- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 86,029
- Điểm
- 113
tác giả
KẾ HOẠCH DẠY HỌC CỦA TỔ CHUYÊN MÔN MÔN HỌC CÔNG NGHỆ, KHỐI LỚP 6 (Năm học 2021 - 2022) \\\
I. Đặc điểm tình hình
1. Số lớp: ..................; Số học sinh: ...................; Số học sinh học chuyên đề lựa chọn (nếu có):……………
2. Tình hình đội ngũ: Số giáo viên:...................; Trình độ đào tạo: Cao đẳng: ........ Đại học:...........; Trên đại học:.............
Mức đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên : Tốt:.............; Khá:................; Đạt:...............; Chưa đạt:........
3. Thiết bị dạy học: (Trình bày cụ thể các thiết bị dạy học có thể sử dụng để tổ chức dạy học môn học/hoạt động giáo dục)
KẾ HOẠCH DẠY HỌC CỦA TỔ CHUYÊN MÔN
MÔN HỌC CÔNG NGHỆ, KHỐI LỚP 6
(Năm học 2021 - 2022)
MÔN HỌC CÔNG NGHỆ, KHỐI LỚP 6
(Năm học 2021 - 2022)
I. Đặc điểm tình hình
1. Số lớp: ..................; Số học sinh: ...................; Số học sinh học chuyên đề lựa chọn (nếu có):……………
2. Tình hình đội ngũ: Số giáo viên:...................; Trình độ đào tạo: Cao đẳng: ........ Đại học:...........; Trên đại học:.............
Mức đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên : Tốt:.............; Khá:................; Đạt:...............; Chưa đạt:........
3. Thiết bị dạy học: (Trình bày cụ thể các thiết bị dạy học có thể sử dụng để tổ chức dạy học môn học/hoạt động giáo dục)
STT | Thiết bị dạy học | Số lượng | Các bài thí nghiệm/thực hành | Ghi chú |
I. Tranh ảnh | ||||
1 | Vai trò và đặc điểm chung của nhà ở | 03 | Bài 1. Khái quát về nhà ở | |
2 | Kiến trúc nhà ở Việt Nam | 03 | ||
3 | Xây dựng nhà ở | 03 | Bài 2. Xây dựng nhà ở | |
4 | Ngôi nhà thông minh | 03 | Bài 3. Ngôi nhà thông minh | |
5 | Thực phẩm trong gia đình | 03 | Bài 4. Thực phẩm và dinh dưỡng | |
6 | Phương pháp bảo quản thực phẩm | 03 | Bài 5. Bảo quản và chế biến thực phẩm | |
7 | Phương pháp chế biến thực phẩm | 03 | ||
8 | Trang phục và đời sống | 03 | Bài 7. Trang phục trong đời sống | |
9 | Thời trang trong cuộc sống | 03 | Bài 9. Thời trang | |
10 | Lựa chọn và sử dụng trang phục | 03 | Bài 8. Sử dụng và bảo quản trang phục | |
11 | Nồi cơm điện | 03 | Bài 12. Nồi cơm điện | |
12 | Bếp điện | 03 | Bài 13. Bếp hồng ngoại | |
13 | Đèn điện | 03 | Bài 11. Đèn điện | |
II. Video | ||||
1 | Giới thiệu về bản chất, đặc điểm, một số hệ thống kĩ thuật công nghệ và tương lai của ngôi nhà thông minh. | 01 | Bài 3. Ngôi nhà thông minh | |
2 | Giới thiệu vệ sinh an toàn thực phẩm, những vấn đề cần quan tâm để đảm bảo an toàn thực phẩm trong gia đình | 01 | Bài 5. Bảo quản và chế biến thực phẩm | |
3 | Giới thiệu về trang phục, vai trò của trang phục, các loại trang phục, lựa chọn, sử dụng và bảo quản trang phục; thời trang trong cuộc sống. | 01 | Bài 7. Trang phục trong đời sống Bài 8. Sử dụng và bảo quản trang phục | |
4 | Giới thiệu về an toàn điện khi sử dụng đồ điện trong gia đình, cách sơ cứu khi người bị điện giật. | 01 | Bài 10. Khái quát về đồ dùng điện trong gia đình | |
5 | Giới thiệu về năng lượng, năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng trong gia đình tiết kiệm, hiệu quả. | 01 | Bài 14. Dự án An toàn và tiết kiệm điện năng trong gia đình | |
III. Thiết bị thực hành | ||||
1 | Bộ dụng cụ sử dụng trong chế biến món ăn không sử dụng nhiệt. | 03 | Bài 5. Bảo quản và chế biến thực phẩm |