• Khởi tạo chủ đề Yopovn
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 2K

Yopovn

Ban quản trị Team YOPO
Thành viên BQT
Tham gia
28/1/21
Bài viết
86,029
Điểm
113
tác giả
Giáo án stem khoa học tự nhiên 6 NĂM 2023 - 2024 MỚI NHẤT được soạn dưới dạng file word gồm 7 file trang. Các bạn xem và tải giáo án stem khoa học tự nhiên 6 về ở dưới.


CHỦ ĐỀ STEM

NƯỚC TRÁI CÂY LÊN MEN TỪ VI KHUẨN CÓ LỢI

Môn học: KHTN lớp 6

Thời lượng 3 tiết

I. Mục tiêu

1. Kiến thức:


- Nêu được một số vai trò và ứng dụng vi khuẩn trong thực tiễn.

- Vận dụng được hiểu biết về vi khuẩn vào giải thích một số hiện tượng trong thực tiễn (ví dụ: vì sao thức ăn để lâu bị ôi thiu và không nên ăn thức ăn ôi thiu,…)

- Vận dụng kiến thức đã học để làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (trà Kombucha).

2. Năng lực:

2.1. Năng lực Khoa học tự nhiên:
Nêu được một số vai trò và ứng dụng vi khuẩn trong thực tiễn.Vận dụng được hiểu biết về vi khuẩn vào giải thích một số hiện tượng trong thực tiễn (ví dụ: vì sao thức ăn để lâu bị ôi thiu và không nên ăn thức ăn ôi thiu,…). Biết làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (vi khuẩn mồi SCOBY hoặc trà Kombucha).

2.2. Năng lực chung:

- Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo:
HS trình bày ý tưởng, làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (trà Kombucha) và tạo ra sản phẩm nước trái cây lên men.

3. Phẩm chất:

- Trung thực: tuân thủ các tiêu chuẩn kĩ thuật và đảm bảo các qui tắc an toàn thực phẩm trong thực nghiệm.

II. Thiết bị dạy học và học liệu

- Tranh ảnh một số vai trò của vi khuẩn trong tự nhiên.

- Bìa giấy A4, mỗi nhóm HS 1 tờ

- Trái cây, vi khuẩn mồi SCOBY hoặc trà Kombucha đã lên men.

- Dụng cụ đựng sản phẩm (Chai, bình, lọ thủy tinh…), cốc thủy tinh, ống đong.

- SGK KHTN 6.

- video
(Gởi vào zalo lớp, HS xem trước quy trình làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi)

III. Tiến trình dạy học

Hoạt động 1. Xác định vấn đề vận dụng vai trò có lợi của vi khuẩn trong đời sống, làm nước trái cây lên men.
(15 phút)

Mục tiêu:

- Nêu được một số vai trò và ứng dụng vi khuẩn trong thực tiễn.

- Xác định nhiệm vụ “Làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn mồi SCOBY hoặc trà Kombucha”

b) Tổ chức thực hiện

1. Chuyển giao nhiệm vụ
- GV chiếu các hình ảnh sau yêu cầu HS quan sát, thảo luận cặp đôi nêu ngắn gọn vào vở ít nhất 3 điều đã biết về vi khuẩn.

- GV quy định thời gian hoạt động 2 phút.




Phân hủy


2. HS thực hiện nhiệm vụ (khoảng 2 phút)
- HS quan sát hình ảnh GV chiếu trên TV, thảo luận theo cặp, ghi ghi những điều đã biết về vi khuẩn vào vở; GV quan sát nhắc nhỡ, hướng dẫn HS thực hiện nhiệm vụ; phát hiện các nhóm khác nhau về ý kiến.

3. Báo cáo, thảo luận
- GV gọi 1-2 cặp HS nêu những đều đã biết về vi khuẩn. GV ghi nhanh ý kiến lên bảng; yêu cầu các nhóm nhận xét, bổ sung ý kiến.

Sản phẩm: HS liệt kê những đều đã biết về vi khuẩn

4. Kết luận, nhận định
- GV nhận xét, chốt lại trong thực tiễn vi khuẩn vừa có hại nhưng cũng có lợi cho con người trong chế biến thực phẩm, trong bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường,…

- GV đặt vấn đề:

Một trong những loại thức uống được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là học sinh đó là nước ngọt có ga, tuy nhiên nước ngọt gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vậy làm thế nào để tạo ra loại nước uống vừa đảm bảo hương vị yêu thích, vừa tốt cho sức khỏe? Những vấn đề đó có thể được giải quyết qua phương pháp điều chế “Nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi” có chứa một lượng lớn vitamin C, rất có lợi đối với toàn bộ hệ thống tim mạch, là thức uống bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, tốt cho tiêu hóa phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Sử dụng vi khuẩn SCOBY khởi nguồn trà Kombucha kết hợp với nước ép trái cây tạo thành hỗn hợp nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi có giá trị cao cho sức khỏe.

