggested by the environmentalists to grow more trees has received approval from the council.

Chọn C

Question 3. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau tính từ sở hữu (their) cần danh từ

creative (a): sáng tạo

creativity (n): sự sáng tạo

create (v): sáng tạo ra

creatively (adv): một cách sáng tạo

Tạm dịch: Việc học dựa trên dự án cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho học sinh phát triển sự sáng tạo của chúng.

Chọn B

Question 4. B

Kiến thức: Sự kết hợp từ

Giải thích: Cụm từ “have influence on” : có ảnh hưởng đến

Tạm dịch: Những bộ phim bạo lực có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Chọn B

Question 5. B

Kiến thức: Mệnh đề chỉ kết quả

Giải thích:

Mệnh đề chỉ kết quả với too ….to (quá ….không thể): S + V + too + adj / adv (for O) + to-inf.

S + be + adj + enough + (for + O) + to V:... đủ... để

Tạm dịch: Vở diễn quá thú vị đối với cô ấy để xem lại lần nữa.

Chọn B

Question 6. C

Kiến thức: Rút gọn 2 mệnh đề cùng chủ ngữ

Giải thích:

Vế đầu dùng V-ing, đây là trường hợp rút gọn 2 mệnh đề cùng chủ ngữ => chủ thể thực hiện hành động là danh từ chỉ người “he”.

Câu đầy đủ: When he returned from the class, he found a letter from the mail box.

Câu rút gọn: Upon returning from the class, he found a letter from the mail box.

Tạm dịch: Khi đang trở về từ lớp học, cậu ấy tìm thấy một bức thư từ hộp thư.

Chọn C

Question 7. C

Kiến thức: Rút gọn 2 mệnh đề cùng chủ ngữ

Giải thích:

Vế đầu dùng V-ing là do rút gọn 2 mệnh đề cùng chủ ngữ, vì thế chủ ngữ phía sau là chủ thể thực hiện hành động “finish my degree”, do đó chủ thể phía sau chỉ có thể là “I”

Tạm dịch: Theo các điều kiện học bổng của tôi, sau khi hoàn thành văn bằng, tôi sẽ được tuyển dụng bởi trường đại học

Chọn C

Question 8. B

Kiến thức: Vị trí của tính từ trước danh từ

Giải thích:

Trật tự của các tính từ trong cụm danh từ:

Opinion (quan điểm) – interesting + Age (tuổi tác) – old + Origin (xuất xứ) – American + N

Tạm dịch: Có rất nhiều cuốn sách lịch sử cũ của Mỹ rất thú vị trong thư viện của chúng tôi.

Chọn B

Question 9. D

Kiến thức: Câu bị động với “need”

Giải thích:

Về nghĩa của cả 2 câu, câu trước dùng thể phủ định và mang nghĩa bị động => A, B loại “need” ở đây là động từ khuyết thiếu, bị động với modal verb: modal verb + be + PP

Tạm dịch: Những lá thư đó không cần đánh máy bây giờ. Bạn có thể đánh máy nó sau.

Chọn D

Question 10. D

Kiến thức: So sánh kép, tính từ chủ động – bị động

Giải thích:

So sánh kép ( càng…càng…): The + so sánh hơn của tính/trạng từ + S + V, the + so sánh hơn của tính/trạng từ + S + V => đáp án A, B loại

Tính từ V-ing: chỉ bản chất của sự vật/người

Tính từ V-ed: tính từ nhấn mạnh đến tính cảm xúc của con người

Tạm dịch: Anh ấy càng cố giải thích thì chúng tôi lại càng bối rối.

Chọn D

Question 11. C

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Ở đây ta dùng mệnh đề quan hệ “whom” để thay thế cho danh từ chỉ người (person) đóng vai trò là tân ngữ trong câu.

have confidence in + sb: có niềm tin vào ai đó

giới từ + whom

Tạm dịch: Bác sĩ Sales là người tôi không tin tưởng cho lắm.

