Chào mừng!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI TẢI ĐƯỢC TÀI LIỆU! Đăng ký ngay!

Yopovn

Ban quản trị Team YOPO
Thành viên BQT
Tham gia
28/1/21
Bài viết
80,499
Điểm
113
tác giả
SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM SỬ DỤNG SƠ ĐỒ TƯ DUY NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC PHÂN MÔN VẬT LÍ KHTN 6 KẾT NỐI TRI THỨC được soạn dưới dạng file word gồm 14 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO …
TRƯỜNG ………..

---    ---

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM​

ĐỀ TÀI:


SỬ DỤNG SƠ ĐỒ TƯ DUY NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC PHÂN MÔN VẬT LÍ KHTN 6 KẾT NỐI TRI THỨC

Lĩnh vực: …​
Họ và tên tác giả: …. Đơn vị: ….

Năm học: 20….- 20…​

MỤC LỤC​


Nội dung​
Trang

PHẦN I: PHẦN MỞ ĐẦU

1​
1. Lí do chọn đề tài
1​
2. Mục tiêu, nhiệm vụ
2​
3. Đối tượng nghiên cứu
2​
4. Giới hạn (phạm vi) nghiên cứu
2​
5. Phương pháp nghiên cứu
2​
PHẦN II: PHẦN NỘI DUNG
3​
1. Cơ sở lí luận
3​
2. Thực trạng
3​
2.1. Thuận lợi – khó khăn
3​
2.2. Thành công – hạn chế
4​
2.3. Mặt mạnh – mặt yếu
4​
2.4. Các nguyên nhân, các yếu tố tác động
5​
2.5. Phân tích, đánh giá các vấn đề về thực trạng mà đề tài đã đặt ra
6​
3. Giải pháp, biện pháp
6​
3.1. Mục tiêu của giải pháp, biện pháp
6​
3.2. Nội dung và cách thức thực hiện giải pháp, biện pháp
6​
3.3. Điều kiện thực hiện giải pháp, biện pháp
20​
3.4. Mối quan hệ giữa các giải pháp, biện pháp
20​
3.5. Kết quả khảo nghiệm, giá trị khoa học của vấn đề nghiên cứu
20​
4. Kết quả thu được
20​
PHẦN III: PHẦN KẾT LUẬN, KIẾN NGHỊ
22​
1. Kết luận
22​
2. Kiến nghị
22​
Trang 1​
1. Lí do chọn đề tài

PHẦN I: PHẦN MỞ ĐẦU


Vật lí học là một trong những khoa học về tự nhiên. Nhiệm vụ chủ yếu là nghiên cứu các hiện tượng vật lí, tìm ra nguyên nhân, khám phá ra các định luật vật lí nhằm phục vụ lợi ích cho con người. Nó là cơ sở của nhiều ngành kĩ thuật như: thông tin liên lạc, phương tiện giao thông, năng lượng,… Tuy nhiên để lĩnh hội, nắm bắt nó là một vấn đề khá khó khăn đối với học sinh. Do đó ngành Giáo dục luôn tìm tòi đổi mới phương pháp dạy học, ngày càng phát huy tính tích cực của học sinh, gây hứng thú trong học tập của các em và nâng cao chất lượng dạy và học.
Ngày nay, thời kì công nghiệp hóa – hiện đại hóa cần đào tạo con người mới đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tương lai. Để thực hiện được điều đó, Giáo dục con người ngày càng đặt lên hàng đầu. Với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, trong dạy học chúng ta cần có cái nhìn mới về phương pháp sao cho phù hợp với yêu cầu của xã hội.
Trong sáng kiến kinh nghiệm này, tôi đã lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống để làm tài liệu tham khảo và ứng dụng thực tế. Như đúng tên gọi của bộ sách, nội dung giảng dạy được biên soạn theo mô hình thực tế, đầu tư đến chức năng của kiến thức trong cuộc sống. Theo đó, kiến thức của bộ sách đảm bảo các tiêu chí như: phù hợp với học sinh, cập nhật mới nhất các thành tựu, sự kiện khoa học hiện đại, thích hợp với nền tảng văn hóa, cuộc sống Việt nam; giúp học sinh áp dụng hiệu quả kiến thức để giải quyết tình huống trong đời sống.
Đã có nhiều phương pháp dạy học được áp dụng rộng rãi, trong đó phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy được đánh giá là phương pháp mới của tác giả Tony Buzan, đã đáp ứng trong việc đổi mới phương pháp dạy học, tôi đã tìm tòi nghiên cứu trăn trở một điều làm sao đưa phương pháp này vào dạy học vì đây chỉ là một phần nhỏ trong tiến trình dạy học song lại chiếm khá nhiều thời gian cho việc vẽ ra ý tưởng. Điều đó thôi thúc tôi tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư phương pháp mới vào giảng dạy thực tế bước đầu thấy sự khả quan của phương pháp này mang lại.