à GV đưa ra tiêu chí đánh giá sản phẩm, cho HS thảo luận đóng góp ý kiến và thống nhất các tiêu chí đánh giá sản phẩm “Nước trái cây lên men”



TT
Tiêu chí
Điểm
I. Bảng tiêu chí đánh giá hoạt động báo cáo phương pháp điều chế
Nội dung bản thiết kế
1​
Tên sản phẩm phù hợp với nguyên liệu.
1​
2​
Có liệt kê rõ danh mục các nguyên vật liệu cần sử dụng
1​
3​
Có đầy đủ các thông số kĩ thuật (loại vật liệu, độ dài, độ dày…, lượng chất sử dụng )
1​
4​
Nêu rõ được vai trò của vi khuẩn có lợi
1​
5​
Quy trình làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi
1​
Hình thức bản thiết kế
1​
Hình vẽ và chú thích rõ ràng, dễ quan sát
1​
2​
Poster ( hoặc powerpoint) có màu sắc hài hòa, bố cục hợp lí.
2​
Kĩ năng thuyết trình
1​
Trình bày thuyết phục.
1​
2​
Tham gia đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi phản biện có chất lượng cho nhóm báo cáo.
1​
Tổng điểm
10
II. Bảng tiêu chí đánh giá hoạt động báo cáo sản phẩm
Nước trái cây lên men từ lợi khuẩn
1​
An toàn vệ sinh thực phẩm
1​
2​
Có đáp ứng được tiêu chuẩn định tính như nước trái cây thu được:
+ Màu vàng nhạt, có độ trong phù hợp.
+ Hương mùi: thơm
+ Hương vị: ngọt, chua nhẹ
3​
3​
Đánh giá, so sánh sản phẩm với ý tưởng
1​
4​
Bình chứa nước trái cây có hình thức đẹp
1​
Bài báo cáo
1​
Nêu được tiến trình thực nghiệm, đánh giá để có được sản phẩm hiện tại
1​
Kĩ năng thuyết trình
1​
Trình bày thuyết phục.
1​
2​
Trả lời được câu hỏi phản biện
1​
3​
Tham gia đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi phản biện có chất lượng cho nhóm báo cáo.
1​
Tổng điểm
10
III. Bảng tiêu chí đánh giá kĩ năng làm việc nhóm
1​
Kế hoạch có tiến trình và phân công nhiệm vụ rõ ràng và hợp lí. (phiếu học tập số 1)
5​
2​
Mỗi thành viên tham gia đóng góp ý tưởng, hợp tác hiệu quả để hoàn thành dự án.
5​
Tổng điểm
10
Tổng chung:
30​
Hoạt động 2. Tìm hiểu vai trò của vi khuẩn (30 phút)

a) Mục tiêu:

- Nêu được vai trò của vi khuẩn trong tự nhiên và thực tiễn.

- Vận dụng được hiểu biết về vi khuẩn vào giải thích một số hiện tượng trong thực tiễn (ví dụ: vì sao thức ăn để lâu bị ôi thiu và không nên ăn thức ăn ôi thiu)

b) Tổ chức thực hiện:

1. Chuyển giao nhiệm vụ
- GV yêu cầu HS quan sát hình 25.3, 25.4, 25.5, 25.6, đọc thông tin SGk, thảo luận nhóm trả lời các câu hỏi SGK trang 114, 115, 116. Nhóm 1,2,3 trả lời câu hỏi 1,2,3. Nhóm 4,5,6 trả lời câu hỏi 4,5,6.

1. Quan sát hình 25.3, em hãy nêu vai trò của vi khuẩn trong tự nhiên.

2. Quan sát hình 25.4, nêu vai trò của vi khuẩn trong quá trình chế biến các sản phẩm. Kể tên một vài ứng dụng của vi khuẩn trong thực tiễn.

