Admin Yopo
Ban quản trị Team YOPO
- Tham gia
- 15/8/22
- Bài viết
- 6,065
- Điểm
- 48
tác giả
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG MÔN HÓA LỚP 12 GIỮA HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2023-2024. TRƯỜNG THPT A THANH LIÊM được soạn dưới dạng file word/ powerpoint gồm các thư mục, file, links. Các bạn xem và tải về ở dưới.
Cho biết nguyên tử khối của các nguyên tố:
H = 1; Li = 7; C = 12; N = 14; O = 16; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; P = 31; S = 32; Cl = 35,5; K = 39;
Ca = 40; Cr = 52; Fe = 56; Cu = 64; Zn = 65; Br = 80; Rb = 85,5; Ag = 108; Ba = 137.
Câu 1. Chất nào sau đây thuộc loại polisaccarit?
A. Fructozơ. B. Glucozơ. C. Saccarozơ. D. Xenlulozơ.
Câu 2. Thủy phân triolein có công thức (C17H33COO)3C3H5 trong dung dịch NaOH, thu được glixerol và muối X. Công thức của X là
A. C17H33COONa. B. C2H5COONa. C. C17H35COONa. D. CH3COONa.
Câu 3. Thủy phân este X trong dung dịch KOH, thu được CH3CH2COOK và CH3OH. Công thức cấu tạo của X là
A. CH3COOCH3 B. C2H5COOC2H5. C. CH3COOC2H5. D. C2H5COOCH3.
Câu 4. Chất nào sau đây được điều chế trực tiếp từ axit và ancol?
A. CH3COOC6H5. B. CH3COOCH=CH2. C. CH2=CHCOOCH3. D. C2H5COONa.
Câu 5. Este nào sau đây có mùi chuối chín?
A. Metyl propionat. B. Isoamyl axetat. C. Benzyl axetat. D. Geranyl axetat.
Câu 6. Khi đun nóng triolein với chất X dư có xúc tác để nguội thu được khối chất rắn là tristearin. Chất X là
A. H2. B. NaOH. C. Br2. D. HCl.
Câu 7. Để tráng một lớp bạc lên ruột phích, người ta cho chất X phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3, đun nóng. Chất X là
A. tinh bột. B. andehit axetic. C. saccarozơ. D. glucozơ.
Câu 8. Công thức phân tử của fructozơ là
A. (C6H10O5)n. B. C12H22O11. C. C6H12O6. D. C6H14O6.
Câu 9. Nhỏ iot vào dung dịch hồ tinh bột, dung dịch xuất hiện màu
A. đen. B. vàng. C. tím. D. xanh tím.
Câu 10. Hợp chất X có công thức cấu tạo: CH3COOCH2CH3. Tên gọi của X là
A. etyl axetat. B. metyl propionat. C. metyl axetat. D. propyl axetat.
Câu 11. Loại cacbohidrat X màu trắng, không tan trong nước lạnh, tạo dung dịch dạng keo trong nước nóng. X là
A. xenlulozơ. B. saccarozơ. C. tinh bột. D. glucozơ.
Câu 12. Một phân tử saccarozơ có
A. một gốc β-glucozơ và một gốc β-fructozơ.
B. một gốc α-glucozơ và một gốc β-fructozơ.
C. một gốc β-glucozơ và một gốc α-fructozơ.
D. hai gốc α-glucozơ.
Cho biết nguyên tử khối của các nguyên tố:
H = 1; Li = 7; C = 12; N = 14; O = 16; Na = 23; Mg = 24; Al = 27; P = 31; S = 32; Cl = 35,5; K = 39;
Ca = 40; Cr = 52; Fe = 56; Cu = 64; Zn = 65; Br = 80; Rb = 85,5; Ag = 108; Ba = 137.
Câu 1. Chất nào sau đây thuộc loại polisaccarit?
A. Fructozơ. B. Glucozơ. C. Saccarozơ. D. Xenlulozơ.
Câu 2. Thủy phân triolein có công thức (C17H33COO)3C3H5 trong dung dịch NaOH, thu được glixerol và muối X. Công thức của X là
A. C17H33COONa. B. C2H5COONa. C. C17H35COONa. D. CH3COONa.
Câu 3. Thủy phân este X trong dung dịch KOH, thu được CH3CH2COOK và CH3OH. Công thức cấu tạo của X là
A. CH3COOCH3 B. C2H5COOC2H5. C. CH3COOC2H5. D. C2H5COOCH3.
Câu 4. Chất nào sau đây được điều chế trực tiếp từ axit và ancol?
A. CH3COOC6H5. B. CH3COOCH=CH2. C. CH2=CHCOOCH3. D. C2H5COONa.
Câu 5. Este nào sau đây có mùi chuối chín?
A. Metyl propionat. B. Isoamyl axetat. C. Benzyl axetat. D. Geranyl axetat.
Câu 6. Khi đun nóng triolein với chất X dư có xúc tác để nguội thu được khối chất rắn là tristearin. Chất X là
A. H2. B. NaOH. C. Br2. D. HCl.
Câu 7. Để tráng một lớp bạc lên ruột phích, người ta cho chất X phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3, đun nóng. Chất X là
A. tinh bột. B. andehit axetic. C. saccarozơ. D. glucozơ.
Câu 8. Công thức phân tử của fructozơ là
A. (C6H10O5)n. B. C12H22O11. C. C6H12O6. D. C6H14O6.
Câu 9. Nhỏ iot vào dung dịch hồ tinh bột, dung dịch xuất hiện màu
A. đen. B. vàng. C. tím. D. xanh tím.
Câu 10. Hợp chất X có công thức cấu tạo: CH3COOCH2CH3. Tên gọi của X là
A. etyl axetat. B. metyl propionat. C. metyl axetat. D. propyl axetat.
Câu 11. Loại cacbohidrat X màu trắng, không tan trong nước lạnh, tạo dung dịch dạng keo trong nước nóng. X là
A. xenlulozơ. B. saccarozơ. C. tinh bột. D. glucozơ.
Câu 12. Một phân tử saccarozơ có
A. một gốc β-glucozơ và một gốc β-fructozơ.
B. một gốc α-glucozơ và một gốc β-fructozơ.
C. một gốc β-glucozơ và một gốc α-fructozơ.
D. hai gốc α-glucozơ.