- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 84,627
- Điểm
- 113
tác giả
Giáo án chương trình địa phương lớp 6 Trường THCS Nguyễn Du TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2021 - 2022
I. MỤC TIÊU DẠY HỌC
1. Kiến thức, kỹ năng:
– Xác định được một số đặc sản và ẩm thực của tỉnh Đồng Nai;
– Trình bày được một số đặc điểm nổi bật của đặc sản bưởi Tân Triều; một số món ăn được làm từ bưởi;
– Có thể giới thiệu được một đặc sản của địa phương cấp huyện;
2. Phẩm chất và năng lực chung:
- Tự hào về truyền thống văn hoá ẩm thực của địa phương;
– Đề xuất được hình thức, biện pháp gìn giữ, giới thiệu, quảng bá,... đặc sản bưởi Tân Triều hoặc đặc sản của địa phương cấp huyện.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. Giáo viên:
- Sách chương trình địa phương Đồng Nai
- Tranh ảnh các loại đặc sản, ẩm thực tỉnh Đồng Nai, huyện Xuân Lộc
- Giáo án power point, phần mềm K12 online
2. Học sinh:
- Sách chương trình địa phương Đồng Nai
III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
Hoạt động 1. Khởi động
1. Mục tiêu: Kích thích nhu cầu tìm hiểu về ẩm thực, cây trái địa phương Đồng Nai
2. Nội dung: Giới thiệu về ẩm thực, cây trái địa phương Đồng Nai
3. Sản phẩm: Nhu cầu tìm hiểu về ẩm thực, cây trái địa phương Đồng Nai
4. Tổ chức hoạt động
a. Chuyển giao nhiệm vụ học tập
- Đọc vài câu ca dao nói về ẩm thực, cây trái Đồng Nai?
b. Thực hiện nhiệm vụ học tập
- Một vài HS trình bày
d. Kết luận, nhận định
- GV nhận xét, khen ngợi và dẫn vào bài
*Nước mắm ngon dầm con cá đối
Gạo Đồng Nai xáo với khoai bùi
Đợi chi sữa ngọt rượu mùi
Đợi chi vây bóng mới vui cửa nhà
Đợi chi nhung lụa lượt là
Đợi chi ăn diện mới ra con người
Chủ đề 4:
ẨM THỰC, CÂY TRÁI ĐỊA PHƯƠNG ĐỒNG NAI
Thời gian thực hiện: 6 tiết
ẨM THỰC, CÂY TRÁI ĐỊA PHƯƠNG ĐỒNG NAI
Thời gian thực hiện: 6 tiết
I. MỤC TIÊU DẠY HỌC
1. Kiến thức, kỹ năng:
– Xác định được một số đặc sản và ẩm thực của tỉnh Đồng Nai;
– Trình bày được một số đặc điểm nổi bật của đặc sản bưởi Tân Triều; một số món ăn được làm từ bưởi;
– Có thể giới thiệu được một đặc sản của địa phương cấp huyện;
2. Phẩm chất và năng lực chung:
- Tự hào về truyền thống văn hoá ẩm thực của địa phương;
– Đề xuất được hình thức, biện pháp gìn giữ, giới thiệu, quảng bá,... đặc sản bưởi Tân Triều hoặc đặc sản của địa phương cấp huyện.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. Giáo viên:
- Sách chương trình địa phương Đồng Nai
- Tranh ảnh các loại đặc sản, ẩm thực tỉnh Đồng Nai, huyện Xuân Lộc
- Giáo án power point, phần mềm K12 online
2. Học sinh:
- Sách chương trình địa phương Đồng Nai
III. TIẾN TRÌNH DẠY HỌC
Hoạt động 1. Khởi động
1. Mục tiêu: Kích thích nhu cầu tìm hiểu về ẩm thực, cây trái địa phương Đồng Nai
2. Nội dung: Giới thiệu về ẩm thực, cây trái địa phương Đồng Nai
3. Sản phẩm: Nhu cầu tìm hiểu về ẩm thực, cây trái địa phương Đồng Nai
4. Tổ chức hoạt động
a. Chuyển giao nhiệm vụ học tập
- Đọc vài câu ca dao nói về ẩm thực, cây trái Đồng Nai?
b. Thực hiện nhiệm vụ học tập
- Một vài HS trình bày
d. Kết luận, nhận định
- GV nhận xét, khen ngợi và dẫn vào bài
*Nước mắm ngon dầm con cá đối
Gạo Đồng Nai xáo với khoai bùi
Đợi chi sữa ngọt rượu mùi
Đợi chi vây bóng mới vui cửa nhà
Đợi chi nhung lụa lượt là
Đợi chi ăn diện mới ra con người