Admin Yopo
Ban quản trị Team YOPO
- Tham gia
- 15/8/22
- Bài viết
- 6,065
- Điểm
- 48
tác giả
GIÁO ÁN GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG 6 HÀ NỘI HỌC KÌ 2 được soạn dưới dạng file word/PDF/ powerpoint gồm 44 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
- Trình bày được đặc trưng của một số sản vật Hà Nội.
- Nêu được vai trò của sản vật đối với sự phát triển của thành phố Hà Nội.
- Tuyên truyền, quảng bá sản vật của thành phố Hà Nội, góp phần thúc đẩy một số ngành kinh tế địa phương phát triển.
- Phiếu học tập.
- Giấy A0, bảng phụ, nam châm/băng dính.
- Máy chiếu và bài giảng Powerpoint (nếu có).
- Thông tin, hình ảnh, ca dao, dân ca về các sản vật sưu tầm được.
- Tài liệu Giáo dục địa phương thành phố Hà Nội lớp 6.
a) Mục đích
- HS nêu được tên một số sản vật ở Hà Nội thông qua những câu ca dao, dân ca.
- HS đọc được những câu ca dao, dân ca khác về sản vật của Hà Nội.
- HS chia sẻ những hiểu biết về một số sản vật của Hà Nội.
b) Gợi ý hoạt động: cá nhân, hỏi – đáp.
* GV đưa ra một số câu ca dao, dân ca về sản vật Hà Nội và yêu cầu HS:
- Đọc từng câu ca dao, dân ca và xác định đây là sản vật nào của Hà Nội?
- HS trả lời.
* GV đặt thêm câu hỏi:
- Em hãy đọc lên những câu ca dao, dân ca khác nói về sản vật nổi tiếng của Hà Nội.
- HS trả lời.
Gợi ý: Một số câu ca dao, dân ca về sản vật Hà Nội như:
“Cốm Vòng thơm mãi bàn tay
Đi xa Hà Nội nhớ ngày cốm thơm”
“Vải Quang, húng Láng, ngổ Đầm Cá rô đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây”
“Ngàn năm đặc sản đất Thăng Long, Giò Chèm, nem Vẽ có phải không?”
“Mễ Trì thơm gạo tám xoan Dự hương, dé cánh thóc vàng như tơ”
* GV khuyến khích HS:
- Chia sẻ hiểu biết của mình về các sản vật của Hà Nội.
- GV gợi ý cho HS chia sẻ về đặc trưng, nguyên liệu chế biến, cách thưởng thức, là sản phẩm của ngành nào?,…
- HS trả lời. .
- GV kết luận và liên kết vào phần Kiến thức mới.
TIẾT 19: SẢN VẬT HÀ NỘI
1. MỤC TIÊU
- Nêu được tên các sản vật của thành phố Hà Nội.- Trình bày được đặc trưng của một số sản vật Hà Nội.
- Nêu được vai trò của sản vật đối với sự phát triển của thành phố Hà Nội.
- Tuyên truyền, quảng bá sản vật của thành phố Hà Nội, góp phần thúc đẩy một số ngành kinh tế địa phương phát triển.
2. CHUẨN BỊ
2.1. Chuẩn bị của giáo viên
- Một số hình ảnh/video, câu ca dao, dân ca về các sản vật của Hà Nội.- Phiếu học tập.
- Giấy A0, bảng phụ, nam châm/băng dính.
- Máy chiếu và bài giảng Powerpoint (nếu có).
2.2. Chuẩn bị của học sinh
- Đồ dùng học tập: bút, hộp màu.- Thông tin, hình ảnh, ca dao, dân ca về các sản vật sưu tầm được.
- Tài liệu Giáo dục địa phương thành phố Hà Nội lớp 6.
3. TIẾN TRÌNH HOẠT ĐỘNG
3.1. Mở đầu: Chia sẻ những điều đã biết về sản vật của Hà Nội (5–7 phút).a) Mục đích
- HS nêu được tên một số sản vật ở Hà Nội thông qua những câu ca dao, dân ca.
- HS đọc được những câu ca dao, dân ca khác về sản vật của Hà Nội.
- HS chia sẻ những hiểu biết về một số sản vật của Hà Nội.
b) Gợi ý hoạt động: cá nhân, hỏi – đáp.
* GV đưa ra một số câu ca dao, dân ca về sản vật Hà Nội và yêu cầu HS:
- Đọc từng câu ca dao, dân ca và xác định đây là sản vật nào của Hà Nội?
- HS trả lời.
* GV đặt thêm câu hỏi:
- Em hãy đọc lên những câu ca dao, dân ca khác nói về sản vật nổi tiếng của Hà Nội.
- HS trả lời.
Gợi ý: Một số câu ca dao, dân ca về sản vật Hà Nội như:
“Cốm Vòng thơm mãi bàn tay
Đi xa Hà Nội nhớ ngày cốm thơm”
“Vải Quang, húng Láng, ngổ Đầm Cá rô đầm Sét, sâm cầm Hồ Tây”
“Ngàn năm đặc sản đất Thăng Long, Giò Chèm, nem Vẽ có phải không?”
“Mễ Trì thơm gạo tám xoan Dự hương, dé cánh thóc vàng như tơ”
* GV khuyến khích HS:
- Chia sẻ hiểu biết của mình về các sản vật của Hà Nội.
- GV gợi ý cho HS chia sẻ về đặc trưng, nguyên liệu chế biến, cách thưởng thức, là sản phẩm của ngành nào?,…
- HS trả lời. .
- GV kết luận và liên kết vào phần Kiến thức mới.