Admin Yopo
Ban quản trị Team YOPO
- Tham gia
- 15/8/22
- Bài viết
- 6,065
- Điểm
- 48
tác giả
KẾ HOẠCH BÀI DẠY MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 9 NĂM HỌC 2022-2023 được soạn dưới dạng file word/PDF/ powerpoint gồm 119 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
Bài 1: GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH NẤU ĂN
A.Mức độ cần đạt:
Trọng tâm kiến thức: Giới thiệu nghề ,ppct, tài liệu ,phương pháp học
-Vai trò vị trí của nghề nấu ăn
-Đặc điểm và yêu cầu của nghề
1.Kiến thức:
GV giới thiệu nghề ,ppct, tài liệu ,phương pháp học
Giúp HS hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ và vai trò, vị trí của nghề nấu ăn trong đời sống con người
2.Kĩ năng:Biết được những yêu cầu, những đặc điểm cơ bản của nghề và triển vọng của nghề trong nền kinh tế phát triển
3. Thái độ: - Có hứng thú trong học tập và coi trọng nghề nấu ăn.
4.Định hướng phát triển năng lực
- Năng lực làm việc độc lập,Năng lực về phương pháp thực nghiệm
- Năng lực hợp tác trong nhóm ,Năng lực vận dụng kiến thức vào thực tế .
B.Dự kiến các phương pháp, kỹ thuật dạy học:
Thuyết trình, vấn đáp , đàm thoại, hoạt động cá nhân,hoạt động nhóm2,4
C. Chuẩn bị của giáo viên và học sinh:
1. Giáo viên : giáo án, sgk, giáo án điện tử, video
2. Học sinh : sgk, vở ghi
D. Thiết kế tiến trình dạy học:
Bước1: Ổn định tổ chức – Kiểm tra bài cũ .
Hoạt động 1: khởi động:
Mục tiêu: Thông qua tình huống có vấn đề để học sinh suy nghĩ, tao hứng thú học tập, giúp học sinh thâm nhập tốt hơn vào nội dung bài học
Nhiệm vụ:Lắng nghe, thực hiện yeu cầu của giáo viên
Cách thức tổ chức hoạt động:
GV đặt tình huống sau đó dùng PP thuyết trình dẫn vào bài
Nghề nấu ăn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người và là nghề thiết thực nhất trong thời đại ngày nay. Để hiểu được tầm quan trọng của nghề đối với con người, chúng ta tìm hiểu kĩ bài đầu tiên của nghề.
Bài 1: GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH NẤU ĂN
A.Mức độ cần đạt:
Trọng tâm kiến thức: Giới thiệu nghề ,ppct, tài liệu ,phương pháp học
-Vai trò vị trí của nghề nấu ăn
-Đặc điểm và yêu cầu của nghề
1.Kiến thức:
GV giới thiệu nghề ,ppct, tài liệu ,phương pháp học
Giúp HS hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ và vai trò, vị trí của nghề nấu ăn trong đời sống con người
2.Kĩ năng:Biết được những yêu cầu, những đặc điểm cơ bản của nghề và triển vọng của nghề trong nền kinh tế phát triển
3. Thái độ: - Có hứng thú trong học tập và coi trọng nghề nấu ăn.
4.Định hướng phát triển năng lực
- Năng lực làm việc độc lập,Năng lực về phương pháp thực nghiệm
- Năng lực hợp tác trong nhóm ,Năng lực vận dụng kiến thức vào thực tế .
B.Dự kiến các phương pháp, kỹ thuật dạy học:
Thuyết trình, vấn đáp , đàm thoại, hoạt động cá nhân,hoạt động nhóm2,4
C. Chuẩn bị của giáo viên và học sinh:
1. Giáo viên : giáo án, sgk, giáo án điện tử, video
2. Học sinh : sgk, vở ghi
D. Thiết kế tiến trình dạy học:
Bước1: Ổn định tổ chức – Kiểm tra bài cũ .
TT | Yêu cầu hs | Hướng dẫn của giáo viên |
1 | Chuẩn bị sách vở đồ dùng học tập | Hướng dẫn hs photo Sách |
2 | Sách nấu ăn | Giới thiệu sách nấu ăn |
Mục tiêu: Thông qua tình huống có vấn đề để học sinh suy nghĩ, tao hứng thú học tập, giúp học sinh thâm nhập tốt hơn vào nội dung bài học
Nhiệm vụ:Lắng nghe, thực hiện yeu cầu của giáo viên
Cách thức tổ chức hoạt động:
GV đặt tình huống sau đó dùng PP thuyết trình dẫn vào bài
Nghề nấu ăn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người và là nghề thiết thực nhất trong thời đại ngày nay. Để hiểu được tầm quan trọng của nghề đối với con người, chúng ta tìm hiểu kĩ bài đầu tiên của nghề.