Chọn C

Question 12. C

Kiến thức: So sánh gấp bao nhiêu lần

Giải thích:

Cấu trúc so sánh gấp số lần: số lần (twice/ three, four,..times + as… as +…

Tạm dịch: Nhìn qua có thể thấy rằng Pháp có số lượng tivi gấp 2 lần máy tính.

Chọn C

Question 13. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Otherwise: mặt khác, nếu không

Furthermore: ngoài ra, thêm vào đó

Nevertheless: tuy nhiên, dù vậy

On the other hand: mặt khác

Tạm dịch: Lễ hội có nhiều điểm tham quan. Nó sẽ gồm có dàn nhạc đương đại và một vở opera. Hơn nữa, sẽ có những bài đọc thơ và những bài diễn thuyết sân khấu.

Chọn B

Question 14. D

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Trước danh từ “age” cần dùng tính từ/ danh từ để tạo thành danh từ ghép/ cụm danh từ marriageable age: tuổi kết hôn, tuổi có thể kết hôn

Tạm dịch: Chị tôi là người phụ nữ đến tuổi kết hôn.

Chọn D

Question 15. A

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Nếu dùng đáp án B, C, D thì tất cả phía sau chỉ là bổ sung ý nghĩa cho chủ ngữ “the fire”, khi đó trong câu thiếu mất vị ngữ.

Câu bị động kép: S + be + Ved/ V3 + to have Ved/ V3.

Tạm dịch: Ngọn lửa được cho là bắt đầu từ cái lò ở dưới nhà.

Chọn A

Question 16. A

Kiến thức: Sự hòa hợp chủ ngữ - động từ

Giải thích:

Ở đây ta dùng thì hiện tại hoàn thành, diễn tả 1 hành động xảy ra trong quá khứ và để lại kết quả ở hiện tại. Với những chủ ngữ chỉ phân số, phần trăm => ta dựa vào danh từ sau “of” để chia động từ.

“the city” là chủ ngữ số ít => has been

Tạm dịch: Đây là tin tức mới nhất từ nơi động đất. Hai phần ba thành phố đã bị phá hủy trong lửa.

Chọn A

Question 17. B

Kiến thức: Dạng của động từ, câu bị động

Giải thích:

like + V-ing: thích việc gì đó

Câu mang nghĩa bị động nên ta dùng công thức: like + being + Ved/ V3 (thích bị cái gì đó)

Tạm dịch: James lúc nào cũng hỏi về những thứ riêng tư. Tôi không thích bị hỏi về đời tư.

Chọn B

Question 18. D

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích: Không sử dụng mạo từ đứng trước các danh từ số nhiều chưa xác định (developed countries) ; và những danh từ mang nghĩa khái quát, chung chung (population).

Tạm dịch: Ở hầu hết các nước phát triển, lên đến 50% dân số học đại học ở 1 khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời họ.

Chọn D

Question 19. D

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích: Even though + S +V = Although + S +V = In spite of/Despite + N/V-ing: Mặc dù…

Tạm dịch: Mặc dù họ là những đối tác lớn nhất nhưng tôi vẫn quyết định ngừng gioa thương với họ.

Chọn D

Question 20. D

Kiến thức: Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

Giải thích:

Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn dùng để diễn tả hành động đã xảy ra liên tục trong 1 khoảng thời gian

trước 1 thời điểm trong quá khứ.

Cấu trúc: S + had + beeb +V-ing

S + had been V-ing + before + S + Ved/ V2

Tạm dịch: Ông Pike dạy tiếng Anh ở trường con được 20 trước khi ông nghỉ hưu năm ngoái.

Chọn D

Question 21. D

Kiến thức: Trật tự tính từ

Giải thích:

Trật tự các tính từ được quy định theo thứ tự sau:

Opinion ( ý kiến) – Size ( kích cỡ) – Age ( tuổi tác) – Shape ( hình dáng) – Color ( màu sắc) – Origin (nguồn gốc ) – Material ( chất liệu ) – Purpose ( mục đích ).

interesting: thú vị => ý kiến

old : cổ, cũ => tuổi tác

french: nước Pháp => nguồn gốc

Tạm dịch: Cô ấy vừa mua 1 bức tranh cổ của Pháp rất hay.