3. Hãy đề xuất một số phương pháp bảo quản thực phẩm trong gia đình.

4. Quan sát hình 25.5 và 25.6 hoàn thành bảng theo mẫu sau:

Tên bệnh​
Tác nhân gây bệnh​
Biểu hiện bệnh​
Bệnh tiêu chảyTrực khuẩn đường ruột
?​
?​
Vi khuẩn lao
?​
5. Theo em bệnh do vi khuẩn gây ra có thể lây truyền theo con đường nào? Hãy nêu một số biện pháp phòng chống bệnh do vi khuẩn gây ra.

6. Từ các con đường lây truyền bệnh em hãy nêu một số biện pháp phòng chống bệnh tiêu chảy.

- GV quy định thời gian thảo luận nhóm 10 phút.

2. HS thực hiện nhiệm vụ (khoảng 10 phút)
- HS quan sát hình 25.3, 25.4, 25.5, 25.6, đọc thông tin SGk, thảo luận nhóm trả lời các câu hỏi SGK trang 114, 115, 116 theo sự phân công của GV.

3. Báo cáo, thảo luận
- GV yêu cầu 2 nhóm HS báo cáo. HS báo cáo to, rõ đáp án của nhóm.

- Các HS còn lại lắng nghe, trao đổi, phản biện, góp ý lẫn nhau khi được GV mời.

4. Kết luận, nhận định
* Một số vai trò và ứng dụng vi khuẩn trong thực tiễn:

+ Làm hư hỏng thực phẩm, làm thức ăn bị ôi thiu.

+ Gây bệnh cho người, động vật, thực vật.

+ Tham gia vào quá trình phân hủy xác sinh vật và chất thải hữu cơ làm sạch môi trường.

+ Trong thực tiễn vi khuẩn có vai trò trong chế biến thực phẩm: chế biến thức ăn, làm sữa chua, nước trái cây lên men...

* Một số phương pháp bảo quản thực phẩm

- Lên men ( phương pháp muối chua)

- Sấy khô ( đặc biệt với các loại hoa quả)

- Bảo quản trong tủ lạnh

- Một số biện pháp phòng chống bệnh do vi khuẩn gây ra:

+ Vệ sinh môi trường sạch sẽ, ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi

+ Chú ý đeo khẩu trang nơi công cộng hoặc đi vào nơi có cảnh báo vùng dịch, tránh tiếp xúc gần với người khác

+ Tăng cường bồi bổ cơ thể tăng sức đề kháng

+ Sử dụng thuốc kháng sinh đúng bệnh, đúng cách để đạt hiệu quả

+ Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

Hoạt động 3: Xây dựng quy trình làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (45 phút)

a. Mục tiêu

- HS xây dựng quy trình làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi, bằng các nguyên liệu từ nước tái cây (hoặc trái cây tươi), đường, nước và nước trà mồi Kombucha. Tuân thủ theo một số tiêu chí về sản phẩm, dựa trên cơ sở nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến quá trình lên men.

b. Tổ chức thực hiện:

1. Chuyển giao nhiệm vụ
- HS xem video trước ở nhà
, GV yêu cầu HS thảo luận nhóm và xây dựng quy trình làm nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (trà Kombucha) trên giấy A0 với 1 loại trái cây mà nhóm lựa chọn.

- GV quy định thời gian các nhóm thảo luận 15 phút. Mỗi nhóm có 3 phút để trình bày

2. HS thực hiện nhiệm vụ (khoảng 15 phút)
- HS thảo luận nhóm xây dựng quy trình thực hiệu điều chế nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (trà Kombucha) ghi vào giấy A0

3. Báo cáo, thảo luận
- GV nhắc lại Bảng tiêu chí đánh giá hoạt động báo cáo phương pháp điều chế

- GV tổ chức cho HS từng nhóm trình bày phương án thực hiệu điều chế nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi. Các nhóm khác và GV nêu câu hỏi làm rõ, phản biện và góp ý cho bản thiết kế; nhóm trình bày trả lời câu hỏi, lập luận, bảo vệ quan điểm hoặc ghi nhận ý kiến góp ý phù hợp để hoàn thiện bản thiết kế.

4. Kết luận, nhận định
- GV chuẩn hoá các kiến thức liên quan cho HS; yêu cầu HS ghi lại các kiến thức vào vở và chỉnh sửa phương án thiết kế.

- GV giao nhiệm vụ cho các nhóm triển khai chế tạo sản phẩm theo bản thiết kế.

