Chào mừng!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI TẢI ĐƯỢC TÀI LIỆU! Đăng ký ngay!

KHÁCH VÀ THÀNH VIÊN CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VÀ TẢI » THƯ MỤC MIỄN PHÍYOPOVN
ĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP ĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP » ĐĂNG KÝ NGAYĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP

Yopovn

Ban quản trị Team YOPO
Thành viên BQT
Tham gia
28/1/21
Bài viết
83,546
Điểm
113
tác giả
Hệ thống âm nhạc, hàng âm, các bậc cơ bản và tên gọi của chúng, các quãng tám.


Hệ thống âm nhạc, hàng âm, các bậc cơ bản và tên gọi của chúng, các quãng tám.


Hệ thống âm thanh dùng làm cơ sở cho hoạt động âm nhạc hiện nay là lọa âm thanh có những mối tương quan nhất định với nhau về độ cao. Sự sắp xếp các âm của hệ thống dựa theo độ cao gọi là hàng âm, còn mỗi âm thanh khác là 1 bậc của hàng âm đó. Hàng âm hoàn chỉnh của hệ thống âm nhạc gồm 88 âm khác nhau. Dao động của các âm đó từ những âm thấp nhất đến những âm cao nhất nằm trong giới hạn từ 16 đến 4176 lần trong 1 s. Đó là những âm thanh có dộ cao mà tai người có thể phân biệt.


Các bậc cơ bản của hàng âm trong hệ thống âm nhạc có 7 tên gọi độc lập :


đô rê mi pha son la xi

9.jpg

Các bậc âm cơ bản tương ứng với những âm thanh phát ra khi gõ các phím trắng của Piano:


Bảy tên gọi của các bậc cơ bản được nhắc lại 1 cách chu kì trong hàng âm và do đó chúng bao gồm âm thanh của tất cả các bậc cơ bản.


Sở dĩ như vậy vì mỗi âm thứ tám tính ngược lên (trong số những âm phát ra khi bấm các phím trắng) được tạo nên bơir sự tăng gấp đôi số lượng dao động so với âm thứ nhất. Cho nên nó tương ứng với bồi âm thứ hai của âm thứ nhất (âm xuất xứ) vì vậy hoàn toàn quyện với âm đó.


KHoảng cách giữa các âm thanh của những bậc giống nhau gọi là quãng tám. Bộ phận của hàng âm trong đó có 7 bậc âm cơ bản cũng gọi là quãng tám. Như vậy toàn bộ hàng âm chia thành những quãng tám. Âm thanh của bậc Đô được coi là âm đầu của quãng tám. Toàn bộ hàng âm gồm bảy quãng tám trọn vẹn và bốn âm hợp thành 2 quãng tám thiếu hai đầy hàng âm ( ở hai đầu bàn phím piano ) Tên gọi các quãng tám cực trầm (từ những âm thấp đến những âm cao như sau


C2: quãng tám cực trầm
C1: quãng tám trầm ( đầu bàn phím )
C: Quãng tám lớn
c: Quãng tám nhỏ
c1: quãng tám 1
c2: quãng tám 2
c3: quãng tám 3
c4: quãng tám 4
c5: quãng tám 5 ( cuối bàn phím )
 
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
 • Từ khóa
  bè quãng 3 là gì cung và quãng là gì giọng 3 quãng là gì giọng quãng 8 là gì quãng 3 là gì quãng 8 la gì quãng ba là gì quãng bốn là gì quảng cáo là gì brandsvietnam quãng cơ bản là gì quãng cromatit là gì quãng gà là gì quãng giai điệu là gì quãng giọng là gì quãng giọng rộng là gì quãng giọng tiếng anh là gì quãng hòa âm là gì quãng hoà thanh là gì quãng là gì quãng là gì âm nhạc 9 quãng là gì cho ví dụ quãng là gì lớp 7 quãng là gì lớp 7 cho ví dụ quãng thời gian là gì quãng tiếng anh là gì quảng điện là gì cbiz quãng đường là gì quãng đường tiếng anh là gì tiểu ngắt quãng là bệnh gì đảo quãng là gì
 • HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VIP

  Liên hệ ZALO để được tư vấn, hỗ trợ: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VIP
  ZALO:0979702422

  BÀI VIẾT MỚI

  Thống kê

  Chủ đề
  37,540
  Bài viết
  39,002
  Thành viên
  147,095
  Thành viên mới nhất
  thienphu123
  Top