Chọn D

Question 22. D

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Nếu mệnh đề chính trong câu hỏi đuôi mang nghĩa phủ định => mệnh đề câu hỏi đuôi mang nghĩa khẳng định và ngược lại.

Mệnh đề chính: “Jenny’s always wanted to get to get to the top of her career.”

=> Câu hỏi đuôi: “hasn’t she?”

Tạm dịch: “Jenny luôn muốn đứng đầu sự nghiệp phải không?” - “Đúng, cô ấy là 1 cô gái đầy tham

vọng.”

Chọn D

Question 23. D

Kiến thức: Câu đảo ngữ

Giải thích:

Cấu trúc đảo ngữ với cụm từ “Not only”: Not only + trợ động từ + S + V + but + S + also + V Tất cả các động từ xảy ra trong quá khứ nên mượn trợ động từ thì quá khứ đơn “did”.

Tạm dịch: Cô ấy không chỉ vượt qua kì thi mà còn giành được học bổng.

Chọn D

Question 24. A

Kiến thức: Rút gọn 2 mệnh đề cùng chủ ngữ

Giải thích:

Khi hai mệnh đề có cùng chủ ngữ “Nam”, ta có thể rút gọn một mệnh đề mang nghĩa chủ động về dạng V-ing hoặc Having Ved/ V3 (khi hành động được rút gọn xảy ra trước hành động trong mệnh đề còn lại). to V: để mà (chỉ mục đích)

Tạm dịch: Sau khi tốt nghiệp trung học, Nam học một trường đại học ở trung tâm thành phố.

Chọn A

Question 25. C

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ rút gọn

Giải thích:

Câu đã có chủ ngữ chính là “applications” và động từ chính là “will not be considered”, nên mệnh đề sau “applications” là mệnh đề quan hệ.

Câu đầy đủ: Applications that/ which are sent in after 30 April will not be considered.

Câu rút gọn: Applications sent in after 30 April will not be considered.

Tạm dịch: Đơn được gửi sau ngày 30 tháng 4 sẽ không được xem xét.

Chọn C

Question 26. A

Kiến thức: Bị động kép

Giải thích:

S + be + thought/said/reported/… + to do sth/to have done sth

Cuối câu có trạng từ chỉ thời gian “last week” nên mệnh đề chính ở quá khứ, do đó ta dùng “to have done sth”

Tạm dịch: Hơn 10 nạn nhân được báo cáo đã mất tích trong cơn bão vào tuần trước.

Chọn A

Question 27. B

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Chúng ta dùng "the" khi danh từ chỉ đối tượng được cả người nói lẫn người nghe biết rõ đối tượng nào đó. Trước danh từ không đếm được “plastics” không dùng mạo từ

Tạm dịch: Dầu là thiết yếu cho sản xuất nhựa.

Chọn B

Question 28. B

Kiến thức: Câu điều kiện

Giải thích:

Rút gọn câu điều kiện loại 3: If it hadn’t been for = had it not been for: nhờ có, nếu không có cái gì

Tạm dịch: Cuốn sách sẽ hoàn hảo nếu không có kết cục.

Chọn B

Question 29. B

Kiến thức: Giới từ + từ chỉ thời gian

Giải thích:

since + mốc thời gian: kể từ khi

in + khoảng thời gian: trong vòng…

till + mốc thời gian: đến khi

by + mốc thời gian: trước khi

Tạm dịch: Giáo viên nói rằng tôi sẽ có thể nói tiếng Anh thành thạo trong sáu tháng.

Chọn B

Question 30. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

respectfully (adv): [với vẻ] tôn trọng, tôn kính

respectful to sb (a): [tỏ vẻ] tôn trọng, tôn kính

respectable (a): đứng đắn; đàng hoàng

respect (v): tôn trọng, tôn kính

Sau động từ “are” cần dùng tính từ.