Hoạt động 4. Chế tạo và thử nghiệm điều chế nước trái cây lên men từ vi khuẩn có lợi (HS làm ở nhà)
a. Mục tiêu:
Các nhóm điều chế sản phẩm nước trái cây lên men theo bảng thiết kế, sử dụng an toàn.

b. Tổ chức thực hiện

1. Chuyển giao nhiệm vụ
- GV yêu cầu mỗi nhóm điều chế sản phẩm nước trái cây lên men trong thời gian 1 tuần (có trao đổi với giáo viên khi gặp khó khăn)

- HS cần đạt được sản phẩm là tầm 1 lít nước trái cây lên men đáp ứng được các yêu cầu trong Phiếu đánh giá số 1.

2. HS thực hiện nhiệm vụ (khoảng 1 tuần)
- Bước 1. HS tìm kiếm, chuẩn bị các nguyên vật liệu dự kiến;

- Bước 2. HS tiến hành tính toán tổng hợp, thống kê theo bản thiết kế;

- Bước 3. HS sử dụng sản phẩm thu được, so sánh với các tiêu chí đánh giá sản phẩm (Phiếu đánh giá số 1). HS điều chỉnh lại thiết kế, ghi lại nội dung điều chỉnh và giải thích lý do (nếu cần phải điều chỉnh).

- Bước 4. HS hoàn thiện bảng ghi danh mục các vật liệu và tính giá thành chế tạo sản phẩm.

- Bước 5. HS hoàn thiện sản phẩm; chuẩn bị bài giới thiệu sản phẩm.

GV đôn đốc, hỗ trợ các nhóm trong quá trình hoàn thiện các sản phẩm.

3. Báo cáo, thảo luận
- Các nhóm chụp ảnh, báo cáo tiến độ thực hiện sản phẩm để GV kiểm tra, tinh thần, thái độ, hiệu quả của công việc nhóm. GV kịp thời hỗ trợ HS khi gặp khó khăn.

4. Kết luận, nhận định
- GV nhận xét chung về tinh thần, thái độ, sự hợp tác của các nhóm trong quá trình làm nước trái cây lên men.

Hoạt động 5: Trình bày sản phẩm nước trái cây lên men (1 tiết)

Mục tiêu:

HS trưng bày sản phẩm, thuyết trình, giới thiệu được sản phẩm điều chế được đáp ứng được các yêu cầu sản phẩm đã đặt ra, đưa ra ý kiến nhận xét, phản biện, giải thích được bằng các kiến thức; Có ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe.

  • Tổ chức thực hiện:
  • Chuyển giao nhiệm vụ: GV nhắc lại tiêu chí của sản phẩm; nhấn mạnh sự phù hợp của sản phẩm với bản thiết kế. Giao nhiệm vụ như mục nội dung:
  • Nội dung: Thuyết trình giới thiệu sản phẩm trong 3 phút về những nội dung sau:
  • Thuyết trình giới thiệu về quá trình thực hiện sản phẩm nước trái cây, lên men, cách bảo quản, sử dụng.
  • Tự nhận xét về sản phẩm của nhóm.
  • Nêu khó khăn, kinh nghiệm hoặc chia sẽ quá trình làm (nếu có)
  • 2. Thực hiện nhiệm vụ: HS thuyết trình và trả lời câu hỏi thảo luận. GV tổ chức, điều hành.
  • Sản phẩm: Trình bày giới thiệu sản phẩm nước trái cây lên men và cách bảo quản, sử dụng.
  • 3. Báo cáo, thảo luận:
  • - Các nhóm HS lần lượt trình bày sản phẩm và thuyết trình giới thiệu về quá trình thực hiện làm nước trái cây lên men và cách bảo quản, sử dụng.
  • 4. Kết luận và nhận định
  • - GV kết luận vấn đề về vai trò của vi khuẩn, cách bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe.
  • - GV tổ chức đánh giá chéo giữa các nhóm về sản phẩm và GV đánh giá tổng kết.

