- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 86,029
- Điểm
- 113
tác giả
Kế hoạch bài dạy giáo dục địa phương lớp 6 tỉnh nghệ an TIẾT 8: ÔN TẬP GIỮA KÌ 1 năm 2024-2025 được soạn dưới dạng file word gồm 3 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
TIẾT 8: ÔN TẬP GIỮA KÌ 1
I. MỤC TIÊU
1.Năng lực:
- Ôn tập kiến thức chủ đề 1,2 về văn hoá ẩm thực Nghệ An, truyện kể dân gian ở Nghệ An
- Đề xuất được ý tưởng để bảo tồn, phát triển các các giá trị của truyền thống trong đời sống văn hóa và tinh thần của người Nghệ.
2. Phẩm chất:
- Giáo dục HS tình yêu quê hương, xứ sở qua các món ăn dân gian và hiện đại của xứ Nghệ, qua các truyện dân gian xứ Nghệ.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. Đối với giáo viên
SGK, SGV GDĐP tỉnh Nghệ An
2. Đối với học sinh
HOẠT ĐỘNG 1: NỘI DUNG ÔN TẬP
I- Lập bảng thống kê:
HOẠT ĐỘNG 2: LUYỆN TẬP
a. Mục tiêu: HS sử dụng kiến thức, kĩ năng đã học trong bài để giải quyết các vấn đề tình huống, bài tập nhằm khắc sâu kiến thức bài học.
b. Tổ chức thực hiện
Bước 1: GV chuyển giao nhiệm vụ học tập
- GV giao nhiệm vụ cho HS các nhóm thực hiện:
Câu 1: Kể tên một số món ăn đặc sắc ở Nghệ An mà em biết?
Câu 2: Em có nhận xét gì về các món ăn theo từng vùng miền?
Câu 3: Qua đó, em cảm nhận như thế nào về các món ăn ở Nghệ An
Câu 4: Người Nghệ An thường lựa chọn món ăn, đồ uống theo những tiêu chí nào?
Câu 5: Cách chọn món ăn trong bữa ăn thường ngày, trong bữa cơm khách, trong ngày lễ tết có gì khác nhau?
Câu 6: Nêu nguyên liệu làm một món ăn, đồ uống ở Nghệ An mà em biết?
Câu 7: Nêu cách chế biến
TIẾT 8: ÔN TẬP GIỮA KÌ 1
I. MỤC TIÊU
1.Năng lực:
- Ôn tập kiến thức chủ đề 1,2 về văn hoá ẩm thực Nghệ An, truyện kể dân gian ở Nghệ An
- Đề xuất được ý tưởng để bảo tồn, phát triển các các giá trị của truyền thống trong đời sống văn hóa và tinh thần của người Nghệ.
2. Phẩm chất:
- Giáo dục HS tình yêu quê hương, xứ sở qua các món ăn dân gian và hiện đại của xứ Nghệ, qua các truyện dân gian xứ Nghệ.
II. THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ HỌC LIỆU
1. Đối với giáo viên
SGK, SGV GDĐP tỉnh Nghệ An
2. Đối với học sinh
- SGK
- Đọc trước bài học trong SGK
HOẠT ĐỘNG 1: NỘI DUNG ÔN TẬP
I- Lập bảng thống kê:
Chủ đề 1 Văn hoá ẩm thực Nghệ An | Kể một số món ăn đặc sắc ở Nghệ An | Nội dung ý nghĩa của các món ăn | Làm được một sản phẩm để giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hoá ẩm thực đặc sắc của Nghệ An như: vẽ tranh, làm poster, sổ tay ẩm thực Nghệ An,… |
Chủ đề 2 Truyện kể dân gian ở Nghệ An | Sưu tầm và giới thiệu được một số truyện kể dân gian ở Nghệ An. | Nội dung ý nghĩa của các truyện kể dân gian ở Nghệ An | Nêu được cảm nhận về vẻ đẹp con người, phong tục ở địa phương thể hiện qua truyện kể dân gian ở Nghệ An. |
a. Mục tiêu: HS sử dụng kiến thức, kĩ năng đã học trong bài để giải quyết các vấn đề tình huống, bài tập nhằm khắc sâu kiến thức bài học.
b. Tổ chức thực hiện
Bước 1: GV chuyển giao nhiệm vụ học tập
- GV giao nhiệm vụ cho HS các nhóm thực hiện:
Câu 1: Kể tên một số món ăn đặc sắc ở Nghệ An mà em biết?
Câu 2: Em có nhận xét gì về các món ăn theo từng vùng miền?
Câu 3: Qua đó, em cảm nhận như thế nào về các món ăn ở Nghệ An
Câu 4: Người Nghệ An thường lựa chọn món ăn, đồ uống theo những tiêu chí nào?
Câu 5: Cách chọn món ăn trong bữa ăn thường ngày, trong bữa cơm khách, trong ngày lễ tết có gì khác nhau?
Câu 6: Nêu nguyên liệu làm một món ăn, đồ uống ở Nghệ An mà em biết?
Câu 7: Nêu cách chế biến