Đối với học sinh, các em thích vẽ theo ý tưởng, liên tưởng bài học với thực tế cuộc sống và ngày càng dùng ngôn ngữ chuẩn xác hơn. Còn đối với bản thân tôi là giáo viên thấy rằng mối quan hệ của giáo viên và học sinh, giữa học sinh với nhau trở nên thân thiện trong trao đổi, phát hiện một số em có tư duy nhanh nhẹn, nhạy bén với những hiện tượng trong cuộc sống, từ đó có nhiều tư liệu hữu ích trong công tác giảng dạy của tôi. Qua nhiều năm thực hiện, tôi đã hệ thống thành kinh nghiệm “Sử dụng sơ đồ tư duy nhằm nâng cao chất lượng dạy học phân môn Vật Lí KHTN 6” theo bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

2. Mục tiêu, nhiệm vụTạo cho học sinh sự hứng thú tích cực trong học tập, suy nghĩ độc lập, sử dụng câu văn xúc tích ngắn gọn đầy hình tượng trong việc trình bày lại kiến thức vừa học xong một bài vật lí. Đồng thời cũng

1701146022281.png


THÂY CÔ TẢI NHÉ!
 

DOWNLOAD FILE TẠI MỤC ĐÍNH KÈM DƯỚI ĐÂY.

 • yopo.vn----DEMO B655.docx
  1.6 MB · Lượt xem: 4
CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN
CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
 • Từ khóa
  sáng kiến kinh nghiệm chủ nhiệm lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm công nghệ lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm giáo viên chủ nhiệm lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm lịch sử lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm lớp 5 6 tuổi sáng kiến kinh nghiệm lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm lớp 6 môn khtn sáng kiến kinh nghiệm lớp 6 môn ngữ văn sáng kiến kinh nghiệm lớp 6 môn toán sáng kiến kinh nghiệm lớp 6 môn văn sáng kiến kinh nghiệm lớp chồi sáng kiến kinh nghiệm lớp lá sáng kiến kinh nghiệm mầm non lớp 5 6 tuổi sáng kiến kinh nghiệm môn lịch sử lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm môn mỹ thuật lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm môn thể dục lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm môn the dục lớp 6 violet sáng kiến kinh nghiệm môn tiếng anh lớp 6 thcs sáng kiến kinh nghiệm môn tiếng anh lớp 6 violet sáng kiến kinh nghiệm môn tin học lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm môn tin lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm môn toán 6 sáng kiến kinh nghiệm sinh học lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm tiếng anh 6 sáng kiến kinh nghiệm tiếng anh 6 mới sáng kiến kinh nghiệm toán 6 sáng kiến kinh nghiệm toán 6 năm 2020 sáng kiến kinh nghiệm văn miêu tả lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm văn tự sự lớp 6 sáng kiến kinh nghiệm văn tự sự lớp 6 violet
 • HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VIP

  Liên hệ ZALO để được tư vấn, hỗ trợ:
  ZALO:0979702422

  TÀI LIỆU GIÁO DỤC TỔNG HỢP

  Bài viết mới

  Thống kê

  Chủ đề
  32,454
  Bài viết
  33,905
  Thành viên
  126,159
  Thành viên mới nhất
  Pham Nguyen Kieu Trang

  Thành viên Online

  Không có thành viên trực tuyến.
  Top