Tạm dịch: Các cầu thủ Judo tôn trọng đối thủ của họ và cúi chào nhau trước và sau một cuộc thi.

Chọn B

Question 31. C

Kiến thức: Cấu trúc với “ask”, dạng của động từ

Giải thích:

Ta có cấu trúc “ask sb to do sth”: yêu cầu ai làm cái gì => B, D Ta có 2 cấu trúc với “stop”:

- stop to do sth: dừng (việc đang làm) để làm cái gì

- stop doing sth: dừng làm gì

Ở đây về nghĩa ta dùng cấu trúc “stop doing sth” => A loại

Tạm dịch: Chúng tôi yêu cầu Marie ngừng chơi piano vào sáng sớm, nhưng cô ấy sẽ không ngừng.

Chọn C

Question 32. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

discriminate (v): phân biệt đối xử

believe (v): tin tưởng

gain (v): thu được, đạt được

suit (v): hợp với

Tạm dịch: Nó là trái pháp luật khi phân biệt đối xử dựa trên cơ sở giới tính, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, hoặc chủng tộc.

Chọn A

Question 33. C

Kiến thức: Câu điều kiện

Giải thích:

Ta dùng câu điều kiện loại 3 để diễn tả một hành động không có thật trong quá khứ.

Rút gọn câu điều kiện loại 3: S + would have Ved/ V3 had + S + Ved/ V3 = S + would have Ved/ V3 + if + S + had Ved/ V3

Tạm dịch: Nó hẳn đã là một tai nạn kinh khủng hơn nếu như lúc đó cô ấy lái xe nhanh.

Chọn C

Question 34. D

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Trong mệnh đề chính có “hardly” mang nghĩa phủ định thì câu hỏi đuôi ta dùng dạng khẳng định. “paintings” là chủ ngữ số nhiều => thay bằng đại từ “they”

Tạm dịch: Hầu như không bức tranh nào tại phòng trưng bày được bày bán, đúng không?

Chọn D

Question 35. B

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả hành động đang xảy ra tại thời điểm nói.

Vế trước câu chia thì hiện tại tiếp diễn => vế sau sẽ chia thì tương tự.

Cấu trúc thì hiện tại tiếp diễn: S + is/am/are+ V-ing

have + sb +V: nhờ ai đó làm gì => Dạng bị động: have +st + P2

Tạm dịch: Anh ấy dang ngủ ở nhà mẹ mình vì nhà anh ấy đang được sơn.

Chọn B

Question 36. C

Kiến thức: Dạng của động từ

Giải thích: persuade + sb + to V: thuyết phục ai làm gì

Tạm dịch: John và Karen thuyết phục tôi tham dự buổi hội nghị.

Chọn C

Question 37. C

Kiến thức: Cấu trúc câu “enough”

Giải thích:

…tính từ + enough + ( for sb) + to V…: đủ thế nào ( cho ai ) đó để làm gì…

… enough + danh từ + (for sb) + to V: đủ cái gì ( cho ai ) để làm gì …

Tạm dịch: Tôi nghĩ đủ sáng để chụp thêm vài bức ảnh.

Chọn C

Question 38. B

Kiến thức: So sánh hơn nhất

Giải thích:

Cấu trúc so sánh nhất:

the + most + tính từ dài / the + tính từ ngắn thêm đuôi “est”

among of + danh từ số nhiều: một trong nhiều …( 3 đối tượng trở lên)

Tạm dịch: Tinh dầu hoa là một trong những thành phần đắt nhất để làm nước hoa.

Chọn B

Question 39. C

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Because: bởi vì

Only if: chỉ nếu

Even though: mặc dù

Provided that: miễn là

Tạm dịch: Mặc dù tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại reo nhưng tôi không trả lời.

