- Tham gia
- 28/1/21
- Bài viết
- 86,029
- Điểm
- 113
tác giả
WORD + POWERPOINT GIÁO ÁN, BÀI HỌC STEM LỚP 5 – KẾ HOẠCH BÀI DẠY BÀI 10: VI KHUẨN CÓ ÍCH TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (2 tiết) được soạn dưới dạng file word, PPT gồm 2 FILE trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
Gợi ý thời điểm thực hiện:
Khi dạy nội dung bài Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm (môn Khoa học)
– Tuần 21: Bài 19. Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm – Sách KNTT
– Tuần 21: Bài 19. Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm – Sách CTST
– Tuần 21: Bài 13. Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm – Sách CD.
Mô tả bài học:
Trình bày được việc sử dụng một số vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm và xây dựng được quy trình làm một số thực phẩm lên men.
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
– Trình bày được việc sử dụng một số vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm.
– Xây dựng được quy trình làm một số thực phẩm lên men.
Tự tin chia sẻ ý tưởng thiết kế làm cẩm nang hướng dẫn chế biến một số thực phẩm sử dụng vi khuẩn có ích.
Có cơ hội phát triển năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo qua hoạt động thảo luận nhóm, đề xuất ý tưởng và tạo “cẩm nang hướng dẫn chế biến một số thực phẩm sử dụng vi khuẩn có ích”.
Cơ hội phát triển phẩm chất trung thực khi tham gia hoạt động nhóm tạo sản phẩm: cẩm nang hướng dẫn chế biến một số thực phẩm sử dụng vi khuẩn có ích.
II. ĐỒ DÙNG HỌC TẬP
1. Chuẩn bị của GV
– Các phiếu học tập (trong phụ lục).
– Phiếu đánh giá theo nhóm (trong phụ lục).
2. Chuẩn bị của HS (dành cho 1 nhóm)
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
THẦY CÔ TẢI NHÉ!
BÀI HỌC STEM LỚP 5 – KẾ HOẠCH BÀI DẠY
BÀI 10: VI KHUẨN CÓ ÍCH TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
(2 tiết)
BÀI 10: VI KHUẨN CÓ ÍCH TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
(2 tiết)
Gợi ý thời điểm thực hiện:
Khi dạy nội dung bài Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm (môn Khoa học)
– Tuần 21: Bài 19. Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm – Sách KNTT
– Tuần 21: Bài 19. Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm – Sách CTST
– Tuần 21: Bài 13. Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm – Sách CD.
Mô tả bài học:
Trình bày được việc sử dụng một số vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm và xây dựng được quy trình làm một số thực phẩm lên men.
Nội dung chủ đạo và tích hợp trong bài học: | ||
Môn học | Yêu cầu cần đạt | |
Môn học chủ đạo | Khoa học | Trình bày được một đến hai ví dụ về việc sử dụng vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm. |
Môn học tích hợp | Toán | Giải quyết được một số vấn đề về đo, vẽ, lắp ghép, tạo hình gắn với một số hình phẳng và hình khối đã học, liên quan đến ứng dụng của hình học trong thực tiễn. |
I. YÊU CẦU CẦN ĐẠT
– Trình bày được việc sử dụng một số vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm.
– Xây dựng được quy trình làm một số thực phẩm lên men.
Tự tin chia sẻ ý tưởng thiết kế làm cẩm nang hướng dẫn chế biến một số thực phẩm sử dụng vi khuẩn có ích.
Có cơ hội phát triển năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo qua hoạt động thảo luận nhóm, đề xuất ý tưởng và tạo “cẩm nang hướng dẫn chế biến một số thực phẩm sử dụng vi khuẩn có ích”.
Cơ hội phát triển phẩm chất trung thực khi tham gia hoạt động nhóm tạo sản phẩm: cẩm nang hướng dẫn chế biến một số thực phẩm sử dụng vi khuẩn có ích.
II. ĐỒ DÙNG HỌC TẬP
1. Chuẩn bị của GV
– Các phiếu học tập (trong phụ lục).
– Phiếu đánh giá theo nhóm (trong phụ lục).
2. Chuẩn bị của HS (dành cho 1 nhóm)
STT | Thiết bị/Dụng cụ | Số lượng | Hình ảnh minh hoạ |
1 | Giấy màu | 3 tờ | |
2 | Giấy oli | 10 tờ | |
3 | Giấy bìa | 1 tờ | |
4 | Kéo | 1 cái | |
5 | Keo dán | 1 lọ | |
6 | Bút màu | 1 hộp | |
7 | Bút chì | 1 cái | |
8 | Dây duy băng | 1 dây |
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU
Hoạt động của GV | Hoạt động của HS |
Khởi động tiết học, ổn định tổ chức | |
Chơi trò chơi: Vua tiếng Việt – GV giới thiệu luật chơi: + Bằng những chữ cái cho sẵn em hãy ghép thành 1 từ có nghĩa nhé! (Gợi ý: Các từ theo chủ đề món ăn) GV nêu ví dụ mẫu và cách chơi. | – HS lắng nghe luật chơi. HS theo dõi |
– GV mời HS trả lời câu hỏi
| – HS trả lời câu hỏi. |
THẦY CÔ TẢI NHÉ!