Admin Yopo
Ban quản trị Team YOPO
- Tham gia
- 15/8/22
- Bài viết
- 6,065
- Điểm
- 48
tác giả
KẾ HOẠCH BÀI DẠY GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG 6 TỈNH NGHỆ AN NĂM HỌC 2023-2024 được soạn dưới dạng file word/PDF/ powerpoint gồm 9 trang. Các bạn xem và tải về ở dưới.
Tiết 1: Chủ đề 1: VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
I. Mục tiêu:
1. Về kiến thức:
- Học sinh nắm được những nét tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực của Nghệ An.
- Làm được sản phẩm để tôn vinh, giới thiệu những giá trị văn hóa của ẩm thực Nghệ An
2. Về năng lực:
- Năng lực tự chủ và tự học: biết chủ động tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập.
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: biết chủ động đưa ra ý kiến giải pháp khi được giao nhiệm vụ để hoàn thành tốt khi làm việc nhóm.
3. Về phẩm chất:
- Tự hào về những giá trị văn hóa ẩm thực Nghệ An.
II. Thiết bị dạy học và học liệu:
1. Chuẩn bị của giáo viên:
- Giáo án trực tuyến, Tư liệu, bài viết tham khảo về ẩm thực Nghệ An.
- Tranh ảnh, băng hình... về ẩm thực Nghệ An…
2. Chuẩn bị của học sinh: sách giáo khoa, vở ghi.
III. Tiến trình dạy học:
1. Hoạt động 1: Mở đầu
a) Mục tiêu:
- Tạo hứng thú cho HS trước khi vào bài mới.
b) Nội dung:
- Học sinh dựa vào kiến thức đã học và hiểu biết của mình để trả lời câu hỏi khi tham gia trò chơi.
c) Sản phẩm:
- HS dựa vào hình ảnh.
- GV có thể chuẩn bị sẵn một số phần thưởng nhỏ để động viên HS: tràng pháo tay, điểm số, cái bút...
Tiết 1: Chủ đề 1: VĂN HÓA ẨM THỰC NGHỆ AN
I. Mục tiêu:
1. Về kiến thức:
- Học sinh nắm được những nét tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực của Nghệ An.
- Làm được sản phẩm để tôn vinh, giới thiệu những giá trị văn hóa của ẩm thực Nghệ An
2. Về năng lực:
- Năng lực tự chủ và tự học: biết chủ động tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập.
- Năng lực giao tiếp và hợp tác: biết chủ động đưa ra ý kiến giải pháp khi được giao nhiệm vụ để hoàn thành tốt khi làm việc nhóm.
3. Về phẩm chất:
- Tự hào về những giá trị văn hóa ẩm thực Nghệ An.
II. Thiết bị dạy học và học liệu:
1. Chuẩn bị của giáo viên:
- Giáo án trực tuyến, Tư liệu, bài viết tham khảo về ẩm thực Nghệ An.
- Tranh ảnh, băng hình... về ẩm thực Nghệ An…
2. Chuẩn bị của học sinh: sách giáo khoa, vở ghi.
III. Tiến trình dạy học:
1. Hoạt động 1: Mở đầu
a) Mục tiêu:
- Tạo hứng thú cho HS trước khi vào bài mới.
b) Nội dung:
- Học sinh dựa vào kiến thức đã học và hiểu biết của mình để trả lời câu hỏi khi tham gia trò chơi.
c) Sản phẩm:
- HS dựa vào hình ảnh.
- GV có thể chuẩn bị sẵn một số phần thưởng nhỏ để động viên HS: tràng pháo tay, điểm số, cái bút...