1691249446673.png


THẦY CÔ TẢI NHÉ@
 

DOWNLOAD FILE

  • YOPO.VN---STEM KHOA HOC 6.zip
    22.4 MB · Lượt tải : 3
CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN
CHỦ ĐỀ MỚI NHẤT
Nếu bạn cảm thấy nội dung chủ đề bổ ích , Hãy LIKE hoặc bình luận để chủ đề được sôi nổi hơn
  • Từ khóa
    bài tập trắc nghiệm khtn 6 bài tập trắc nghiệm môn khtn 6 câu hỏi trắc nghiệm khtn 6 câu hỏi trắc nghiệm khtn 6 bài 2 câu hỏi trắc nghiệm khtn 6 bài 8 câu hỏi trắc nghiệm khtn 6 bài 9 câu hỏi trắc nghiệm khtn 6 cánh diều câu hỏi trắc nghiệm khtn 6 kết nối tri thức câu hỏi trắc nghiệm môn khtn 6 chuyên đề khtn 6 chuyên đề môn khtn 6 giải khtn 6 cánh diều giải khtn 6 chân trời sáng tạo giải khtn 6 chân trời sáng tạo bài 10 giải khtn 6 kết nối tri thức giải khtn 6 vnen giáo án khtn 6 phần hóa học giáo án khtn 6 phần sinh học giáo an khtn 6 phần vật lý khtn 6 bài 11 khtn 6 bài 11 oxygen không khí khtn 6 bài 12 một số vật liệu khtn 6 bài 13 khtn 6 bài 14 hô hấp ở cây xanh khtn 6 bài 15 khtn 6 bài 16 hỗn hợp các chất khtn 6 bài 19 khtn 6 bài 19 chân trời sáng tạo khtn 6 bài 20 khtn 6 bài 20 chân trời sáng tạo khtn 6 bài 11 chân trời sáng tạo khtn 6 bai 20 dong vat co xuong song khtn 6 bài 9 oxygen khtn 8 bài 6 oxit khtn 6 bài tập chủ đề 3 và 4 khtn 6 bài tập chủ đề 7 khtn 6 bài tập chủ đề 8 khtn 6 bài tập chủ đề 9 và 10 khtn 6 cánh diều khtn 6 cánh diều bài 12 khtn 6 cánh diều bài 3 khtn 6 cánh diều bài 7 khtn 6 cánh diều trang 43 khtn 6 chân trời sáng tạo khtn 6 chân trời sáng tạo bài 10 khtn 6 chân trời sáng tạo bài 15 khtn 6 chân trời sáng tạo bài 17 khtn 6 chân trời sáng tạo bài 20 khtn 6 chân trời sáng tạo bài 22 khtn 6 chân trời sáng tạo bài 8 khtn 6 giải khtn 6 hỗn hợp khtn 6 kết nối tri thức khtn 6 kết nối tri thức bài 10 khtn 6 kết nối tri thức bài 11 khtn 6 kết nối tri thức bài 23 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống bài 10 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống bài 12 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống bài 20 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống bài 23 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống bài 24 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống bài 25 khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống pdf khtn 6 kntt khtn 6 là gì khtn 6 làm sữa chua khtn 6 loigiaihay khtn 6 lực là gì khtn 6 lực ma sát khtn 6 lực và biểu diễn lực khtn 6 mới khtn 6 một số lương thực thực phẩm khtn 6 một số nguyên liệu khtn 6 một số nhiên liệu khtn 6 một số phương pháp tách chất ra khỏi hỗn hợp khtn 6 một số vật liệu thông dụng khtn 6 nấm khtn 6 nguyên liệu khtn 6 nguyên sinh vật khtn 6 olm khtn 6 oxygen khtn 6 oxygen và không khí khtn 6 pdf khtn 6 sách bài tập khtn 6 sách cánh diều khtn 6 sách chân trời sáng tạo khtn 6 sách chân trời sáng tạo bài 22 khtn 6 sbt khtn 6 sinh khtn 6 sự đa dạng của chất khtn 6 tế bào khtn 6 trang 43 khtn 6 trang 65 khtn 6 trang 80 khtn 6 trang 83 khtn 6 trang 85 khtn 6 trang 89 khtn 6 trang 96 khtn 6 vi khuẩn