- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 86,029
- Điểm
- 113
tác giả
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I MÔN GDĐP 6 TỈNH NGHỆ AN NĂM 2023-2024 TRƯỜNG PTDTBT TH & THCS TÂN HỢP được soạn dưới dạng file word gồm 7 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Năng lực:
- HS biết vận dụng những kiến thức đã học qua hai chủ đề (Một số món ăn về văn hoá ẩm thực Nghệ An và các loại truyện dân gian trên đất Nghệ An) và những hiểu biết của bản thân để vận dụng vào bài kiểm tra.
- Biết giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và các truyện dân gian của quê hương xứ Nghệ.
2. Phẩm chất:
- Ý thức tích cực, tự giác, trung thực, chăm chỉ trong học tập và làm bài kiểm tra.
II. HÌNH THỨC KIỂM TRA:
- Đề kiểm tra: Trắc nghiệm và tự luận
- Cách tổ chức kiểm tra: Tại lớp học
- Thời gian: 45 phút.
III. MA TRẬN VÀ PHIẾU TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:
1.Ma trận:
2. Phiếu tiêu chí đánh giá:
IV. ĐỀ KIỂM TRA:
*Mã đề 1:
I.Trắc nghiệm (5,0 điểm): chọn và khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất:
Câu 1: Nguyên liệu làm nhút Thanh Chương?
Mít non. B. Sả, ớt, tỏi C. Muối trắng D. Cả 3 đáp án trên
Câu 2: Đâu không phải là đặc sản của Thái Hòa
A. Mật ong Tây Hiếu B. Bưởi Quang Tiến
TRƯỜNG PTDTBT TH & THCS TÂN HỢP KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ I TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI MÔN: NỘI DUNG GD ĐP 6-TIẾT 9: (NĂM HỌC:2023-2024) |
I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Năng lực:
- HS biết vận dụng những kiến thức đã học qua hai chủ đề (Một số món ăn về văn hoá ẩm thực Nghệ An và các loại truyện dân gian trên đất Nghệ An) và những hiểu biết của bản thân để vận dụng vào bài kiểm tra.
- Biết giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực và các truyện dân gian của quê hương xứ Nghệ.
2. Phẩm chất:
- Ý thức tích cực, tự giác, trung thực, chăm chỉ trong học tập và làm bài kiểm tra.
II. HÌNH THỨC KIỂM TRA:
- Đề kiểm tra: Trắc nghiệm và tự luận
- Cách tổ chức kiểm tra: Tại lớp học
- Thời gian: 45 phút.
III. MA TRẬN VÀ PHIẾU TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:
1.Ma trận:
TT | Nội dung | Mức độ nhận thức | Tổng % điểm | |||||||
| | Nhận biết | Thông hiểu | Vận dụng | Vận dụng cao | |||||
1 | Chủ đề 1: Truyện kể dân gian Nghệ An | TN | TL | TN | TL | TN | TL | TN | TL | |
Số câu | 2 | 0 | 2 | 0 | 0 | 0 | 0 | 1 | 5 | |
Số điểm | 1,0 | 1,0 | 2,0 | 4,0 | ||||||
Tỉ lệ % | 10% | 10% | 20% | 40% | ||||||
2 | Chủ đề 2: Văn hóa ẩm thực Nghệ An | | ||||||||
Số câu | 3 | 0 | 3 | 1/2 | | 1/2 | | | 7 | |
Số điểm | 1,5 | | 1,5 | 2,0 | | 1,0 | | | 6,0 | |
Tỉ lệ % | 15% | | 15% | 20% | | 10% | | | 60% | |
Tổng Số câu | 5 | 5 | 1/2 | 1/2 | 1 | 12 | ||||
Tổng Số điểm | 2,5 | 2,5 | 2,0 | 1,0 | 2,0 | 10 | ||||
Tổng Tỉ lệ % | 25% | 25% | 20% | 10% | 20% | 100% |
2. Phiếu tiêu chí đánh giá:
Tiêu chí | Yêu cầu cần đạt | Đạt | Không Đạt |
Chủ đề 1: Truyện kể dân gian Nghệ An | - Kể được một số truyện dân gian tiêu biểu ở Nghệ An - Nêu được cảm nhận về vẻ đẹp con người, phong tục ở địa phương thể hiện qua truyện kể dân gian Nghệ An; - Biết giữ gìn và phát huy giá trị của truyện dân gian Nghệ an | ||
Chủ đề 2: | - Biết được các món ăn theo vùng miền - Hiểu được ẩm thực là một thứ hương vị của quê nhà - Vận dụng KT đã học để làm một món ăn để giới thiệu một đặc sản của Nghệ An. - Biết giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của quê hương. | ||
Điểm | 10 điểm | 10 điểm | 0-4,9 điểm |
*Mã đề 1:
I.Trắc nghiệm (5,0 điểm): chọn và khoanh tròn vào 1 đáp án đúng nhất:
Câu 1: Nguyên liệu làm nhút Thanh Chương?
Mít non. B. Sả, ớt, tỏi C. Muối trắng D. Cả 3 đáp án trên
Câu 2: Đâu không phải là đặc sản của Thái Hòa
A. Mật ong Tây Hiếu B. Bưởi Quang Tiến