Yopovn

Team YOPO
Thành viên BQT
28/1/21
90,332
812
113
WORD SÁNG KIẾN MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH LẬP BẢNG NHÂN TRONG HỌC TOÁN LỚP 3 được soạn dưới dạng file word gồm 17 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
SÁNG KIẾN

MỘT SỐ KINH NGHIỆM GIÚP HỌC SINH LẬP BẢNG NHÂN TRONG HỌC TOÁN LỚP 3

  • Sơ lược lý lịch
  • Họ và tên:
  • Ngày, tháng, năm sinh:
  • Chức vụ, đơn vị công tác:
  • Quyền hạn, nhiệm vụ được giao:
  • Nôi dung
  • Tên sáng kiến: “ Một số kinh nghiệm giúp học sinh lập bảng nhân trong học Toán lơp 3”
  • Thực trạng nhiệm vụ công tác .
Năm học 20.. – 20.., tôi được phân công giảng dạy lớp 3. Thực tế trong quá trình dạy học tôi thấy rằng khi hình thành phép nhân thì học sinh còn rất lúng túng, chưa hiểu rõ ý nghĩa của phép nhân. Chỉ gần 30% học sinh nắm được cách hình thành phép nhân. Dẫn đến khi lập các bảng nhân cũng chỉ gần 30% học sinh có khả năng lập được các công thức trong bảng nhân. Số học sinh còn lại các em chỉ “học thật thuộc” bảng nhân và vận dụng “máy móc” để tính kết quả phép tính mà chưa nắm rõ bản chất của phép nhân cũng như ý nghĩa quan trọng khi sử dụng phép nhân, nguyên tắc lập bảng nhân, quy luật hình thành ở các bảng nhân.


Lớp

Sĩ số

Tiêu chí đánh giá
Kết quả thực hiện​
HS thực hiện
đúng - nhanh​
HS thực hiện
đúng – chưa nhanh​
Số lượngTỷ lệ %Số lượngTỷ lệ %


3


47
1. Hình thành phép nhân
14​
29,7%​
33​
70,3%​
2. Lập bảng nhân
14​
29,7%​
33​
70,3%​
3. Vận dụng làm các dạng bài tập liên quan đến phép nhân
14​
29,7%​
33​
70,3%​



Lớp​

Sĩ số​
Kết quả thực hiện​
HS thích
học môn Toán​
HS không thích
học môn Toán​
Số lượng​
Tỷ lệ %​
Số lượng​
Tỷ lệ %​
2.2​
47​
14​
29,7%​
33​
70,3%​


Vấn đề đặt ra là làm sao ngay từ đầu học sinh nắm vững được phép nhân hình thành như thế nào? Nguyên tắc lập bảng nhân? Để từ đó học sinh có thể vận dụng phép nhân trong bảng một cách thành thạo để tính kết quả phép nhân theo nhiều dạng, giải toán liên quan đến phép nhân. Hơn thế nữa học sinh cần phải nắm chắc bản chất phép nhân. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng môn Toán lớp Hai và là tiền đề hình thành kỹ năng, kỹ xảo tính nhân cho học sinh khi học các lớp tiếp theo.

Xuất phát từ những trăn trở trên cùng với nhận thức phải nỗ lực để thích ứng chương trình sách giáo khoa mới với những theo định hướng đổi mới. Bản thân tôi suy nghĩ và quyết định tìm “Một số kinh nghiệm giúp học sinh lập bảng
1762532290832.png

1762532298418.png


Thầy cô tải nhé!
 

CÁC TỆP ĐÍNH KÈM (3)

  1. yopo.vn--PHÉP NHÂN LỚP 3.docx
    Dung lượng tệp: 108.5 KB

MỜI CÁC BẠN THAM KHẢO VIP

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ VIP THÀNH VIÊN

Để lên VIP vui lòng tham khảo ĐĂNG KÝ GÓI VIP.

Tư vấn Hỗ trợ đăng ký VIP qua Zalo:

Zalo 0979 702 422

BÀI VIẾT MỚI