- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 82,205
- Điểm
- 113
tác giả
BÀI KIỂM TRA KHOA HỌC TUẦN 4 LỚP 4 NĂM 2021 - 2022
BÀI KIỂM TRA KHOA HỌC TUẦN 4
Câu 1. Tại sao chúng ta cần phải phối hợp nhiều loại thức ăn?
BÀI KIỂM TRA KHOA HỌC TUẦN 4
Câu 1. Tại sao chúng ta cần phải phối hợp nhiều loại thức ăn?
- Để có nhiều thức ăn trong bữa ăn
- Để ai thích ăn thứ gì thì ăn thứ đó
- Vì mỗi loại thức ăn không thế cung cấp đut các chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể
- Để không nhàm chán khẩu vị
- Để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng đa dạng cho nhu cầu của cơ thể
- Cả hai ý trên
- Ăn đủ
- Ăn hạn chế
- Ăn nhiều
- Ăn đủ
- Ăn theo sở thích
- Ăn vừa phải
- Tôm luộc, các nướng, ếch xào, mực chiên, vịt quay
- Đậu phụ luộc, sườn hầm khoai tây, cá kho, rau cải luộc
- Canh rau nấu cua, cà muối, dưa muối chua, rau muống luộc, bắp cải xào
- Gà quay, thịt bò xào, chả cá, thịt kho
- Đậu đũa luộc, đậu phụ luộc
- Đậu phụ nhồi thịt, rau cải, cá hồi
- Chỉ nên ăn các món ăn chứa nhiều đạm động vật
- Chất đạm do thịt các loài da cầm cung cấp dễ tiêu hóa hơn chất đạm các loài cá cung cấp
- Các loại đậu có nhiều chất đạm dễ tiêu hóa
- Vì cá rẻ hơn thịt
- Vì cá dễ chế biến món ăn ngon hơn thịt
- Vì thịt cá dễ tiêu hóa, có nhiều đạm quý, có khả năng phòng chống bệnh xơ vữa động mạch.
- Dễ tiêu hóa, phòng ngừa đột quỵ
- Có chứa nhiều chất đạm quý không thể thay thế cho sự phát triển của cơ thế
- Cả hai đáp án trên
- Rán cá ngập dầu
- Cá sốt cà chua
- Cá nhỏ kho nhừ để ăn được cả thịt lẫn xương
- -----HẾT-----
- ĐÁP ÁN
- C
- C
- B
- C
- B
- A
- C
- C
- A
- C