Chọn C

Question 40. B

Kiến thức: Thì quá khứ hoàn thành

Giải thích:

Ta dùng thì quá khứ hoàn thành để diễn tả một hành động bắt đầu và kéo dài (nhấn mạnh tính liên tục của hành động) đến trước một thời điểm/một hành động khác trong quá khứ. Công thức thì quá khứ hoàn thành: S + had Ved/ V3

Tạm dịch: Ông tôi đã nghỉ hưu vào tháng trước. Ông đã làm việc cho cùng một công ty trong 40 năm.

Chọn B

Question 41. C

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Trong vế câu chính nếu có các trạng từ mang tính phủ định như “rarely” thì câu hỏi đuôi ở dạng khẳng định. Vế chính dùng động từ “stays” ở thì hiện tại đơn, nên câu hỏi đuôi ta dùng trợ động từ “does” cho chủ ngữ số ít “she” (thay cho Susan).

Tạm dịch: Susan hiếm khi thức khuya, đúng không?

Chọn C

Question 42. D

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Câu có chủ ngữ chính “Florida” và động từ chính “attracts” => mệnh đề giữa 2 dấu phẩy là mệnh đề quan hệ Câu đầy đủ: Florida, which is known as the Sunshine state, attracts many tourists every year.

Câu rút gọn: Florida, known as the Sunshine state, attracts many tourists every year.

Tạm dịch: Florida, được biết đến với cái tên Sunshine, thu hút nhiều du khách mỗi năm.

Chọn D

Question 43. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

announce (v): báo, giới thiệu

denounce (v): tố cáo, lên án

pronounce (v): phát âm

renounce (v): từ bỏ; bỏ

Tạm dịch: Đối với những người nói tiếng Ả Rập, nhiều hơn hai phụ âm với nhau có thể khó phát âm, vì vậy họ thường chèn một nguyên âm ngắn giữa chúng.

Chọn C

Question 44. A

Kiến thức: Cấu trúc với “be used to”

Giải thích:

“be used to” + V-ing: quen với việc làm gì

Về nghĩa của câu thì ta dùng ở dạng bị động sẽ phù hợp hơn: be used to + being Ved/ V3

Tạm dịch: Là một cậu bé nhỏ tuổi, cậu đã quen bị bỏ lại một mình ở nhà trong một hoặc hai giờ đồng hồ.

Chọn A

Question 45. B

Kiến thức: Cách sử dụng “so” và “such”

Giải thích:

“so” và “such” cả hai có thể dùng để nhấn mạnh hay tăng thêm mức độ của một điều gì đó. Chúng ta dùng “such” trước một danh từ và dùng “so” trước một tính từ.

Ta có thể nói: so much, so many nhưng lại phải dùng “such a lot (of)”

Tạm dịch: Tôi e rằng chúng tôi không còn bán loại máy tính xách tay đó nữa bởi vì chúng tôi đã có rất nhiều phàn nàn.

Chọn B

Question 46. C

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

few – fewer – the fewest + danh từ số nhiều: một chút/ một ít

little – less – the least + danh từ không đếm được: một chút/ một ít

Danh từ “crime” trong câu là danh từ không đếm được, ngoài ra phải sử dụng so sánh hơn vì trong câu có “than”

Tạm dịch: Có ít tội phạm bạo lực hơn rất nhiều ở khu vực này so với trước kia.

Chọn C

Question 47. C

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

dependence (n): sự tùy thuộc vào

dependant (n): người sống dựa (vào người khác)

dependent on (a): tùy thuộc, dựa vào

independent (a): độc lập, không tuỳ thuộc vào

Sau động từ “was” cần dùng tính từ

Tạm dịch: Số tiền Sarah kiếm được tuỳ thuộc vào giá cô ấy bán.

Chọn C

Question 48. B

Kiến thức: Các cấu trúc đi với “would”

Giải thích:

would rather do sth than do sth: thà làm cái gì còn hơn làm cái gì

would prefer to do sth rather than do sth: thích làm cái gì hơn cái gì

Tạm dịch: Họ thà đi bằng máy bay còn hơn là dành cả một tuần ngồi tàu.

