Chào mừng!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI TẢI ĐƯỢC TÀI LIỆU! Đăng ký ngay!

KHÁCH VÀ THÀNH VIÊN CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VÀ TẢI » THƯ MỤC MIỄN PHÍYOPOVN
ĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP ĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP » ĐĂNG KÝ NGAYĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP

Admin Yopo

Ban quản trị Team YOPO
Tham gia
15/8/22
Bài viết
5,798
Điểm
48
tác giả
DỰ ÁN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT: ĐỒNG HÀNH CÙNG CON BƯỚC QUA TUỔI VỊ THÀNH NIÊN được soạn dưới dạng file word/ powerpoint gồm các thư mục, file, links. Các bạn xem và tải về ở dưới.
I. PHẦN MỞ ĐẦU

1.Lí do chọn đề tài

Ai trong mỗi chúng ta cũng từng trải qua thời kỳ "khủng hoảng" của tuổi dậy thì với những thay đổi về tâm, sinh lý khiến tinh thần bất an và luôn khơi gợi trí tò mò, muốn khám phá và rất nhạy cảm về cảm xúc. Tuy nhiên, ở nước ta, giáo dục giới tính cho học sinh khi bước vào tuổi dậy thì chưa được coi trọng, chưa trở thành một môn học cần đưa vào giáo dục trong nhà trường. Học sinh chỉ được tìm hiểu khái quát qua môn Sinh học cuối năm lớp 8 (cấu tạo, chức năng hệ sinh sản) và chạm đến ở trong môn Giáo dục công dân 8 (tình bạn khác giới- Xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh) và giáo dục công dân 9 (vài điều khoản của luật Hôn nhân – Gia đình). Ở nhà, phụ huynh thường né tránh những câu hỏi của con về giới tính, hoặc cấm con tìm hiểu về giới tính vì bố mẹ luôn cho rằng lớn lên con sẽ tự hiểu. Chính vì vậy chưa được trang bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng để bước vào tuổi dậy thì, dẫn tới những hậu quả không tốt về tâm, sinh lý. Những biến đổi ở tuổi dậy thì còn ảnh hưởng tới hành vi đạo đức và ý thức pháp luật của mỗi công dân.

Xuất phát từ những thực tế trên, em đã chọn dự án nghiên cứu về những biến đổi tâm, sinh lý ở tuổi dậy thì. Em mong rằng với dự án này sẽ giúp cho tất cả các bạn học sinh hiểu đầy đủ hơn và một hình thành số kĩ năng cần có ở tuổi dậy thì. Đồng thời góp phần giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ được vai trò của mình trong việc trang bị kĩ năng cho con bước vào tuổi dậy thì. Từ đó, phụ huynh không chỉ có vai trò là người sinh ra chúng ta mà còn là bác sĩ, là bạn của con trên con đường bước vào tuổi trưởng thành.

2. Mục đích nghiên cứu đề tài

Mục đích nghiên cứu của dự án là cung cấp cho học sinh THCS hệ thống kiến thức cơ bản, chính xác, hữu ích về những thay đổi ở tuổi dậy thì. Biết cách giữ vệ sinh và một số kiến thức về phòng tránh nạn xâm hại tình dục, quan hệ tình dục an toàn và hậu quả của có thai ở tuổi vị thành niên. Mặt khác, giáo dục để các bạn nhận thức sâu sắc giá trị cao đẹp của tình bạn, tình yêu, giáo dục về giới tính và hình thành những phẩm chất đặc trưng cho từng phái.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

- Đối tượng nghiên cứu: Học sinh THCS, từ 11- 16 tuổi.

- Phạm vi nghiên cứu

+ Đề tài xuất phát từ thực tiễn và đưa ra những giải pháp khả thi về giáo dục giới tính: những biến đổi về tâm sinh lý, những kĩ năng cần thiết ở tuổi dậy thì.

- Thời gian nghiên cứu là 4 tháng ( tháng 8, 9, 10, 11 năm 2021)

4. Phương pháp nghiên cứu

- Phương pháp nghiên cứu thực tế: khảo sát thực tế, sử dụng số liệu thông tin chính xác khách quan về đối tượng nghiên cứu.

- Phương pháp thu thập và xử lý thông tin: Trên cơ sở thu thập thông tin tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau: sách, báo, internet, tình hình địa phương… từ đó chọn lọc để có cái nhìn khách quan, nhận xét và đánh giá ban đầu về vấn đề nghiên cứu.

- Phương pháp phân tích, đánh giá tổng hợp: Phân tích tổng hợp các tài liệu liên quan đến đề tài để từ đó có những kiến thức, giải pháp giúp học sinh hiểu về những biến đổi ở tuổi dậy thì...

5. Ý nghĩa thực tiễn của đề tài

- Đề tài nhằm đóng góp nhữngkiến thức,kĩ năng cơ bản nhất về tuổi dậy thì cho học sinh THCS trong điều kiện hiện nay.
- Đề tài giúp các bậc cha mẹ, nhà trường, các nhà chức trách có góc nhìn đúng hơn, vai trò và tầm quan trọng trong việc giáo dục giới tính ở tuổi dậy thì.

- Giáo dục học sinh có ý thức tự điều chỉnh, bảo vệ mình trước những cám dỗ ở tuổi dậy thì và nạn xâm hại tình dục ở trẻ em.

1701155169630.png

 

DOWNLOAD FILE TẠI MỤC ĐÍNH KÈM DƯỚI ĐÂY.

  • YOPO.VN---DỰ ÁN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐỒNG HÀNH CÙNG CON BƯỚC QUA TUỔI VỊ THÀNH NIÊN.rar
    4 MB · Lượt xem: 0
CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN
CHỦ ĐỀ QUAN TÂM
CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VIP

Vui Lòng Tham Khảo Kỹ Lưỡng Các Gói Vip. Liên hệ ZALO để được tư vấn, hỗ trợ:
ZALO:0979702422

TÀI LIỆU GIÁO DỤC TỔNG HỢP

BÀI VIẾT MỚI

Thống kê

Chủ đề
32,626
Bài viết
34,081
Thành viên
127,499
Thành viên mới nhất
Funthu

BQT trực tuyến

  • Yopovn
    Ban quản trị Team YOPO
Top