khtn 6 vi khuẩn chân trời sáng tạo khtn 6 vietjack khtn 6 violet khtn 6 virus khtn 6 virus và vi khuẩn khtn 6 vnen khtn lớp 6 khtn 6 đo nhiệt độ khtn 6 đo thời gian khtn hóa 6 khtn lớp 6 chân trời sáng tạo khtn lớp 6 oxygen khtn lớp 6 vnen ma trận đề khtn 6 on tập chủ đề 2 khtn 6 violet ôn tập chủ đề 4 khtn 6 violet ppct khtn 6 ppct khtn 6 cánh diều ppct khtn 6 kết nối tri thức ppct khtn 6 sách chân trời sáng tạo sách khtn 6 mới trắc nghiệm khtn 6 trắc nghiệm khtn 6 bài 15 trắc nghiệm khtn 6 bài 17 trắc nghiệm khtn 6 bài 18 trắc nghiệm khtn 6 bài 19 trắc nghiệm khtn 6 bài 20 trắc nghiệm khtn 6 bài 3 trắc nghiệm khtn 6 bài 7 trắc nghiệm khtn 6 bài 8 trắc nghiệm khtn 6 cánh diều trắc nghiệm khtn 6 chân trời sáng tạo trắc nghiệm khtn 6 chân trời sáng tạo bài 10 trắc nghiệm khtn 6 chân trời sáng tạo bài 17 trắc nghiệm khtn 6 chân trời sáng tạo bài 20 trắc nghiệm khtn 6 chân trời sáng tạo bài 9 trắc nghiệm khtn 6 chủ đề 3 trắc nghiệm khtn 6 kết nối tri thức trắc nghiệm khtn 6 kết nối tri thức bài 12 trắc nghiệm khtn 6 kết nối tri thức bài 13 trắc nghiệm khtn 6 kết nối tri thức phần vật lý trắc nghiệm khtn 6 kết nối tri thức với cuộc sống trắc nghiệm khtn 6 kntt trắc nghiệm khtn 6 sách cánh diều trắc nghiệm khtn 6 violet trắc nghiệm module 3 khtn đề cương khtn 6 đề cương khtn 6 cánh diều đề cương khtn 6 chân trời sáng tạo đề cương khtn 6 giữa học kì 1 đề cương khtn 6 giữa kì 2 đề cương khtn 6 học kì 1 đề cương khtn 6 kết nối tri thức đề cương khtn 6 kết nối tri thức kì 2 đề cương khtn lớp 6 đề cương khtn lớp 6 cuối kì 1 đề cương khtn lớp 6 giữa kì 1 đề cương môn khtn 6 đề cương môn khtn 6 giữa kì 2 đề cương on tập khtn 6 học kì 1 đề cương ôn tập khtn 6 học kì 2 đề khoa học tự nhiên lớp 6 đề khoa học tự nhiên lớp 6 cuối kì 1 đề khoa học tự nhiên lớp 6 giữa kì 1 đề khoa học tự nhiên lớp 6 học kì 2 đề khtn 2021 đề khtn 6 đề khtn 6 cuối kì 1 đề khtn 6 cuối kì 2 đề khtn 6 giữa kì 1 đề khtn 6 giữa kì 2 đề khtn 6 kì 2 đề khtn lớp 6 đề khtn lớp 6 cuối kì 1 đề khtn lớp 6 cuối kì 2 cánh diều đề khtn lớp 6 kì 2 đề kiểm tra học kì 1 khtn 6 violet đề kiểm tra khtn 6 chân trời sáng tạo violet đề kiểm tra khtn 6 học kì 2 đề kiểm tra môn khtn 6 đề thi giữa kì khtn 6 cánh diều đề thi giữa kì khtn 6 kết nối tri thức đề thi khoa học tự nhiên 6 cánh diều đề thi khoa học tự nhiên 6 cuối kì 1 đề thi khtn 6 đề thi khtn 6 cánh diều đề thi khtn 6 chân trời sáng tạo đề thi khtn 6 cuối kì 1 đề thi khtn 6 cuối kì 2 đề thi khtn 6 giữa kì 1 đề thi khtn 6 giữa kì 2 đề thi khtn 6 giữa kì 2 cánh diều đề thi khtn 6 hk2 đề thi khtn 6 học kì 1 đề thi khtn 6 học kì 2 đề thi khtn 6 kết nối tri thức đề thi khtn lớp 6 giữa học kì 1 đề thi khtn lớp 6 học kì 1 đề thi khtn lớp 6 học kì 2 đề thi khtn lớp 6 năm 2021 đề thi môn khtn 6 giữa kì 1 đề thi môn khtn 6 giữa kì 2 đề thi môn khtn lớp 6 cuối học kì 1 đề trắc nghiệm khtn 6 đề trắc nghiệm khtn 6 chân trời sáng tạo
  • THẦY CÔ CẦN TRỢ GIÚP, VUI LÒNG LIÊN HỆ!

    TƯ VẤN NHANH
    ZALO:0979702422

    BÀI VIẾT MỚI

    Top