Admin Yopo
Ban quản trị Team YOPO
- Tham gia
- 15/8/22
- Bài viết
- 6,067
- Điểm
- 48
tác giả
GIÁO ÁN MÔN GDĐP LỚP 6 NĂM HỌC 2023-2024 - NGHỆ AN được soạn dưới dạng file word/PDF/ powerpoint gồm 85 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
I. Mục tiêu:
1, Năng lực :
-Biết và kẻ tên một số món ăn tiêu biểu của quê hương.
-Phân biệt món ăn các vùng miền.
-Nêu được những nét đặc trưng tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực của Nghệ An
-Làm được các sản phẩm: Vẽ tranh , sổ tay, poster quảng bá về món ăn Nghệ an.
2, Phẩm chất :
-Qua hiểu biết về các món ăn, bồi đắp niềm tự hào, tình yêu với văn hóa ẩm thực quê hương.
-Qua việc làm các sản phẩm, học sinh rèn luyện tính chăm chỉ , tình yêu đối với quê hương.
II. Thiết bị dạy học và học liệu:
1. Chuẩn bị của giáo viên:
- Giáo án trực tuyến, Tư liệu, bài viết tham khảo về ẩm thực Nghệ An.
- Tranh ảnh, băng hình... về ẩm thực Nghệ An…
2. Chuẩn bị của học sinh: sách giáo khoa, vở ghi.
III. Tiến trình dạy học:
Tiết 1
1. Hoạt động 1: Mở đầu
a) Mục tiêu: - Tạo hứng thú cho HS trước khi vào bài mới.
b) Tổ chức thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức cho HS chơi trò chơi “Hỏi – đáp nhanh”, GV đưa ra yêu cầu mỗi bạn Hs kể về một hành vi giao tiếp, ứng xử của mình với mọi người xung quanh.
- Bước 2: Một vài HS lần lượt kể những món ăn đặc trưng ở Nghệ An.
- Bước 3: Gv khen ngợi Hs tham gia trò chơi và dẫn vào bài.
2. Hoạt động 2: Hình thành kiến thức mới
Hoạt động 2.1: Tìm hiểu Món ăn, đồ uống theo vùng miền ở Nghệ An?
a) Mục tiêu, phương pháp, kĩ thuật:
- Mục tiêu:
+ Học sinh hiểu được các món ăn theo đặc trưng vùng miền.
- Phương pháp: sử dụng phương tiện trực quan.
- Kĩ thuật: đặt câu hỏi.
CHỦ ĐỀ 1: VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
Thời gian thực hiện: 4 tiết
Thời gian thực hiện: 4 tiết
I. Mục tiêu:
1, Năng lực :
-Biết và kẻ tên một số món ăn tiêu biểu của quê hương.
-Phân biệt món ăn các vùng miền.
-Nêu được những nét đặc trưng tiêu biểu trong văn hoá ẩm thực của Nghệ An
-Làm được các sản phẩm: Vẽ tranh , sổ tay, poster quảng bá về món ăn Nghệ an.
2, Phẩm chất :
-Qua hiểu biết về các món ăn, bồi đắp niềm tự hào, tình yêu với văn hóa ẩm thực quê hương.
-Qua việc làm các sản phẩm, học sinh rèn luyện tính chăm chỉ , tình yêu đối với quê hương.
II. Thiết bị dạy học và học liệu:
1. Chuẩn bị của giáo viên:
- Giáo án trực tuyến, Tư liệu, bài viết tham khảo về ẩm thực Nghệ An.
- Tranh ảnh, băng hình... về ẩm thực Nghệ An…
2. Chuẩn bị của học sinh: sách giáo khoa, vở ghi.
III. Tiến trình dạy học:
Tiết 1
1. Hoạt động 1: Mở đầu
a) Mục tiêu: - Tạo hứng thú cho HS trước khi vào bài mới.
b) Tổ chức thực hiện:
- Bước 1: Tổ chức cho HS chơi trò chơi “Hỏi – đáp nhanh”, GV đưa ra yêu cầu mỗi bạn Hs kể về một hành vi giao tiếp, ứng xử của mình với mọi người xung quanh.
- Bước 2: Một vài HS lần lượt kể những món ăn đặc trưng ở Nghệ An.
- Bước 3: Gv khen ngợi Hs tham gia trò chơi và dẫn vào bài.
2. Hoạt động 2: Hình thành kiến thức mới
Hoạt động 2.1: Tìm hiểu Món ăn, đồ uống theo vùng miền ở Nghệ An?
a) Mục tiêu, phương pháp, kĩ thuật:
- Mục tiêu:
+ Học sinh hiểu được các món ăn theo đặc trưng vùng miền.
- Phương pháp: sử dụng phương tiện trực quan.
- Kĩ thuật: đặt câu hỏi.