Admin Yopo
Ban quản trị Team YOPO
- Tham gia
- 15/8/22
- Bài viết
- 6,065
- Điểm
- 48
tác giả
GIÁO ÁN GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG LỚP 6 CẢ NĂM HOÀN CHỈNH - TỈNH NGHỆ AN được soạn dưới dạng file word/PDF/ powerpoint gồm 110 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
CHỦ ĐỀ 1:
VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
(Tiết 1 đến tiết 4)
I. MỤC TIÊU: Sau bài học HS có thể
1. Năng lực:
- Biết và hiểu được những nét tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực của Nghệ An theo từng vùng miền.
- Biết làm được một số sản phẩm để giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Nghệ An như: vẽ tranh, làm poster, sổ tay ẩm thực Nghệ An.
- Phát triển năng lực hợp tác, tự học, giải quyết vấn đề.
- Năng lực thẩm mĩ, khám phá văn hóa ẩm thực…
2. Phẩm chất.
- Phẩm chất trung thực, nhân ái, trách nhiệm.
- Tự hào, yêu quê hương xứ Nghệ.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
- SGK, tài liệu tham khảo
- Máy chiếu, máy tính
- Bảng phụ
- Phiếu học tập
- Một số video, tranh ảnh liên quan đến nội dung bài học.
- Giấy A1 hoặc bảng phụ để HS làm việc nhóm.
III. GỢI Ý TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Dự kiến chủ đề này gồm 4 tiết sau:
- Tiết chủ đề 1,2 (tiết PPCT 1,2): Tìm hiểu món ăn, đồ uống theo vùng miền Nghệ An
- Tiết chủ đề 3,4 (tiết PPCT 3,4): Giới thiệu về món ăn, đồ uống ở Nghệ An.
Trong quá trình dạy học thực tiễn, có thể linh hoạt điều chỉnh số lượng tiết của các nội dung dạy học nhưng không làm đổi thời lượng dạy học.
Ở phần luyện tập, vận dụng từng tiết, GV có thể linh hoạt áp dụng theo gợi ý từ phần luyện tập, vận dụng chung.
CHỦ ĐỀ 1:
VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
(Tiết 1 đến tiết 4)
I. MỤC TIÊU: Sau bài học HS có thể
1. Năng lực:
- Biết và hiểu được những nét tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực của Nghệ An theo từng vùng miền.
- Biết làm được một số sản phẩm để giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Nghệ An như: vẽ tranh, làm poster, sổ tay ẩm thực Nghệ An.
- Phát triển năng lực hợp tác, tự học, giải quyết vấn đề.
- Năng lực thẩm mĩ, khám phá văn hóa ẩm thực…
2. Phẩm chất.
- Phẩm chất trung thực, nhân ái, trách nhiệm.
- Tự hào, yêu quê hương xứ Nghệ.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
- SGK, tài liệu tham khảo
- Máy chiếu, máy tính
- Bảng phụ
- Phiếu học tập
- Một số video, tranh ảnh liên quan đến nội dung bài học.
- Giấy A1 hoặc bảng phụ để HS làm việc nhóm.
III. GỢI Ý TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC
Dự kiến chủ đề này gồm 4 tiết sau:
- Tiết chủ đề 1,2 (tiết PPCT 1,2): Tìm hiểu món ăn, đồ uống theo vùng miền Nghệ An
- Tiết chủ đề 3,4 (tiết PPCT 3,4): Giới thiệu về món ăn, đồ uống ở Nghệ An.
Trong quá trình dạy học thực tiễn, có thể linh hoạt điều chỉnh số lượng tiết của các nội dung dạy học nhưng không làm đổi thời lượng dạy học.
Ở phần luyện tập, vận dụng từng tiết, GV có thể linh hoạt áp dụng theo gợi ý từ phần luyện tập, vận dụng chung.