Chào mừng!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN MỚI TẢI ĐƯỢC TÀI LIỆU! Đăng ký ngay!

KHÁCH VÀ THÀNH VIÊN CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VÀ TẢI » THƯ MỤC MIỄN PHÍYOPOVN
ĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP ĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP » ĐĂNG KÝ NGAYĐĂNG KÝ NÂNG CẤP THÀNH VIÊN VIP
  • Khởi tạo chủ đề Yopovn
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 126

Yopovn

Ban quản trị Team YOPO
Thành viên BQT
Tham gia
28/1/21
Bài viết
84,994
Điểm
113
tác giả
Phân phối chương trình hóa 12 chân trời sáng tạo NĂM 2024-2025 được soạn dưới dạng file word gồm 13 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH HOÁ 12

Chương
Bài học
Yêu cầu cần đạt



Chương 1
ESTER – LIPID.
XÀ PHÒNG VÀ
CHẤT GIẶT RỬA
(4 tiết)





Bài 1. Ester – Lipid
Nêu được khái niệm về lipid, chất béo, acid béo, đặc điểm cấu tạo phân tử ester.
– Viết được công thức cấu tạo và gọi được tên một số ester đơn giản (số nguyên tử C trong phân tử ≤ 5) và thường gặp.
− Trình bày được phương pháp điều chế ester và ứng dụng của một số ester.
− Trình bày được đặc điểm về tính chất vật lí và tính chất hoá học cơ bản của ester (phản ứng thuỷ phân) và của chất béo (phản ứng hydrogen hoá chất béo lỏng, phản ứng oxi hoá chất
béo bởi oxygen không khí).
− Trình bày được ứng dụng của chất béo và acid béo (omega-3 và omega-6).



Bài 2. Xà phòng và chất giặt rửa
− Nêu được khái niệm, đặc điểm về cấu tạo và tính chất chất chất giặt rửa giặt rửa của xà phòng và chất giặt rửa tự nhiên, tổng hợp.
− Trình bày được một số phương pháp sản xuất xà phòng, phương pháp chủ yếu sản xuất chất giặt rửa tổng hợp.
− Thực hiện được (hoặc quan sát video) thí nghiệm về phản ứng xà phòng hoá chất béo.
− Trình bày được cách sử dụng hợp lí, an toàn xà phòng và chất giặt rửa tổng hợp trong đời sống.





CHƯƠNG 2
CARBOHYDRATE
Lý thuyết: 5 tiết
Ôn tập: 1 tiết
Bài 3. Glucose và fructose









Bài 4. Saccharose và maltose









Bài 5. Tinh bột và cellulose
-Nêu được khái niệm, cách phân loại carbohydrate, trạng thái tự nhiên của glucose, fructose.
– Viết được công thức cấu tạo dạng mạch hở, dạng mạch vòng và gọi được tên của glucose và fructose.
– Trình bày được tính chất hoá học cơ bản của glucose và fructose (phản ứng với copper(II) hydroxide, nước bromine, thuốc thử Tollens, phản ứng lên men của glucose, phản ứng riêng của nhóm –OH hemiacetal khi glucose ở dạng mạch vòng).
– Nêu được trạng thái tự nhiên của saccharose, maltose.
– Viết được công thức cấu tạo dạng mạch hở, dạng mạch
vòng và gọi được tên của saccharose và maltose.
– Trình bày được tính chất hoá học cơ bản của saccharose (phản ứng với copper(II) hydroxide, phản ứng thuỷ phân).
– Thực hiện được (hoặc quan sát video) thí nghiệm về phản ứng của saccharose (phản ứng với copper(II) hydroxide). Mô tả các hiện tượng thí nghiệm và giải thích được tính chất hoá học của saccharose.
– Nêu được trạng thái tự nhiên của tinh bột và cellulose.
– Viết được công thức cấu tạo dạng mạch hở, dạng mạch
vòng và gọi được tên của tinh bột và cellulose.
– Trình bày được tính chất hoá học cơ bản của tinh bột (phản ứng thuỷ phân, phản ứng với iodine); của cellulose (phản ứng thuỷ phân, phản ứng với nitric acid và với nước Schweizer.
– Thực hiện được (hoặc quan sát video) thí nghiệm về phản ứng của tinh bột (phản ứng thuỷ phân, phản ứng của hồ tinh bột với iodine); của cellulose (phản ứng thuỷ phân, phản ứng với nitric acid và tan trong nước Schweizer). Mô tả các hiện tượng thí nghiệm và giải thích được tính chất hoá học của
tinh bột và cellulose.
− Trình bày được sự chuyển hoá tinh bột trong cơ thể, sự tạo thành tinh bột trong cây xanh và ứng dụng của một số carbohydrate.
1718884981355.png


THẦY CÔ TẢI NHÉ!
 

DOWNLOAD FILE

  • yopo.vn--PPCT HOÁ 12.docx
    35.5 KB · Lượt xem: 1
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ VIP

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN VIP
ZALO:0979702422

BÀI VIẾT MỚI

Thống kê

Chủ đề
39,079
Bài viết
40,523
Thành viên
154,069
Thành viên mới nhất
LE NGUYEN KHOI
Top