Chọn B

Question 49. B

Kiến thức: Mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Sau dấu phẩy ta không dùng “that” => A, C loại

“party” ta dùng giới từ “at”; ngoài ra, “at which” còn có nghĩa tương đương với “where”

Tạm dịch: Bữa tiệc, nơi tôi là một khách mời danh dự, thực sự rất vui vẻ.

Chọn B

Question 50. D

Kiến thức: Trật tự của tính từ đứng trước danh từ

Giải thích:

Trật tự của tính từ đứng trước danh từ:

Size (Kích cỡ) – huge + Shape (Hình dáng) – circular + Material (Chất liệu) – wooden + Danh từ

Tạm dịch: Cửa sổ ở trong chiếc khung gỗ tròn rất lớn.

Chọn D



1707622446749.png

THẦY CÔ TẢI NHÉ!
 

DOWNLOAD FILE TẠI MỤC ĐÍNH KÈM DƯỚI ĐÂY.

  • YOPO.VN---SIÊU GOM Tài liệu luyện thi vào lớp 10 môn tiếng anh ĐẦY ĐỦ NHẤT.docx
    15.2 KB · Lượt xem: 0
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
  • Từ khóa
    bộ sách học tiếng anh giao tiếp danh sách website học tiếng anh download sách học tiếng anh download sách học tiếng anh cấp tốc download sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu download sách học tiếng anh cho trẻ em download sách học tiếng anh giao tiếp download sách học tiếng anh miễn phí file sách học tiếng anh file sách học đánh vần tiếng anh giải sách học sinh tiếng anh lớp 6 unit 1 học tiếng anh lớp 2 sách family and friends học tiếng anh lớp 3 sách family and friends học tiếng anh lớp 4 sách family and friends học tiếng anh lớp 5 sách family and friends học tiếng anh sách family and friends mua sách học tiếng anh ở đâu review sách học ngữ pháp tiếng anh review sách học tiếng anh review sách học tiếng anh cho người mất gốc review sách học tiếng anh giao tiếp review sách học từ vựng tiếng anh review sách học đánh vần tiếng anh review sách tự học tiếng anh sách dạy học tiếng anh sách học kế toán bằng tiếng anh sách học kế toán tiếng anh sách học sinh tiếng anh 6 sách học sinh tiếng anh 6 global success sách học sinh tiếng anh 8 sách học sinh tiếng anh 8 tập 1 sách học sinh tiếng anh 8 tập 1 unit 1 sách học sinh tiếng anh 8 tập 2 sách học sinh tiếng anh lớp 3 unit 9 sách học sinh tiếng anh lớp 4 unit 4 sách học sinh tiếng anh lớp 6 unit 5 sách học sinh tiếng anh lớp 7 unit 1 sách học sinh tiếng anh lớp 8 unit 2 sách học tiếng anh sách học tiếng anh a1 sách học tiếng anh a2 sách học tiếng anh b1 sách học tiếng anh b1 châu âu sách học tiếng anh b2 sách học tiếng anh bán chạy nhất sách học tiếng anh bằng sơ đồ tư duy sách học tiếng anh bắt đầu từ đâu sách học tiếng anh bồi sách học tiếng anh business english sách học tiếng anh cấp tốc sách học tiếng anh cho bé sách học tiếng anh cho bé 3 tuổi sách học tiếng anh cho bé 6 tuổi sách học tiếng anh cho người mất gốc sách học tiếng anh cho người mất gốc pdf sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu pdf sách học tiếng anh cho người việt sách học tiếng anh cho trẻ 6 tuổi sách học tiếng anh chuyên ngành xây dựng sách học tiếng anh chuyên ngành y sách học tiếng anh cơ bản sách học tiếng anh cơ bản elight sách học tiếng anh của oxford sách học tiếng anh dành cho người mất gốc sách học tiếng anh ebook sách học tiếng anh elight sách học tiếng anh eng breaking sách học tiếng anh family and friends 1 sách học tiếng anh giao tiếp sách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc sách học tiếng anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày sách học tiếng anh giao tiếp cho bé sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm sách học tiếng anh giao tiếp cơ bản sách học tiếng anh giao tiếp hiện nay sách học tiếng anh giao tiếp pdf sách học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề sách học tiếng anh giao tiếp tốt nhất sách học tiếng anh hách não sách học tiếng anh hay sách học tiếng anh hay cho trẻ em sách học tiếng anh hay nhất sách học tiếng anh hiệu quả sách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc sách học tiếng anh hiệu quả nhất sách học tiếng anh kèm đĩa sách học tiếng anh ket sách học tiếng anh không khó đừng nhăn nhó sách học tiếng anh kinh tế sách học tiếng anh lioleo sách học tiếng anh lioleo english sách học tiếng anh lioleo kid sách học tiếng anh lioleo.edu.vn sách học tiếng anh lớp 1 sách học tiếng anh lớp 3 sách học tiếng anh lớp 4 sách học tiếng anh lớp 5 sách học tiếng anh lớp 6 sách học tiếng anh lớp 8 sách học tiếng anh mất gốc sách học tiếng anh miễn phí sách học tiếng anh nâng cao sách học tiếng anh nên mua sách học tiếng anh ở mỹ sách học tiếng anh online sách học tiếng anh oxford sách học tiếng anh pdf sách học tiếng anh pháp lý sách học tiếng anh qua bài hát sách học tiếng anh qua gốc từ sách học tiếng anh qua hình ảnh sách học tiếng anh qua truyện tranh sách học tiếng anh rio book sách học tiếng anh siêu thú vị sách học tiếng anh song ngữ sách học tiếng anh starter sách học tiếng anh streamline sách học tiếng anh streamline english sách học tiếng anh tại nhà sách học tiếng anh theo chủ đề sách học tiếng anh theo cụm từ sách học tiếng anh theo sơ đồ tư duy sách học tiếng anh thi thpt quốc gia sách học tiếng anh thông minh sách học tiếng anh thông minh cho bé sách học tiếng anh thương mại sách học tiếng anh toeic sách học tiếng anh tốt nhất sách học tiếng anh trẻ em sách học tiếng anh trình độ a1 sách học tiếng anh trình độ a2 sách học tiếng anh trong 30 ngày pdf sách học tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao sách học tiếng anh từ vựng sách học tiếng anh văn phòng sách học tiếng anh vỡ lòng sách học tiếng anh y khoa sách học tốt tiếng anh 6 sách học tốt tiếng anh 6 thí điểm sách học tốt tiếng anh 8 sách học tốt tiếng anh 8 thí điểm sách học tốt tiếng anh lớp 11 pdf sách học từ vựng tiếng anh oxford sách học từ vựng tiếng anh pdf sách khoa học tiếng anh là gì sách tâm lý học tiếng anh là gì sách tiếng anh về lớp học sách tự học tiếng anh giao tiếp cấp tốc sách tự học tiếng anh giao tiếp theo chủ đề sách tự học tiếng anh hiệu quả sách tự học tiếng anh ở nhà sách tự học tiếng anh pdf sách từ vựng tiếng anh y học sách văn học tiếng anh sách văn học tiếng anh dễ đọc sách văn học tiếng anh là gì sách y học bằng tiếng anh sách y học tiếng anh sách điện tử học tiếng anh eztalk tải sách học tiếng anh miễn phí top sách học tiếng anh hay nhất xem sách học tốt tiếng anh
  • HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VIP

    Liên hệ ZALO để được tư vấn, hỗ trợ:
    ZALO:0979702422

    TÀI LIỆU GIÁO DỤC TỔNG HỢP

    BÀI VIẾT MỚI

    Thống kê

    Chủ đề
    32,454
    Bài viết
    33,905
    Thành viên
    126,169
    Thành viên mới nhất
    ankoha

    Thành viên Online

    Top